Tìm hiểu lối chơi và cách lên trang bị của tướng mới K'Sante tại phiên bản LMHT 12.21

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 04/11/2022 03:00 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo của Riot, tướng mới K’Sante vừa có mặt trên Đấu Trường Công Lý ở phiên bản 12.21 này.

Hiện tại, vị tướng Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo mang tên K’Sante đã có mặt trên Đấu Trường Công Lý. Theo như thông báo, Riot Games thiết kế vị tướng này theo phong cách đỡ đòn, đảm nhiệm vai trò chống chịu cho đồng đội trong giao tranh. Tuy nhiên, Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah được cộng đồng đánh giá là tướng Tanker thú vị với bộ kỹ năng đậm chất biến hóa, đủ sức thu hút người chơi trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu qua chất tướng và cách xây dựng trang bị cho K’Sante.

Chất tướng

K’Sante có sức mạnh ổn định ở tất cả giai đoạn trận đấu, giống một vài vị tướng như: Orianna, Varus,... Với chất tướng như vậy, người chơi luôn tạo được những áp lực nhất định lên đối thủ bằng bộ kỹ năng mạnh mẽ. Nhờ chiêu Q hồi chiêu nhanh chóng và nội tại gây thêm sát thương, K’Sante mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đi đường. Kết hợp với Quyền Năng Bất Diệt, vị tướng này chiếm lợi thế rất nhiều trong những pha trao đổi chiêu thức.

LMHT, LoL, Esports, Liên Minh Huyền Thoại, tướng mới, game thủ, cộng đồng, Riot, Riot Games, K’Sante, games, tin esports, tin LMHT, Đấu trường Công Lý, tin Lol, tin đtcl

K’Sante là vị tướng có sức mạnh tổng quan rất toàn diện - nguồn: League of Legends

Bước sang giai đoạn giữa trận và cuối trận, chiêu cuối của K’Sante tạo nên thương hiệu cho đội trưởng Nazumah. Khi ấy, vị tướng chuyển hướng thành đấu sĩ sát thương vật lý, đánh đổi khả năng chống chịu để lấy về sức mạnh tấn công. Chỉ cần sử dụng kỹ năng hoàn hảo, người chơi sẽ phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng.

Đặc biệt, bộ kỹ năng của K’Sante sở hữu rất nhiều Combo chiêu thức khác biệt, chúng sẽ phát huy hiệu quả với từng tình huống nhất định. Tuy nhiên, bài học lớn nhất mà Riot Games muốn gửi gắm tới cộng đồng: “Không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm”. Khi tung kỹ năng này, người chơi sẽ bị giảm về ngưỡng 55% máu tối đa. Nếu bạn dùng kỹ năng ở thời điểm mới vào giao tranh, K’Sante sẽ tổn thất một lượng máu lớn và dễ lên bảng đếm số do mất đi khả năng chống chịu. Trong trường hợp muốn tấn công bắt lẻ, người chơi có thể đánh đổi lượng máu để kéo đối thủ qua tường, khiến họ rơi vào vị trí bất lợi.

Chú thích ảnh

Là Tanker nhưng K’Sante có 3 kỹ năng dạng lướt và nhiều combo thú vị - nguồn: League of Legends

Tổng kết lại, Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah thực sự là một vị tướng mạnh và rất đáng để cộng đồng game thủ trải nghiệm. Mặc dù thuộc nhóm tướng đỡ đòn, K’Sante vẫn sở hữu khả năng tấn công mạnh mẽ, đồng thời đem đến trải nghiệm thú vị thông qua các chuỗi combo chiêu thức.

Cách xây dựng trang bị

Theo như Riot Games hướng dẫn, K’Sante cần phải sử dụng những món đồ chống chịu. Bộ kỹ năng vị tướng này tương tác mạnh với 3 yếu tố: máu, giáp và kháng phép cộng thêm. Bởi vậy, Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah bắt buộc phải sở hữu 100% trang bị đỡ đòn để phát huy tối đa sức mạnh.

Chú thích ảnh

K’Sante bắt buộc phải lên đồ đỡ đòn để tận dụng chỉ số - nguồn: YouTube

Về trang bị thần thoại, Găng Tay Băng Hỏa đem lại nhiều giá trị nhất, giúp người chơi gây thêm lượng nhỏ sát thương và giữ chân đối thủ liên tục. Khi kết hợp với chiêu Q, đối thủ sẽ rất khó để chạy trốn nếu bị K’Sante truy đuổi. Với các trang bị tăng giáp, Tim Băng hoặc Giáp Gai là món đồ lớn thứ hai sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Chúng giúp người chơi mạnh mẽ hơn tại thời điểm băng vào giao tranh, tạo ra áp lực lớn lên chủ lực đội bạn. Nếu đối thủ sở hữu nhiều tướng gây sát thương phép, Giáp Thiên Nhiên là lựa chọn tuyệt vời trong combat tổng, giúp game thủ càn lướt và bám đuổi liên tục.

Kết hợp với giày, game thủ đã có được 4 món đồ lớn, đảm bảo đầy đủ lượng giáp và kháng phép. Ở 2 trang bị cuối, người chơi xây dựng chúng dựa trên tình huống trận đấu. Cụ thể, các món đồ như: Giáp Máu Warmog, Găng Xích Phục Hận, Khiên Băng Randuin, Thú Tượng Thạch Giáp, Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ phù hợp với phong cách 100% đỡ đòn. Nếu muốn gia tăng khả năng tấn công, Rìu Đại Mãng Xà hoặc Móng Vuốt Sterak đem lại những hiệu quả nhất định. Với K’Sante, 3 trang bị cần thiết nhất bao gồm: Găng Tay Băng Hỏa, Tim Băng, Giáp Thiên Nhiên.

Chú thích ảnh

Bộ trang bị được đề xuất dành cho đội trưởng Nazumah - nguồn: Thoại 247

Cách xây dựng bảng ngọc

Bảng ngọc của K’Sante không hề phức tạp, chúng dựa trên hệ chính Kiên Định và hệ phụ tùy theo phong cách người chơi. Vì Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah thuộc cả 2 nhóm tướng đỡ đòn và đấu sĩ, chúng tôi đề xuất Áp Đảo sẽ là hệ phụ.

Cụ thể, ở hệ Kiên Định, người chơi sẽ sử dụng Quyền Năng Bất Diệt làm Ngọc Siêu Cấp. Các ngọc phụ gồm: Tàn Phá Hủy Diệt, Kiểm Soát Điều Kiện và Tiếp Sức, hỗ trợ đắc lực cho K’Sante khi tung chiêu cuối. Với hệ áp đảo, chúng tôi đề xuất Tác Động Bất Chợt để gia tăng khả năng tấn công sau khi lướt và Thợ Săn Kho Báu nhằm hướng tới lượng tài chính dồi dào.

Chú thích ảnh

Bảng ngọc được đề xuất phù hợp với phong cách của K’Sante - nguồn: Thoại 247

Trên đây là những thông tin hữu ích về vị tướng mới K’Sante. Hiện tại, Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah đã có mặt tại Đấu Trường Công Lý, các bạn hãy tận hưởng lối chơi vô cùng hấp dẫn từ một vị tướng đỡ đòn với 3 kỹ năng dạng lướt nhé.