Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 11:00 AM

Chủng tộc Namekian có rất nhiều khả năng đặc biệt như tái tạo cơ thể, tự chữa lành vết thương hay hợp nhất với nhau.

Chủng tộc Namekian da xanh lè chắc chắn khiến người xem Dragon Ball nhớ mãi không quên. Dưới đây là toàn bộ thông tin về người Namekian cho những ai muốn biết:

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Ngoại hình

Chủng tộc Namekian nổi bật với làn da xanh lá cây toàn cơ thể và hơi nhăn nheo, đặc biệt là đối với những người Namek cao tuổi. Trán họ có 2 chiếc râu, đôi tai nhọn hoắt như yêu tinh và đầu trọc.Về quần áo thì khá đa dạng nhưng tất cả đều quấn khăn quanh cổ. Chiều cao và vóc dáng của họ có sự tương đồng không chênh lệch lắm so với người Saiyan hay người Trái Đất.

Người Namek tồn tại ở cả ở vụ trụ 7 và vũ trụ 6, nhưng giữa họ không có sự khác biệt nào ngoài việc màu da được tô đậm thêm một chút để dễ phân biệt. Vậy nên trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến người Namek nói chung.

Đặc điểm sinh lý

Người Namek là những người lưỡng tính, họ có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng từ miệng. Ngoài ra, những đứa con và người đẻ có thể thần giao cách cảm bới nhau. Điển hình là khi 1 đứa con bị giết chết, King Piccolo đều có thể cảm nhận được. Hoặc khi trưởng lão Guru băng hà, mọi thành viên của tộc Namek đều biết.

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Khả năng và sức mạnh

+ Tái tạo cơ thể: Đây là khả năng điển hình nhất của tộc này. Họ có thể tái tạo bất kì bộ phận nào của cơ thể trừ đầu. Tuy nhiên việc này rất tốn Ki nên nếu không còn Ki thì họ không thể hồi phục.

+ Thính giác siêu việt: Họ có thể nghe được các cuộc nói chuyện từ rất xa. Điển hình là việc Future Trunks thông báo cho Goku về thời gian và địa điểm bọn Android xuống trái đất nhưng Goku quên mất, may mắn là Piccolo đã nghe trọn điều đó và biết Future Trunks là con của Vegeta.

+ Kéo dãn cơ thể: Tộc Namek có thể kéo dài chân tay tùy ý nhằm tấn công hoặc phòng thủ khi đối đầu với kẻ địch. Ngoài ra họ có thể tăng kính thước cơ thể lên nhưng tốc độ sẽ bị chậm đi.

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 3.

+ Chữa lành vết thương: chỉ được thấy ở một số người Namek, tiêu biểu là Dende.

+ Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn: được thấy khi trưởng lão Guru dùng lên Gohan và Krillin.

+ Tuổi thọ cao vượt trội.

+ Tạo ra vật chất: Những người Namek có thể tạo ra các món đồ đơn giản như quần áo, giống như lúc Piccolo tạo ra quần áo cho Gohan.

+ Hợp nhất: Họ có thể hợp nhất với nhau để tạo nên một cá thể mạnh hơn. Ngoại hình và tính cách của người mới sẽ nghiêng về người có sức mạnh lớn hơn.

Phân loại: Người Namek được chia thành 2 loại người là: Tộc Rồng và Tộc chiến binh.

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 4.

- Về tộc Rồng:

Là những người có sức mạnh thể chất yếu, nhưng bù lại có nhiều khả năng đặc biệt như tạo ra đồ vật từ hư vô, chữa lành vết thương, những người đạt được trình độ cao có thể tạo ra Ngọc rồng. Tiêu biểu có thể kể đến như trưởng lão Guru, Kami và Dende.

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 5.

- Tộc chiến binh:

Họ là những chiến binh có nhiệm vụ bảo vệ hành tinh Namek. Họ có chỉ số sức mạnh thể chất hơn hẳn so với tộc Rồng. Họ có vóc dáng cao, cơ bắp và cân đối hơn những người thuộc tộc Rồng. Sức chiến đấu, thể lực và khả năng hồi phục cũng hơn hẳn so với tộc Rồng.

Tìm hiểu về chủng tộc chỉ toàn đàn ông có thể sinh sản vô tính và đẻ trứng trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Piccolo có thể coi là nửa rồng, nửa chiến binh vì anh đã hợp thể với cả Old Kami và Nail.

Facts hay

- Tuy lưỡng tính nhưng qua hình dáng có thể thấy tộc Namek nhìn giống giới tính nam.

- Tên "Namek" được lấy từ chữ namekuji, có nghĩa là "Slug" bằng tiếng Nhật nghĩa là ốc sên.

Cre: Bảy Viên Ngọc Rồng (Dragon Balls)