Tìm hiểu chiến thuật 2 Trừng Phạt độc đáo tại Tiền Mùa Giải 2023

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 26/11/2022 09:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại đã nghiên cứu và cho ra đời chiến thuật vô cùng độc đáo mang tên 2 Trừng Phạt.

Tại Tiền Mùa Giải 2023, hệ thống Linh Thú Đi Rừng là cập nhật đáng chú ý nhất của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Về cơ bản, những Linh Thú này sẽ cung cấp cho người Đi Rừng hiệu ứng cực kỳ mạnh sau khi hoàn thành một mục tiêu nhất định. Điều này giúp cho người Đi Rừng không bị thua thiệt so với những vị trí khác về mặt sức mạnh.

photo-1669362980329

Hiệu ứng Tiến Hóa Cao Cấp đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở Tiền Mùa Giải 2023

Tuy nhiên, Riot Games dường như đã thiết kế các hiệu ứng nâng cấp của Linh Thú quá mạnh. Hệ quả là các cao thủ LMHT đã tìm ra chiến thuật sử dụng 2 Trừng Phạt (cho vị trí Đi Rừng và Đường Giữa) để tận dụng những hiệu ứng này và giành chiến thắng. Chi tiết cách sử dụng chiến thuật này:

- Người Đi Rừng và Đường Giữa đều chọn Trừng Phạt làm phép bổ trợ.

- Cả hai vị trí này đều mua đồ và ra đường một cách bình thường.

- Khi vị trí Đi Rừng đã có 20 cộng dồn của Linh Thú (khoảng phút thứ 8), người chơi Đường Giữa sẽ mua đồ đi rừng. Sau đó họ sẽ đổi vị trí cho nhau (người Đi Rừng ra đường giữa ăn lính, người chơi Đường Giữa vào rừng dọn quái).

- Khi người chơi Đường Giữa có 20 cộng dồn của Linh Thú (khoảng phút thứ 15) họ sẽ đổi vị trí thêm một lần nữa.

- Khi đó người Đi Rừng đã có thêm 6-7 cộng dồn và Linh Thú sẽ lớn lên rất nhanh.

- Sau khi vị trí Đi Rừng có Bùa Lợi Tiến Hoa Cao Cấp, họ sẽ đổi vị trí một lần nữa để người chơi này dọn quái và Tiến Hóa Linh Thú của họ.

photo-1669363049404

Trong những ngày gần đây, Doinb thường xuyên thử nghiệm lối chơi 2 Trừng Phạt

Cách chơi này sẽ giúp cho một phe sở hữu tới 2 người chơi có bùa lợi Tiến Hóa Cao Cấp. Cần biết rằng bùa lợi này hiện đang ở ngưỡng sức mạnh cực kỳ lớn, thậm chí là tương đương với một trang bị lớn. Việc vượt trội so với đối thủ về số lượng bùa lợi Tiến Hóa Cao Cấp sẽ tạo ra lợi thế khổng lồ cho một phe tại các giao tranh mục tiêu (Rồng, Baron) ở giữa trận.

Tìm hiểu về chiến thuật 2 Trừng Phạt cực kỳ độc đáo tại Tiền Mùa Giải 2023 - Ảnh 3.

Bạn có thể áp dụng chiến thuật này với tất cả bộ đôi Đường Giữa - Đi Rừng

Tuy nhiên, điểm yếu của chiến thuật này là người chơi Đường Giữa không được cầm phép Dịch Chuyển. Điều này khiến 2 đường cánh mất đi sự trợ giúp bởi vị trí Đường Giữa, Đi Rừng tập trung vào dọn lính để tiến hóa Linh Thú. Ngoài ra lối chơi này đòi hỏi độ ăn ý cao giữa 2 vị trí Đường Giữa và Đi Rừng nên không phù hợp với môi trường xếp hạng đơn.

Kết

Chiến thuật 2 Trừng Phạt của Tiền Mùa Giải 2023 là một lối chơi cực kỳ độc đáo nhưng cần sự phối hợp tốt của cả đội hình để đạt được thành công. Vì vậy nó khó lòng xuất hiện ở chế độ xếp hạng đơn của LMHT.