Tìm hiểu thân thế của Grimmmz - Nam game thủ đang khiến cộng đồng Việt Nam phát sốt vì bắn súng như thần

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2017 09:05 PM

Nếu có một idol trong làng Playerunknown's Battlegrounds Việt Nam, thì chắc chắn đó là anh chàng game thủ có nickname Mr Grimmmz

Không chỉ chơi Playerunknown's Battlegrounds, cộng đồng game thủ Việt lẫn những fan của tựa game hành động sinh tồn tuyệt hay này cũng rất thích một thú vui khác, đó là ngồi xem những người khác chơi game trên các kênh như YouTube Gaming lẫn Twitch. Và thế là, một thế hệ streamer chuyên nghiệp đã chuyển hướng từ những tựa game vốn họ đã và đang giành được rất nhiều thiện cảm và sự quan tâm của cộng đồng game thủ để sang stream toàn thời gian Playerunknown's Battlegrounds, bỏ qua hầu hết những tựa game mà họ đã khẳng định được chỗ đứng và đẳng cấp của bản thân.

Cũng nhờ đó mà trên Twitch cũng như YouTube Gaming, thời lượng và số lượng người xem Playerunknown's Battlegrounds luôn luôn rất đông đúc, với hàng chục nghìn người mỗi ngày, và thậm chí đôi lúc nếu may mắn nó còn có thể vượt qua cả tổng số người xem tựa game online số 1 thế giới hiện nay là League of Legends nữa.

Giữa thời điểm này, rất nhiều streamer chuyên nghiệp đã bám theo sức hút của tựa game để thu hút khán giả. Lấy ví dụ Dr DisRespect, tên thật Guy Beahm, từng là giám đốc cộng đồng của tựa game Call of Duty, giờ chỉ ngồi trước màn hình với chiếc kính mát và chòm ria mép đúng chất năm 80 mà được biết bao nhiêu người theo dõi và ủng hộ. Trong khi đó đến cả Summit1G, một trong những tay súng lão luyện của làng CS:GO nước Mỹ cũng không khác khi ngày nào cũng lên kênh Twitch vào Battlegrounds kiếm vận may, và vẫn được hàng chục nghìn người xem stream.


Guy Dr DisRespect Beahm

Guy "Dr DisRespect" Beahm

Trong khi đó xét riêng tới làng game Việt, ngoài cái tên Dũng CT đã bỏ game vì quá feed, thì có thể khẳng định rằng, nếu có một idol trong làng Playerunknown's Battlegrounds Việt Nam, thì chắc chắn đó là anh chàng có nickname Mr Grimmmz.

Vậy Mr Grimmmz là ai? Thật tình mà nói thì tuy anh chàng này stream với khuôn mặt thật, không che giấu gì, nhưng khi lên Google hay các trang mạng xã hội tìm kiếm thông tin về anh chàng này quả thật quá đỗi gian lao. Hầu hết thông tin mà chúng tôi tìm được chỉ là những thứ cơ bản, tên thật, năm sinh, trường học và đường link của các kênh YouTube và Facebook cũng như Twitch.

Mr Grimmmz tên thật là Brian Rincon, sinh năm 1988, lớn lên tại California, Mỹ và hiện giờ vẫn có "địa chỉ thường trú" tại thành phố Union, San Mateo, California. Facebook cá nhân chia sẻ rằng anh chàng đã từng học chuyên ngành kỹ thuật thú y tại trường cao đẳng Carrington. Những thông tin rất bình thường, không có gì đặc biệt. Thế nhưng một khi đã là game thủ chuyên nghiệp hay chí ít là một streamer, thì quá khứ là thứ không thể che giấu được, nhất là với thời kỳ internet phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Một trong những thứ tiêu biểu mà chúng tôi tìm thấy chính là cuộc phỏng vấn hiếm hoi của trang tin game Shoryuken, vốn là một trang tin chuyên về những tựa game đối kháng và phát hiện ra, quãng năm 2012 đến 2015, anh chàng Mr. Grimmmz là một trong những nhà vô địch bộ môn Killer Instinct trên Xbox tại khu vực Bắc Mỹ, chinh chiến biết bao giải đấu lớn từ MLG Anaheim, EVO 2014 cho đến cả NorCal Regionals 2014 nữa. Thành tích cao nhất mà Grimmmz từng giành được chính là ngôi vô địch SoCal Regionals 2014 bộ môn Killer Instinct. Cùng với đó là hạng 7 giải đấu EVO 2014 cũng với bộ môn này.

Mr. Grimmmz chơi H1Z1

Đến năm 2015, một game thủ từng chỉ quen với game đối kháng lại bất ngờ đến với game sinh tồn. Bắt đầu là H1Z1 năm 2015 và bản mở rộng với phong cách chơi Battle Royale của nó có tên King of the Kill. Kế đến là The Culling, một tựa game rất được yêu thích nhưng không tồn tại được lâu trong thời điểm quá nhiều game sinh tồn PvP dạng như vậy tồn tại, chưa tính đến DayZ hay những tựa game tương tự.

Pha highlight đi vào sử sách của Grimmmz: Cầm Kar98 "quất" 7 mạng, vào Top 1

Tuy nhiên, mãi đến khi Playerunknown's Battlegrounds ra mắt, Brian "Mr. Grimmmz" Rincon mới thật sự trở thành một 'idol' trong mắt các game thủ hâm mộ. Sở hữu khả năng, phản xạ ở tầm cỡ "godlike", với những pha xử lý đôi lúc khiến cho chúng ta không thể tin nổi vào mắt, và lối giao lưu vui vẻ, hòa đồng với khán giả, ngày càng nhiều người yêu mến anh chàng game thủ đến từ nước Mỹ này, đặc biệt là những fan cuồng đất Việt.