Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984

Stan  - Theo Helino | 27/12/2019 10:59 AM

Tấm poster chính thức của phim Wonder Woman 1984 cùng trailer của phim mới ra mắt cách đây không lâu đã cho ta cái nhìn đầu tiên của bộ giáp Golden Eagle của "Chị Đại" trên màn ảnh rộng.

Tấm poster chính thức của phim Wonder Woman 1984 cùng trailer của phim mới ra mắt cách đây không lâu đã cho ta cái nhìn đầu tiên của bộ giáp Golden Eagle của "Chị Đại" trên màn ảnh rộng. Dưới đây là những điều mà người hâm mộ cần biết về bộ đồ sẽ giúp Wonder Woman trong cuộc chiến chống lại hai kẻ thù là Cheetah và Maxwell Lord trong bộ phim sắp tới.

1. Nguồn gốc của bộ giáp Golden Eagle

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 1.

Bộ giáp vàng Golden Eagle vốn được chế tạo bởi một thợ thủ công người Amazon.

Trong truyện tranh, bộ giáp vàng Golden Eagle xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện nổi tiếng Kingdom Come, lấy bối cảnh ở một vũ trụ khác. Bộ giáp này được Wonder Woman sử dụng trong cuộc chiến chống lại cuộc nổi loạn của những tù nhân bị giam giữ trong nhà tù dành cho những siêu tội phạm sở hữu siêu năng lực. Theo thông tin từ DC, bộ giáp Golden Eagle được chế tạo bởi một thợ thủ công người Amazon là Pallas, thường đi kèm với chiếc rìu chiến cùng tấm khiên đặc trưng của Wonder Woman.

2. Wonder Woman thường chỉ mặc giáp Golden Eagle trong những cuộc chiến

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 2.

Golden Eagle thường được trong những cuộc chiến với những kẻ thù vô cùng nguy hiểm như Devastation hay những bản sao của Imperiex.

Như đã đề cập đến ở trên, Kingdom Come xảy ra trong một vũ trụ song song, vậy nên bộ giáp Golden Eagle thực sự góp mặt trong vũ trụ DC lần đầu tiên trong bộ truyện Wonder Woman: Devastation, khi Wonder Woman phải đối mặt với Devastation, một phiên bản "Wonder Woman" do Cronus, cha của thần Zeus, tạo ra. Sau đó, nó được Wonder Woman sử dụng trong Our Worlds at War, sự kiện mà vũ trụ DC phải đối mặt với thực thể vũ trụ quyền năng Imperiex.

3. Mẹ của Wonder Woman, Nữ hoàng Hippolyta, cũng sở hữu một bộ giáp Golden Eagle

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 3.

Nữ hoàng Hippolyta cũng sở hữu một bộ giáp Golden Eagle cho riêng mình.

Trong sự kiện Our Worlds at War, những siêu anh hùng phải đối mặt với những bản sao của Imperiex. Trong cuộc chiến, Wonder Woman đã sử dụng tấm khiên của mình để phá vỡ lớp giáp của một trong những bản sao; điều này đã khiến hắn nổ tung và khiến Wonder Woman bất tỉnh, nhưng bộ giáp vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, mẹ của Diana là Nữ hoàng Hippolyta đã đích thân khoác lên mình một bộ giáp Golden Eagle tương tự và tham gia chiến đấu chống lại những bản sao của Imperiex ngoài không gian, thế nhưng một lần nữa bại trận dưới tay chúng và qua đời vì bỏng nặng.

4. Có nhiều phiên bản Golden Eagle khác nhau

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 4.

Có nhiều phiên bản Golden Eagle khác nhau, bao gồm cả bộ giáp bạc và đồng của hai Wonder Girl.

Sau cuộc chiến với Imperiex, Golden Eagle được trưng bày ở Đại sứ quán Themyscira ở New York, Mỹ. Wonder Woman sử dụng nó một lần nữa cùng với hai bộ giáp bạc của Donna Troy và bộ giáp đồng của Wonder Girl - những đàn em của Wonder Woman, trong cuộc chiến của người Amazon với tên siêu tội phạm Genocide.

5. Không phải lúc nào Wonder Woman cũng mặc Golden Eagle trong những cuộc chiến nguy hiểm

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 5.

Wonder Woman mặc Golden Eagle trong một cuộc dạo chơi với một kẻ thù cũ của mình là Mayfly.

Bộ giáp Golden Eagle thường được trong những cuộc chiến với những kẻ thù vô cùng nguy hiểm sở hữu sức mạnh ngang ngửa hoặc vượt trội Wonder Woman. Tuy nhiên, lần gần đây nhất mà Wonder Woman sử dụng nó là trong một cuộc dạo chơi với một kẻ thù cũ của mình là Mayfly.

6. Những tính năng vượt trội của bộ giáp Golden Eagle trong chiến tranh

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 6.

Bên cạnh việc hỗ trợ khả năng bay lượn, Golden Eagle còn sở hữu lớp kính bảo hộ tự động giúp ngăn Wonder Woman hít phải chất độc.

Một trong những chức năng chính của Golden Eagle là nó giúp Wonder Woman có thể bay lượn. Bên cạnh chiếc mũ trụ hình đại bàng, Golden Eagle còn sở hữu lớp kính bảo hộ tự động giúp ngăn Wonder Woman hít phải chất độc.

7. Tại sao Wonder Woman phải sử dụng bộ giáp này trong Wonder Woman 1984?

Một trong những thứ vũ khí lợi hại nhất của Cheetah, kẻ thù của Wonder Woman trong phần phim sắp tới, chính là móng vuốt của nữ siêu tội phạm này.

Tìm hiểu về Golden Eagle - bộ giáp quyền năng mà chị Đại dùng trong Wonder Woman 1984 - Ảnh 7.

Móng vuốt của Cheetah chính là một trong những thứ vũ khí lợi hại nhất của nhân vật này bên cạnh siêu tốc độ.

Cheetah từng đổi máu mình lấy máu của nhân mã, thứ từng giết chết Hercules trong thần thoại Hy Lạp. Mụ sử dụng bộ móng vuốt này để cào Wonder Woman và khiến cơ thể của Diana bị ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ bị đốt cháy từ bên trong, thứ độc dược này còn khiến Diana bị biến trở lại thành đất sét vốn được mẹ cô nhào nặn để tạo ra cô từ nhỏ, khiến Wonder Woman phải duy trì cơ thể mình bằng sợi thừng Lasso of Truth. Hay gần đây, trong bộ truyện Justice League: Graveyard of the Gods cách đây không lâu, chính Cheetah đã sử dụng Tear of Extinction để tiêu diệt Poseidon khiến hải vương bị kéo trở lại nghĩa địa thần Graveyard of the Gods.

Wonder Woman 1984 dự kiến khởi chiếu vào ngày 5/6/2020.