Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers

PASCALCULATE  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/08/2020 06:30 PM

 
  thích

Trong danh sách này, chúng ta hãy cùng điểm qua từng nhân vật một và tìm hiểu về lý do mà họ muốn chống lại biệt đội "con cưng" của Marvel.

Biệt đội Avengers bao gồm các nhân vật hùng mạnh nhất Trái đất, vốn được tạo ra nhằm có thể ngăn chặn các kế hoạch độc ác của các kẻ phản diện nhằm có thể đem lại được công lý cho những con người vô tội. Tuy vậy, một trong những mối đe dọa lớn nhất mà họ phải chống lại chính là những người đồng minh kề vai sát cánh của mình - biệt đội phục thù The Revengers - với mỗi thành viên có một mối thù cá nhân cho các Avengers.

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 1.

Được tạo ra bởi Brian Michael Bendis và Gabriele Dell'Otto trong New Avengers Annual số 1 xuất bản năm 2011, nhóm các Revengers đã hợp sức nhằm có thể giải tán được các Avengers nhằm có thể trừng trị họ vì những hành động trong quá khứ. Cho dù không tồn tại được lâu dài, họ chính là câu trả lời cho câu hỏi về hậu quả của những người "anh hùng" trong lúc chiến đấu bảo vệ Trái đất. Trong danh sách này, chúng ta hãy cùng điểm qua từng nhân vật một và tìm hiểu về lý do mà họ muốn chống lại biệt đội "con cưng" của Marvel.

1. WONDER MAN

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 2.

 Được tạo ra bởi Stan Lee, Jack Kirby và Don Heck vào năm 1964 trong số thứ 9 của Avengers, Simon Williams được biết đổi thành Wonder Man nhờ sức mạnh của Baron Zemo và Enchantress. Khi các Avengers bị sập bẫy của Zemo, Wonder Man đã chuộc tội bằng cách hi sinh mạng sống và phục sinh dưới vai trò như một siêu anh hùng cho biệt đội này.

Sau khi chứng kiến hậu quả của các người đồng minh trong nhiều năm, bao gồm cả sự kiện chế tạo ra Ultron, House of M, Civil War và Dark Reign, Wonder Man đã từ chối gia nhập các Avengers và tự tạo lập ra một nhóm những anh hùng dành cho riêng mình, tự đặt tên là các Revengers nhằm triển khai các cuộc tấn công trực diện vào kẻ thù của họ.

2. D-MAN

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 3.

 Được giới thiệu bởi Mike Carlin và Ron Wilson dưới cái tên Dennis Dunphy trong The Thing số 28 năm 1985, Demotion Man - hay được biết đến dưới cái tên D-Man - là một vận động viên sử dụng các chất kích thích để biến đổi mình thành một siêu anh hùng. Dưới bàn tay thí nghiệm của kẻ phản diện Power Broker, D-Man được ban cho sức mạnh đặc biệt nhưng bất ổn, gây nên ảnh hưởng tâm lý cho anh trong một nhiệm vụ với các Avengers.

Vắng bóng một thời gian, D-Man đã tái xuất (nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi các thí nghiệm của Power Broker) nhằm có thể thu hồi các viên đá vô cực cho Grandmaster. Lợi dụng điểm yếu này, Wonder Man đã thu phục và tuyển mộ được anh vào nhằm có thể chống lại các Avengers.

3. ANTI-VENOM

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 4.

 Venom vốn là một trong những kẻ phản diện nổi bật nhất của Spider-Man, nhưng Eddie Brock cũng đã có lúc chuộc tội, loại bỏ chủng kí sinh Venom ra khỏi cơ thể của mình nhằm có thể sống một cuộc sống đơn giản - cho dù Venom đang ngăn anh khỏi căn bệnh ung thư ác tính. Nhờ luật sư Matt Murdock (Daredevil) bào chữa, cuối cùng Eddie cũng được tận hưởng những ngày tháng cuối đời làm việc cho tiệm súp của Martin Li.

Tuy nhiên, Li lại thực chất là Mister Negative, và vô tình năng lực của hắn đã chữa khỏi căn bệnh ung thư của Brock, biến đổi các chủng kí sinh Venom còn sót lại trên người của anh thành Anti-Venom. Sau khi hoạt động dưới vai trò anh hùng mới, Anti-Venom đã cứu được Spider-Man khỏi Norman Osborn và Venom mới (Mac Gargan), nhưng cũng đã sử dụng sức mạnh này để ngăn chặn Martin Li và cuối cùng là gia nhập biệt đội Revengers.

4. VIRTUE

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 5.

 Virtue được sinh ra dưới ngòi bút của Reginald Hudlin và Billy Tan trong Marvel Knights Spider-Man số 13 xuất bản năm 2005. Đứa trẻ Ethan Edwards được nhận nuôi bởi một gia đình phúc hậu sau khi bị rơi phi thuyền vũ trụ xuống Iowa (một mô típ y hệt Superman). Sở hữu trong mình dòng máu "đạo đức", anh đã chuyển tới New York nhằm có thể làm việc cho tòa báo The Daily Bugle, trong khi bí mật thực thi công lý dưới vai người anh hùng Moral Man (Người đạo đức) - học trò của Spider-Man.

