Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin

Thành 8  - Theo Helino | 15/08/2019 10:30 AM

Không phải vô cớ mà ở Feathered luôn luôn từ 1 đến 2 người chơi sử dụng trong một game đấu Autochess Mobile: Origin.

Mặc dù tựa game Autochess Mobile: Origin được gọi là cờ nhân phẩm này bị cho là phụ thuộc nhiều vào may mắn, xong không thể phủ nhận rằng sự toan tính của những bộ não có IQ200 cũng có sức ảnh hưởng không hề nhỏ để kết quả cuối cùng của trận đấu. Dĩ nhiên, tất cả chúng vẫn chỉ dựa trên cơ sở của những thuộc tính và phẩm chất có sẵn của các vị tướng trong game.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 1.

Có tất cả 14 tộc và 11 hệ trong Autochess Mobile: Origin, cùng với đó là 61 vị tướng cho người chơi tha hồ lựa chọn cũng như xây dựng chiến thuật cho riêng mình. Đã có rất nhiều sự kết hợp đem lại hiệu quả vô cùng lớn, nhưng cũng có người chơi lại chỉ thích sử dụng đơn tộc hoặc đơn hệ. Trong một game đấu, thường thì số tướng trung bình người chơi có thể có sẽ rơi vào khoảng từ 7 đến 9, do đó để có được một đội quân thiện chiến với thuộc tính tộc và hệ ở mức tối đa dường như là điều rất khó khăn. Cũng có những game thủ thích kết hợp mỗi thứ một ít, mang lại rất nhiều hiệu ứng xong phần trăm tỉ lệ lại không cao.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 2.

Có thể Goblin dễ dàng được người chơi lựa chọn bởi lượng tướng ở mức trung bình (6), mức giá khả rẻ cũng như không quá hiếm gặp, hoặc Beast với 6 chất tướng vô cùng đa dụng, xong Feathered mới là tộc đang được người chơi ưu tiên và sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây. Những vị tướng thuộc tộc này sẽ nhận được tỉ lệ né đòn khá cao (20% - 25% - 30%) tùy theo số lượng lần lượt là 3, 6 và 9. Mặc dù mức hiệu ứng tối đa yêu cầu tới 9 vị tướng, tuy nhiên chỉ cần hiệu ứng mức 2 với 6 vị tướng là đủ để bạn có một đội quân né đòn.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 3.

Sự hiệu quả đem lại khi người chơi sở hữu hiệu ứng này được thấy rõ. Nếu tính chính xác thì cứ 4 đòn đánh, bạn sẽ né được 1. Dĩ nhiên, số lượng đòn đánh là rất nhiều khi trung bình mỗi bên sẽ có từ 6-8 tướng trong các cuộc giao tranh. Nó sẽ giúp người chơi có cho mình lợi thế lớn, đỉnh điểm là việc mang lại sự bất tử cho một vị tướng nào đó khi các đòn đánh trúng sẽ được san đều sang các vị tướng còn lại. Và sẽ là sự hủy diệt nếu kẻ bất tử đó lại là nhân vật nắm giữ lượng sát thương chủ lực của team.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 4.

Mặt khác, trong số 9 tướng thuộc tộc Feathered, có tới hai tướng thuộc hệ Assassin đó là Shadowcrawler và Shining Assassin. Điều đáng nói ở đây, thuộc tính của Assasin chỉ yêu cầu 3 vị tướng để kích hoạt cấp độ 1, mang lại 15% khả năng gây ra lượng sát thương gấp 3 ngang với một đòn chí mạng. Hãy tưởng tượng bạn, chỉ với Lv.7, bạn sở hữu cho mình 6 vị tướng tộc Feathered (trong đó có 2 sát thủ kể trên), kèm theo đó là 1 vị tướng hệ Assassin. Vừa gây ra lượng sát thương lớn vừa có tỉ lệ né đòn cao, khi đó thì dù là một đội hình đầy đủ của hệ Warrior cũng khó lòng chống đỡ.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Vì đặc tính vốn có của tộc Feathered, do đó ngoại trừ hai vị tướng thuộc hệ Assassin, còn lại đều có lượng sát thương tương đối thấp, chưa kể quả trứng 5$ Strange Egg chỉ hữu dụng khi cần nâng cấp. Phần lớn chúng cũng đều không sở hữu cho mình lượng máu quá dày, do đó nếu hiệu ứng né đòn không hiệu quả, người chơi sẽ dễ dàng bị toang đội hình.

Dragonest cũng đưa ra 3 đội hình cho người chơi tham khảo trong phần Đội hình đề cử. Bên cạnh Assassin, Druid và Hunter cũng là những đội hình có sức chiến đấu khá ổn. Người chơi hoàn toàn có thể “liều ăn nhiều” với Feathered Assassin, thiết lập một thế trận cân bằng với Feathered Druid, hoặc đánh chắc tay với Feathered Hunter.

Tìm hiểu thêm về chủng tộc Feathered đang là hot pick trong Autochess Mobile: Origin - Ảnh 6.

Dưới đây là 3 đội hình đề cử mà người chơi nên thử với loại hệ đang hot trong Autochess Mobile: Origin:

Feathered Assassin:

Taboo Witcher, Shining Dragon, Warpwood Sage, Lightblade Knight, Shadowcrawler, Shining Assassin, Venom.

Feathered Druid:

Unicorn, Warpwood Sage, Lightblade Knight, Wisper Seer, Wind Ranger, Shadowcrawler, Shining Assassin, Dragon Knight.

Feathered Hunter:

Wind Ranger, Shining Archer, Siren, Taboo Witcher, Warpwood Sage, Wisper Seer, Shining Assassin.