Tìm hiểu về Chakra - cội nguồn cho sức mạnh của mọi nhẫn giả trong Naruto

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/09/2020 03:25 PM

Chakra (Luân Xa) là cụm từ có thật với nguồn gốc được lấy trong ngôn ngữ Sanskrit của Ấn Độ. Và nó ám chỉ đến trung tâm của năng lượng tâm linh hay sinh lý ẩn trong cơ thể con người.

Trong thế giới Naruto, chakra là sự kết hợp giữa năng lượng cơ thể tồn tại trong mọi tế bào và năng lượng tinh thần. Các nhẫn giả dùng Chakra để thực hiện các thủ ấn rồi tạo ra nhiều loại nhẫn thuật khác nhau.

Yếu tố thể chất và nguồn năng lượng từ tinh thần cùng nhau tạo nên thứ được gọi là "dòng chảy Chakra" luôn chuyển bên trong cơ thể con người. Năng lượng này được lưu trữ trong các "mạch cuộn chakra" và kết nối chặt chẽ với các cơ quan nội tạng.

Tìm hiểu về Chakra - cội nguồn cho sức mạnh của mọi nhẫn giả trong Naruto - Ảnh 1.

Chakra cũng như mạch máu luôn chuyển khắp ngóc ngách bên trong cơ thể, khi được truyền đi thông qua hệ thống kinh mạch luân chuyển chakra đến nhiều điểm khác nhau. Hệ thống chakra còn xen lẫn với nhau vào điểm kinh mạch và các thành phần nội tạng quan trọng. Những điểm này được gọi là "tenketsu", có tổng cộng 365 điểm chakra trên cơ thể bình thường.

Bên trong Tenketsu còn có Bát môn, những cánh cổng điều tiết lượng chakra để tránh cho nhẫn giả bị tổn hại do năng lượng quá lớn. Thông thường, mỗi người chỉ có thể sử dụng 20% lượng Chakra bên trong cơ thể. Với Bát Môn Độn Giáp, thì nó sẽ giúp những người sử dụng như là Might Guy, Rock Lee đóng hay mở cánh cổng Chakra một cách tùy ý, từ đó dễ dàng giải phóng năng lượng và thúc đẩy tiềm năng cơ thể lên một mức cao hơn nữa.

Tuy vậy, thì Bát Môn còn là một con dao hai lưỡi, khi càng sử dụng nhiều chakra, thì thời gian cần thiết để có thể phục hồi sẽ lâu hơn bình thường gấp hai lần.

Tìm hiểu về Chakra - cội nguồn cho sức mạnh của mọi nhẫn giả trong Naruto - Ảnh 2.

Thêm vào đó, thì có khá nhiều cách để có thể tận dụng tiềm năng từ Tenketsu và hệ thống chakra. Một ví dụ có thể kể đến là phong cách Gnetle Fist trứ danh từ gia tộc Hyuga. Với khả năng tấn công một cách trực diện vào các điểm chakra thông qua tầm nhìn từ con mắt Byakugan và tìm ra được điểm yếu của đối phương. Thêm vào đó, bằng cách luân chuyển việc đóng và mở nhiều điểm Tenketsu khác nhau, thì người sử dụng Gentle Fist sẽ có thể dễ dàng đánh ngay vào bất kì điểm chakra nào khiến cho dòng chảy đi ngược lại và làm đối phương bị làm vỡ mạch máu, tổn thương nặng bên trong nội tạng.

Khi nhắc các loại nhẫn thuật mà có sức phá hủy nặng nề lê hệ thống chakra còn phải kể tới Rasenshuriken của Naruto. Bằng cách thêm thuộc tính Phong vào, thì Rasenshuriken như những con dao sắc nhọn có thể phá hủy hệ thống tuần hoàn chakra của đối thủ. Tuy nhiên, thì nó cũng sẽ gây ra sức ép tượng tự lên tay của Naruto. Qua thời gian, kể từ sau trận chiến với Pain thì Naruto đã dần hoàn thiện được mặt hạn chế này và sử dụng nó một cách thoải mái.

Có thể nói thì hệ thống chakra chính là yếu tố cực kì quan trọng không chỉ trong việc giữ mạng sống mà đó còn là cách để cho một nhẫn giả có thể điều tiết lượng chakra. Việc hiểu biết và kiểm soát tốt chakra không chỉ đơn giản dùng trong việc chiến đấu, mà ở đó còn mang tính hiệu quả trong việc chẩm đoán và chữa trị vết thương.

Tìm hiểu về Chakra - cội nguồn cho sức mạnh của mọi nhẫn giả trong Naruto - Ảnh 3.

Hệ thống chakra chính là nơi sản sinh và luân chuyển dòng chảy năng lượng ra khắp các điểm bên trong cơ thể và trở thành nền tảng cần thiết để kiến tạo nên các loại nhẫn thuật tồn tại trong thế giới của Naruto. Chính vì vậy, mà chakra đóng một vai trò cực kì quan trọng xuyên suốt từ series Naruto đến Boruto.