Sau khi điều tra con tàu vũ trụ của mình, anh nhận ra rằng anh chính là một điệp viên "ngủ đông" của tộc Skrull - ẩn chứa sức mạnh của một Super Skrull, bao gồm những sức mạnh đặc biệt của các Fantastic Four. Ethan liền tấn công First Family nhưng bị đánh bại dễ dàng bởi The Thing. Chính vì thế, hắn luôn giữ trong mình mối thù và hứa rằng sẽ trả thù cho sự xâm lăng bị lật đổ của tộc Skrull trong sự kiện Secret Invasion - và gia nhập các Revengers dưới cái tên Virtue.

5. CAPTAIN ULTRA

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 6.

 Được tạo ra bởi Roy Thomas, George Perez và Joe Sonnitt trong số 177 của bộ truyện Fantastic Four, Gogol là một thợ sửa ống nước bình thường cho tới khi hắn nhận được sức mạnh đặc biệt từ liều thuốc... chống nghiện hút thuốc lá từ ngoài hành tinh. Dưới tên Captain Ultra, Gogol đã cố gắng tham gia biệt đội phản diện Frightful Four nhưng đã bị từ chối do nỗi sợ lửa (do sự ghét thuốc lá). Gogol đã chuyển tới Chicago và trở thành một anh hùng hạng B trong khi chữa trị căn bệnh sợ lửa của mình nhờ bác sĩ Samson.

Cho dù đã được công nhận là một siêu anh hùng sau khi đăng kí trong hiệp ước của sự kiện Civil War, Gogol vẫn luôn bị khinh bỉ và dè bỉu bởi những người đồng minh khác. Tức giận, Gogol chấp nhận lời mời của Wonder Man nhằm có thể chứng minh được về sức mạnh và khả năng của mình.

6. GOLIATH

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 7.

 Một trong những bi kịch lớn nhất của sự kiện Civil War chính là cái chết của Bill Foster - người hùng biến đổi kích cỡ được biết đến dưới cái tên Goliath. Goliath đã giúp đỡ Captain America, cùng anh đấu tranh chống lại hiệp ước. Bị phục kích bởi những thế lực chính phủ trong một nhiệm vụ cứu người ở nhà máy hóa chất, Goliath bị Ragnarok (một nhân bản vô tính của Thor) tấn công và giết chết.

Hudlin, Greg Pak và Koi Turnbull đã giới thiệu người cháu Tom Foster với các độc giả thông qua Black Panther số 23 năm 2007. Tức giận bởi cái chết thương tâm của Bill, Tom đã biến đổi lại các phân tử Pym để có thể tiếp tục di sản của Goliath. Lợi dụng điều này, Wonder Man đã mời Goliath về để có thể tấn công Iron Man, trả thù cho người chú của mình.

7. ATLAS

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 8.

 Atlas là một nhân vật được tạo ra bởi Stan Lee và Don Heck tron Avengers số 21 năm 1965 dưới vai trò kẻ phản diện và đồng minh của Baron Zemo. Cùng với Enchantress, họ cùng nhau tạo nên Masters of Evil - thậm chí Atlas còn đảm nhận chức danh Power Man đầu tiên.

Tuy rằng đã cải hoàn thành "người tốt", sau sự kiện Civil War chính phủ đã quyết định rằng khả năng biến đổi kích cỡ của Atlas không đủ ổn định để tiếp tục làm người hùng. Bực bội và tức giận, Atlas đã quyết định chấp nhận lời mời gia nhập các Revengers khác của Wonder Man.

8. DEVIL-SLAYER

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 9.

 David Anthony Kraft và Rich Buckler đã giới thiệu với các bạn đọc lần đầu với Devil-Slayer trong Marvel Spotlight số 33. Eric Simon Payne là một thành viên của một hội cuồng giáo mang tên Agents of Fortune. Khi được kích hoạt sức mạnh tâm linh và được sở hữu một chiếc áo choàng thần kỳ, Anh đã cùng với các Defenders lật đổ hội cuồng giáo này và cứu lấy thế giới.

Việc sở hữu một kết nối đặc biệt với thế giới tâm linh đã gây ảnh hưởng nặng nề cho tâm lý của Payne, khiến anh luôn phải tham gia các buổi trị liệu tại các bệnh viện tâm thần. Nhận ra được các hậu quả mà các Avengers đã gây ra, Devil-Slayer đã gia nhập các Revengers nhằm khiến các anh hùng của chúng ta phải hối hận cho các hành động của mình.

9. CENTURY

Tìm hiểu về biệt đội anh hùng Revengers - sinh ra để chống lại các Avengers - Ảnh 10.

Dan Abnett, Andy Lanning và Tom Tenney là các tác giả của cuốn Force Works #1, tập truyện đầu tiên mà Century xuất hiện. Vốn là một thành quả thí nghiệm của Hodomurians nhằm để có thể lưu giữ tất cả các kinh nghiệm và kí ức của những người chiến binh quả cảm nhất. Sau cái chết của Wonder Man, Century đã quyết định tiếp nối di sản bằng cách gia nhập biệt đội Force Works.

Sau khi Force Works bị giải tán, Century tiếp tục khám phá Trái đất để tìm hiểu về ngôi nhà mới này trước khi được nhận lời mời của Wonder Man sau khi hồi sinh. Century đã bắt tay với các Revengers, chủ yếu vì cảm thấy rằng mối nợ của mình vẫn còn quá lớn đối với Simon.

Theo CBR