Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trâu bò, khó chịu, đối thủ chạy không được mà giết cũng không xong là tất cả những gì đúng nhất để miêu tả về Senna Quyền Năng Bất Diệt.

Ngay từ khi ra mắt, Senna đã được liệt vào dạng tướng "hoàn hảo" của LMHT khi sở hữu gần như mọi thứ mà một nhân vật có thể có như cấu rỉa tầm xa, khống chế, khả năng đào thoát, sức mạnh tăng tiến theo thời gian.... Tóm lại thì đây là một dạng tướng không thể bị đánh bật khỏi meta vì độ đa dụng của Senna mang lại là quá lớn.

Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức - Ảnh 1.

Chính vì lý do trên mà phong cách Senna không farm mới xuất hiện và làm mưa làm gió trong một khoảng thời gian dài. Và Riot Games buộc phải nerf cô nàng này ở việc tỉ lệ xuất hiện linh hồn sẽ bị giảm một chút, qua đó hạn chế sát thương của cô nàng này. Thế nhưng như đã nói ở trên, khi mà đa dụng quá cao thì nerf sát thương là không đủ, người ta sẽ sáng tạo ra những lối chơi mới bá đạo hơn và Senna Quyền Năng Bất Diệt chính là một trong số đó.

Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức - Ảnh 2.

Senna Quyền Năng Bất Diệt là sự nâng cấp của phong cách không farm trước kia

Vậy tại sao lại là Quyền Năng Bất Diêt? Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi này bởi đây vốn là điểm ngọc của những tướng chống chịu. Tuy nhiên chúng ta quên mất rằng Senna là dạng tướng quá đặc biệt, sát thương của cô ta không phụ thuộc vào đồ mà dựa vào lượng linh hồn thu thập được, chỉ cần trụ được đường và cấu rỉa đối thủ liên tục là cô ta rất mạnh rồi.

Hơn nữa, kỹ năng Q - Ánh Sáng Xuyên Thấu của Senna là chiêu thức vô cùng đặc biệt khi nó áp dụng hiệu ứng đòn đánh, điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt Quyền Năng Bất Diệt bằng kỹ năng này chứ không nhất thiết phải đánh thường trực tiếp vào đối thủ. Kể cả phải đánh thường thì với 600 tầm đánh cơ bản, bạn có thể dễ dàng kích hoạt điểm ngọc này. Tóm lại thì Senna Quyền Năng Bất Diệt vẫn giữ nguyên sức mạnh ở bản cũ nhưng trâu bò hơn rất nhiều.

Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức - Ảnh 3.

Nhà vô địch thế giới LWX sử dụng Senna Quyền Năng Bất Diệt và giúp Funplus Phoenix lật kèo ngoạn mục tại giải Trung - Hàn Đại Chiến vừa rồi

Về cách xây dựng ngọc bổ trợ, Quyền Năng Bất Diệt đương nhiên là điểm ngọc chủ chốt rồi, ở dòng thứ hai thì điểm Suối Nguồn Sinh Mệnh là thích hợp nhất với Senna bởi cô nàng có khả năng khống chế tương đối tốt và giữ được đồng đội sống khỏe hơn ở trong giao tranh. Hai điểm Giáp Cốt và Lan Tràn là lựa chọn tốt nhất ở 2 dòng còn lại khi gia tăng độ trâu bò và tương tác quá tốt với lối chơi thu thập linh hồn của Senna.

Ở nhánh phụ, điểm Hiện Diện Trí Tuệ đang cực kì bá đạo và không có lý do gì mà bỏ qua cả, điểm còn lại thì bạn nên chọn Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng bởi bạn cần di chuyển rất nhiều trong giao tranh và cực kì ngại bị khống chế.

Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức - Ảnh 4.

Bảng ngọc tiêu chuẩn của Senna "mới"

Về mặt trang bị, item quan trọng nhất của lối chơi này đó là Búa Băng, nguyên nhân là bởi hiệu ứng làm chậm của trang bị này quá phù hợp với điểm Quyền Năng Bất Diệt. Bạn làm chậm càng nhiều thì càng giữ kẻ địch trong tầm tấn công và kích hoạt điểm ngọc này càng dễ. Hơn nữa, Senna hiện tại phần lớn chơi ở vị trí Hỗ Trợ hoặc Xạ Thủ không farm, tức là ưu tiên độ đa dụng, thêm làm chậm từ Búa Băng thì không bao giờ là thừa cả.

Item quan trọng thứ hai của Senna đó là Rìu Đen, một item tăng thêm máu, giảm hồi chiêu và hiệu ứng trừ giáp. Thông thường thì khi bạn có 2 item lớn này cùng với Giày và đồ Hỗ Trợ thì game đã kết thúc rồi, nếu không thì một chiếc Lời Nhắc Tử Vong để giảm hồi máu hoặc Áo Choàng Bóng Tối để thêm sự an toàn là những lựa chọn có thể cân nhắc.

Tìm hiểu lối chơi Senna Quyền Năng Bất Diệt - Khó chịu tới nỗi đối thủ phải đập bàn phím vì tức - Ảnh 5.

Sau khi có 2 món đồ này thì bạn lên cái gì với Senna cũng được cả

Tóm lại thì Senna Quyền Năng Bất Diệt là phiên bản trâu bò hơn, khó chịu và nhiều hiệu ứng hơn của so với trước đây. Bạn có thể yên tâm về độ hiệu quả của lối chơi này khi những tuyển thủ hàng đầu thế giới đều tin dùng và cho những kết quả vô cùng khả quan.