Tìm hiểu sức mạnh của các loại quân trong “Đế Chế mới” (phần 1)

Nga0Du  - Theo Helino | 08/02/2018 05:36 PM

Ở phần đầu tiên này, chúng ta sẽ đến với Egyptians – Ai Cập và Assyria, hai trong số những đế chế được yêu thích nhất trong bản AoE cũ.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 20/2 tới đây (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất), Đế Chế mới 4K - Age of Empires: Definitive Edition sẽ chính thức phát hành trên toàn thế giới. Được biết, trò chơi là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

Để có được cái nhìn toàn diện về Age of Empires: Definitive Edition, mới các bạn đến với loạt bài “Tìm hiểu sức mạnh của các loại quân trong Đế Chế mới”. Ở phần đầu tiên này, chúng ta sẽ đến với Egyptians – Ai Cập và Assyria, hai trong số những đế chế được yêu thích nhất trong bản AoE cũ.

Cây công nghệ hoàn chỉnh của Egyptians trong Age of Empires: Definitive Edition

Uu điểm của Egyptians

- Khả năng đào vàng nhanh hơn 20% so với giá trị bình thường.

- Khả năng mang vàng nhiều hơn 20% so với giá trị bình thường. Ví dụ: dân thường đào được 10 vàng thì phải trả về nhà khai thác, trong khi đó dân Egyptians sẽ đào tới 12 vàng. Tuy nhiên, ưu điểm này không quá rõ ràng khi các nhà khai thác luôn được đặt rất gần với mỏ vàng (lợi thế về việc di chuyển không chênh lệch).

- Tầm xa của Phù thủy được +3

- Các đơn vị quân trên xe ngựa (Cung R, xọc đơn, xọc đôi) được +33% máu

- Có xọc đôi và cung lửa ở đời 4

Nhược điểm của Egyptians

- Nông dân chỉ có ưu điểm đào vàng nên không có lợi thế khi phát triển nhanh từ đời 1 lên 3

- Thiếu nhiều loại quân ở đời 4 (Y, Horse, ngựa thần, voi thần, K, Ballista)

Những điểm đáng chú ý

- So với phiên bản cũ, Egyptians không khác biệt khi được làm lại trong Age of Empires: Definitive Edition. Vì thế, đây vẫn là một loại quân cực mạnh ở đời 3 với cung R và có thể chiến tốt ở cả đời 4 với ngựa xọc đôi.

Cây công nghệ hoàn chỉnh của Assyria trong Age of Empires: Definitive Edition

Ưu điểm của Assyria

- Tốc độ di chuyển của dân nhanh hơn 10% so với giá trị bình thường

- Tốc độ bắn của các đơn vị cung nhanh hơn 25% so với giá trị bình thường

- Có nhiều đơn vị mạnh có thể lên thần trong đời 4 như Y, K, Ballista và ngựa chém

Nhược điểm của Assyria

- Mặc dù là một loại quân cực mạnh về bắn cung nhưng Assyria lại không có voi cung hay Horse thần trong đời 4. Đây có thể coi là một nhược điểm khiến Assyria không duy trì được lợi thế khi trận đấu kéo dài.

Những điểm đáng chú ý

- Với các fan của Assyria, phiên bản Age of Empires: Definitive Edition có thể coi là một nỗi thất vọng khi loại quân yêu thích của họ bị nhà phát hành “đì đọt” không thương tiếc. So với phiên bản cũ, tốc độ chi chuyển của dân Assyria giảm từ 30% xuống 10%. Không những vậy, tốc độ bắn cung cũng giảm từ 40% xuống 25%. Với những thay đổi này, từ một “ông trùm đời 3”, Assyria sẽ trở nên bình thường hơn bao giờ hết.