Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto

Mẹ Sề  - Theo Helino | 26/09/2018 12:00 PM

 
  thích

Trong bộ manga/anime Naruto, Uchiha Obito là một nhân vật hội tụ rất nhiều yếu tố của kẻ mạnh như: học trò của Hokage đệ Tứ, thành viên của gia tộc Uchiha, truyền nhân duy nhất của Uchiha Madara và đặc biệt là sở hữu 3 con mắt huyết kế giới hạn nổi tiếng bao gồm Sharingan, Mangekyō Sharingan, Rinnegan.

Vậy ở trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto nhé!

Sharingan

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 1.

Trong cuộc đại chiến ninja lần thứ ba, lúc cùng Obito nỗ lực giải cứu Rin, vì Kakashi mất con mắt trái do đỡ đòn cho mình khiến Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của bản thân. Ấn tượng là chỉ khi vừa mới thức tỉnh, Sharingan của Obito đã có hai phẩy. Nhờ thế, Obito ngay lập tức nhìn thấy rõ dòng luân chuyển charka và sự di chuyển của đối thủ để phản công.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 2.

Đến khi chứng kiến cái chết của người con gái mà anh yêu nhất – Rin, Sharingan bật lên 3 phẩy và liền lúc đó nó chuyển tiếp thành Mangekyō Sharingan. Đây là một trường hợp đặc biệt vì ngoài Obito chưa có ai trong tộc Uchiha phát triển Sharingan nhảy 2 bậc liền tù tì như thế.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 3.

Cũng bởi vì cứu mạng Kakashi và Rin nên Obito đã bị đá đè dập nát một nửa cơ thể, biết bản thân chẳng thể sống được, Obito liền nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình tặng cho Kakashi. Do đã mất một con mắt Sharingan nên về sau Obito đã lấy một con mắt Sharingan khác thay vào bên mắt trống đó.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 4.

Đặc biệt, Obito còn lưu trữ rất nhiều con mắt Sharingan khác nữa để sử dụng khi cần. Có lẽ cũng vì lí do này mà đám Sharingan của Obito dù hoạt động suốt ngày đêm nhưng chỉ tiêu tốn rất ít chakra. Với nhiều Sharingan dự phòng như thế, Obito có thể thi triển nhiều loại ảo thuật khác nhau, kể cả cấm thuật Izanagi mà không sợ bị mù.

Ngoài ra, cũng giống như Madara điều khiển Cửu Vĩ, Obito cũng có thể dùng Sharingan để sai khiến các Vĩ thú làm theo ý mình.

Mangekyo Sharingan

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 5.

Cái chết của Rin khiến trái tim Obito tan nát, cậu đau đớn thức tỉnh Mangekyō Sharingan cùng lúc với Kakashi – người cậu đã tặng cho Sharingan bên trái của mình. Vì là một cặp Sharingan cùng chủ nên sức mạnh Mangekyō Sharingan của Obito và Kakashi rất giống nhau (có khác biệt đôi chút), cả hai đều có thể sử dụng Kamui. Nhưng so với Kakashi, Uchiha Obito có thể thi triển cả 2 khả năng của Kamui là dịch chuyển tức thời và "xuyên thấu" ở mức độ siêu đẳng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 6.

Kamui tạo ra chiều không – thời gian riêng biệt hình xoáy ốc cho phép người thi triển có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua không gian đặc biệt đó. Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra và thời gian cần sử dụng. Nhờ thế mà Obito có thể "vô hình" cơ thể mình để né mọi đòn tấn công.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu muốn đưa ai hoặc thứ gì tới chiều không gian khác thì Obito cần chạm vào nó, để làm được như vậy thì Obito cần phải ở thế giới thực nên đây là cơ hội cho đối thủ phản công. Sử dụng Kamui tiêu tốn rất nhiều chakra nên Obito chỉ có thể duy trì Kamui liên tục trong 5 phút mà thôi. Cho đến nay, chỉ có mình Kakashi (người cũng dùng Kamui) là có thể tự mình thoát ra khỏi chiều không gian của Obito vì Kamui của hai người thông với nhau.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 8.

Obito cũng có thể dịch chuyển tức thời tới một địa điểm nào đó trong một thời gian ngắn bằng Kamui. Hokage đệ tứ Namikaze Minato đã từng nhận xét về thuật không-thời gian của Obito có phần linh hoạt hơn so với Phi lôi thần thuật của anh hay Senju Tobirama.

Thậm chí, Obito còn rất sáng tạo khi kết hợp Hỏa độn với Kamui tạo thành chiêu thức Bộc Phong Loạn Vũ để tấn công đối thủ của mình. Hay anh cũng lưu trữ nhiều loại vũ khí khác nhau trong Kamui rồi phóng nó ra với tốc độ cao giống như một cơn mưa vũ khí làm đối phương không thể tránh được.

Rinnegan

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 9.

Để chuẩn bị cho cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Obito Uchiha đã lấy Rinnegan từ thi thể của Nagato Uzumaki và cấy nó vào mắt trái của mình sau trận chiến với Konan nên anh ta đã có thể sử dụng 5 loại nguyên tố charka tự nhiên và thi triển một số thuật vô cùng mạnh mẽ.

Tìm hiểu về sức mạnh 3 con mắt huyết kế giới hạn của Uchiha Obito trong Naruto - Ảnh 10.

Điển hình như Obito có thể triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng rồi thao túng nó hay Lục Đạo luân hồi. Với 6 cơ thể có thể chia sẻ tầm nhìn cho nhau, Obito không những tấn công mà phòng thủ rất chắc chắn. Để làm được tất cả những điều này, Obito đã tiêu tốn rất nhiều chakra nên hắn không thể thi triển thêm bất cứ nhẫn thuật nào cả.

Về sau, Obito sử dụng Ngoại Đạo Ma Tượng cùng những sợi xích chakra để điều khiển đám Vĩ Thú theo ý mình hay tái phong ấn chúng vào Ngoại Đạo Ma Tượng..