Tìm hiểu đội hình 'thách thức nhân phẩm' nhất Đấu Trường Chân Lý - Tứ Vệ và Lux Cầu Vồng

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 08:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn muốn thử thách xem 'nhân phẩm' mình cao tới đâu thì đội hình siêu dị này của Đấu Trường Chân Lý là lựa chọn không thể hợp hơn.

Đội hình Tứ Vệ - Lux dựa trên một kiến thức có lẽ ai chơi Đấu Trường Chân Lý cũng biết đó là tướng 5 tiền luôn có sức mạnh vượt trội so với các tướng rẻ tiền hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta vô tình bỏ qua tiềm năng của các đơn vị 5 tiền này, và một vài game thủ đã nghĩ ra đội hình Tứ Vệ - Lux để tận dụng sức mạnh của chúng. Lý thuyết cơ bản của đội hình này vô cùng đơn giản - tìm mọi cách để giữ tiền và nâng lên cấp 8, sau đó roll tìm cho đủ đội hình.

Tìm hiểu đội hình thách thức nhân phẩm nhất Đấu Trường Chân Lý - Tứ Vệ và Lux Cầu Vồng - Ảnh 1.

Lux là unit quan trọng và cũng khó kiếm nhất của đội hình này

Vì là đội hình cực kì khó build và mạnh về cuối trận, đầu game bạn phải tìm cách giữ máu tốt nhất có thể với các đơn vị rẻ mà chất lượng. Hơn nữa hãy lựa chọn các đơn vị có thể build sang nhiều đội hình khác nhau như Thresh, Nautilus, Ornn, Nasus ở Hộ Vệ hay các chủ lực như Zyra, Taliyah... Thậm chí bạn có thể xây dựng hẳn một đội hình hoàn chỉnh để kiếm vàng rồi chuyển sang dùng Lux sau cũng được.

Tìm hiểu đội hình thách thức nhân phẩm nhất Đấu Trường Chân Lý - Tứ Vệ và Lux Cầu Vồng - Ảnh 2.

Ornn là đơn vị Hộ Vệ cực mạnh ở bản 10.3, thậm chí còn vừa mới được buff

Hãy giữ nguyên suy nghĩ này cho tới giai đoạn giữa trận, không ai biết được rằng bạn có đủ "nhân phẩm" để kiếm Lux hay không nên hãy để cho mình một con đường lùi. Dấu hiệu đầu tiên để bạn chuyển sang chơi Tứ Vệ - Lux là khi cửa hàng cho bạn unit Lux đầu tiên, bất kể cô ta thuộc nguyên tố nào. Về cơ bản thì đội hình này là lấy chất tướng đắt tiền để đè bẹp đối thủ chứ không quan trọng tộc, kể cả bạn có lấy được Lux Sét, Lux Rừng hay Lux Thép đi nữa thì cứ mua nhé.

Tìm hiểu đội hình thách thức nhân phẩm nhất Đấu Trường Chân Lý - Tứ Vệ và Lux Cầu Vồng - Ảnh 3.

Chỉ cần có Lux là bạn cứ mua thôi, không cần biết là thuộc nguyên tố gì

Chính việc nâng lên cấp 8 sớm, tỉ lệ bạn kiếm được những đơn vị Hộ Vệ mạnh nhất game như Taric và Amumu là không nhỏ chút nào. Bên cạnh đó thì bộ đôi Soraka, Nami với kỹ năng cung cấp hiệu ứng cũng là lựa chọn mạnh. Nếu còn thừa slot nào trong đội hình bạn có thể cho bất kể thứ gì bạn thích.

Tìm hiểu đội hình thách thức nhân phẩm nhất Đấu Trường Chân Lý - Tứ Vệ và Lux Cầu Vồng - Ảnh 4.

Một phiên bản của Tứ Vệ - Lux, đội hình dùng tiền để đè bẹp đối thủ

Tóm lại thì đội hình Tứ Vệ - Lux không phải là đội hình dễ chơi, cũng không thể spam hàng trận được. Tuy nhiên đây là đội hình thích hợp nhất để "thách thức nhân phẩm" của game thủ, chỉ cần một ngày đẹp trời bạn có Lux sớm là có thể khiến kẻ địch ăn Cầu Vồng Tối Thượng tới chết rồi.