Tìm hiểu vai trò của Dr.Strange, phù thuỷ tối thượng trong Avengers: Infinity War

Sóng Thần  - Theo Helino | 10/04/2018 08:00 PM

Siêu Anh Hùng
20/12/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Kể từ khi được xuất hiện trong comic lẫn phim ảnh, Dr. Strange luôn là nhân vật rất đặc biệt và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Liệu Dr. Strange sẽ có vai trò thế nào trong “bom tấn” Avenger: Infinity War sắp tới ? Và rồi tương lai của nhân vật này sẽ thế nào khi các sự kiện trong phim kết thúc ?

Vai trò của Dr.Strange trong phiên bản truyện tranh

Xuất hiện lần đầu vào năm 1963 trong đầu truyện Strange Tales #110, Dr.Strange được định hình là một phù thuỷ tài ba của Trái Đất. Dù trải nhiều sự thay đổi qua các năm, vai trò chính của Dr.Strange hiện tại vẫn là Phù Thuỷ Tối Thượng với nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất và các chiều không gian.

Với một vai trò quan trọng như vậy, việc có mặt ở các sự kiện lớn trong comic của Dr.Strange là điều dễ đoán, trong đó có thể kể đến sự tham gia của vị phù thuỷ này ở 2 đầu truyện liên quan mật thiết đến phim Avengers: Infinity War sắp tới là Infinity Gauntlet và New Avengers .

Trong Infinity Gaunlet, khi Thanos đã nắm giữ đủ 6 viên Đá Vô cực và đe dọa đến sự tồn vong của vũ trụ, Dr.Strange là người đầu tiên biết đến mối họa này qua việc nói chuyện với Silver Surfer và Adam Warlock. Đồng thời, ông cũng là người đã triệu tập các siêu anh hùng Trái Đất, tạo phù phép để họ chiến đấu với Thanos ở ngoài không gian và bảo vệ họ trước sức mạnh khủng khiếp của hắn.

Trong đầu truyện New Avengers được phát hành năm 2013, Dr.Strange là thành viên của Illuminati – hội kín của những siêu anh hùng thiên tài bậc nhất Trái Đất và là cơ quan đầu não trong việc chiến đấu chống lại sự xâm lược của nhóm Black Order – những tên ác nhân vô cùng mạnh mẽ được Thanos cử đến.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, vị phù thuỷ tài ba ấy lại bị thao túng tâm trí bởi Ebony Maw – một ác nhân với khả năng điều khiển trí óc cực mạnh, kết quả là Dr.Strange đã trở thành điệp viên hai mang, phản bội Illuminati và thậm chí là đã thả ra con quái vật từ chiều không gian khác là Shuma-Gorath và tàn sát các siêu anh hùng.

Vai trò của Dr.Strange trong bom tấn Avengers: Infinity War sắp tới?

Qua 3 trailer đã được tung ra cùng với các thông tin được chia sẻ rộng rãi, khán giả có lẽ phần nào cũng đoán được vai trò của Dr.Strange trong bom tấn lần này:

- Dr.Strange có lẽ sẽ cùng với Wong, Bruce Banner (Hulk) và Tony Stark (Iron Man) đối đầu với lực lượng của Thanos tại New York, do đây cũng là một trong ba Thánh Đường.

- Sau khi giải quyết được đội quân của Thanos, Dr.Strange sẽ dịch chuyển các siêu anh hùng đến Wakanda - chiến trường chính của trận chiến.

- Dr.Strange nhất định sẽ có màn đối đầu trực tiếp với Ebony Maw như trong trailer. Sau trận chiến này, có thể Dr.Strange sẽ mất đi viên Time Gem trong chiếc vòng cổ Eye Of Agamotto hoặc vẫn giữ được nó và sử dụng trong thời điểm các siêu anh hùng tập hợp để trực diện chống lại Thanos.

- Biết đâu Dr.Strange sẽ dùng Time Gem để phục hồi các thiệt hại sau trận chiến?

Ngoài ra, còn rất nhiều giả thuyết khác mà có lẽ ta chỉ có thể kiểm chứng được khi phim ra mắt mà thôi!

Tương lai của Dr.Strange trong MCU?

Nhân vật Dr.Strange của Benedict Cumberbatch đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả, đồng thời đây cũng là nhân vật quan trọng trong giai đoạn 3 và 4 của MCU, năng lực của Dr.Strange cũng chưa được khai thác triệt để, thế nên chắc chắn người xem sẽ còn được gặp lại vị phù thuỷ này trong tương lai gần ở các phần phim riêng cũng như series Avengers.

Chúng ta hãy cùng chờ đón màn thể hiện của Dr.Strange trong Avengers: Infinity War sắp tới nhé!