Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tương tác đặc biệt giữa 2 vị tướng Soraka - Yuumi đã tạo nên một trong những bộ đôi đường dưới khó chịu bậc nhất LMHT.

Mặc dù sau hàng loạt động thái tăng sức mạnh ở bản 10.25, Xạ thủ vẫn tỏ ra tương đối yếu, vì vậy mà chuyện người chơi đưa những tướng Pháp sư, Hỗ trợ xuống vị trí Xạ thủ ngày càng phổ biến. Thậm chí một Youtuber người Hàn đã chia sẻ video về bộ đôi đường dưới Soraka - Yuumi bá đạo tới mức có thể "củ hành" hầu hết những tướng Xạ thủ truyền thống.

Bí quyết để bộ đôi này có thể mạnh tới như vậy nằm ở tương tác đặc biệt giữa nội tại Cứu Rỗi của Soraka và khả năng "ăn bám" tới từ Yuumi. Với việc Yuumi ở trạng thái thấp máu bám vào người Soraka, cô nàng Tinh Nữ của chúng ta luôn trong trạng thái được gia tăng tốc độ di chuyển cực kì lớn, bất kể bạn đi về hướng nào. Lượng tốc độ di chuyển lớn này khiến cho Soraka có khả năng thả diều và tránh né kỹ năng định hướng của team địch vô cùng dễ dàng.

Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi - Ảnh 2.

Với tốc độ di chuyển là 516 ở những cấp độ đầu, khó có vị tướng nào thoát được bộ đôi này

Kể cả khi bị gank, khả năng hồi phục tốt của 2 vị tướng này cùng với tốc độ chạy "xé gió" từ Soraka sẽ khiến bạn có thể sống khỏe và di chuyển về trụ an toàn. Về cơ bản thì đây giống như một phiên bản khó chịu hơn của Ezreal - Yuumi vậy, bạn sẽ không gây sát thương quá mạnh nhưng độ an toàn thì vô cùng lớn.

Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi - Ảnh 3.

Xạ thủ mới của G2 Esports - Rekkles cũng áp dụng meta Soraka - Yuumi

Nói tới vấn đề sát thương thì điểm đặc biệt của bộ đôi này là Soraka sẽ lên đồ Xạ thủ để chơi như một ADC thực thụ. Với việc được bảo kê bởi Yuumi, Soraka có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả bằng cách tồn tại rất lâu trong giao tranh. Bên cạnh đó thì Yuumi cũng cung cấp một lượng SMCK, SMPT tương đối tốt với nội tại chiêu W - Quấn Qua Quấn Quít nên sát thương đầu ra của cả 2 vị tướng này luôn được đảm bảo.

Về cách xây dựng ngọc bổ trợ, Yuumi sẽ có vai trò Hỗ trợ và sử dụng bảng ngọc giống hệt với phong cách truyền thống. Trong khi đó với Soraka, bạn cần phải lấy ngọc bổ trợ của Xạ thủ để đảm bảo sát thương cho cô nàng. Nhịp Độ Chết Người là ngọc khá hay khi gia tăng một lượng lớn tốc độ đánh cho Soraka với mục đích khắc phục điểm yếu ở chỉ số cơ bản. Hiện Diện Trí Tuệ cũng là lựa chọn tương đối ổn bởi nó cung cấp khả năng hồi phục năng lượng cho Soraka một cách liên tục.

Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi - Ảnh 4.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Soraka Xạ thủ để đi cùng Yuumi

Đối với trang bị, Nhẫn Doran là item khởi đầu hoàn hảo để giúp Soraka trụ đường tốt nhất có thể. Sau đó bạn nên chọn gữa Cung Phong Linh để lấy tính cơ động và Nỏ Diệt Thủy Quái nhằm tối đa sát thương. Nỏ Tử Thủ là không cần thiết bởi Soraka - Yuumi đã có sẵn khả năng hồi máu quá lớn rồi. Ở trang bị lớn thứ 2 thì Cuồng Đao Guinsoo là item thích hợp nhất để đảm bảo sát thương đầu ra cho vị tướng này.

Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi - Ảnh 5.

Với tốc độ trận đấu cao như hiện giờ, thời điểm Soraka hoàn thành 2 trang bị đã là lúc game kết thúc rồi

Tóm lại thì Soraka - Yuumi là bộ đôi đường dưới vô cùng khó chịu ở thời điểm hiện tại khi có thể dùng tốc độ di chuyển và khả năng hồi phục lớn từ sớm để đánh bại đối thủ cùng đường. Nếu bạn đang quá chán nản với việc Xạ thủ truyền thống của LMHT quá yếu, phương án đổi sang Soraka - Yuumi, một lối chơi vừa mới lạ, thú vị và hiệu quả, là vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu về bộ đôi đường dưới gây ức chế mạnh nhất LMHT hiện tại: Soraka - Yuumi - Ảnh 6.