Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 02:59 PM

Sau đó thì chính Riot Games cũng ngắt mạnh 11 lần buff liên tiếp của Kayn khi vị tướng này sẽ bị nerf một chút ở bản 10.10 tới.

Kayn có thể nói là một vị tướng có số phận vô cùng kỳ lạ trong LMHT. Hắn ta được thiết kế có hai dạng chuyển đổi nhưng 90% số trận hắn đều biến thành dạng Rhaast, tướng khác được buff vài lần là đã đủ mạnh thì Kayn cần tới 11 lần. Và cuối cùng thì hắn sinh ra là tướng đi rừng nhưng lần đầu có mặt trong meta lại dưới tư cách một tướng đường trên.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 1.

Chính ở lần buff thứ 11 tại bản 10.9 vừa rồi khi sát thương cộng thêm của chiêu Q - Trảm cũng áp dụng lên lính ở đường và W - Phá tăng làm chậm từ 70% lên 90% là nguyên nhân khiến cho Kayn xuất hiện ngày một thường xuyên ở đường trên. Trước kia thì Kayn chỉ có thể đi rừng bởi tốc độ ăn rừng của vị tướng này là nhanh nhất, mang ra đường đơn thì farm quá khó, đẩy đường cũng chả được và không thể kiểm soát được thế lính.

Lật lại vấn đề đầu tiên của Kayn - dạng Rhaast quá mạnh so với dạng Sát Thủ Bóng Tối - khi ở vị trí đi rừng, bạn phải đảo quanh các đường, gank hoặc ít nhất là tấn công đối thủ. Với bể tướng đa dạng của các vị trí, chuyện đủ điểm để tiến hóa sớm một dạng nào đó là không thể. Tuy nhiên ở đường trên thì khác, có lẽ 99% kèo đấu ở đây là bạn sẽ đối đầu với tướng cận chiến, khi đó chỉ cần trao đổi chiêu thức một cách bình thường với đối thủ thôi là bạn có thể biến thành dạng Rhaast rất sớm rồi.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 2.

Rhaast vừa có thêm chống chịu, hồi phục, khống chế thay vì chỉ có sát thương như dạng Sát Thủ Bóng Tối

Hơn nữa ở vai trò đi đường truyền thống, lượng tài nguyên của bạn nhận được chắc chắn sẽ nhiều hơn hẳn so với việc farm rừng rồi. Mà chất tướng của Rhaast cần phải "cò quay" trong giao tranh và tung nhiều lần W - Phá hất tung đối thủ nên càng phụ thuộc vào đồ, vì thế mà trào lưu Kayn đường trên ngày một phổ biến và đang dần trở thành meta.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 3.

Gọi là Kayn đường trên nhưng thực chất bạn sẽ phải đối đầu với Rhaast

Vậy thì xây dựng Kayn đường trên thế nào? Ngọc Chinh Phục chắc chắn là lựa chọn số một của gã tử thần này bởi nó cho những chỉ số quá mạnh và phù hợp với bản chất của Rhaast - hồi phục mạnh. Các điểm tăng khả năng hồi phục ở nhánh phụ Áp Đảo như Vị Máu hay Thợ Săn Tham Lam cũng vô cùng hợp với vị tướng này.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 4.

Về trang bị thiết yếu, 3 món đồ gồm Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Tâm Linh là những trang bị không thể thiếu với Kayn Đường Trên. Rìu Đen với 20% hồi chiêu, máu và SMCK cộng thêm cùng nội tại quá hợp với chất tướng đánh nhau lâu dài chắc chắn là món đồ đầu tiên cần lên rồi. Vũ Điệu Tử Thần với chỉ số và nội tại tăng mạnh khả năng sống sót là món item công thủ toàn diện ở giữa trận. Giáp Tâm Linh thì khuếch đại hơn nữa khả năng hồi phục và hoàn thành 40% giảm hồi chiêu.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 5.

Bộ 3 trang bị Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Tâm Linh có tỉ lệ chọn cao nhất trong các xây dựng trang bị của Kayn đường trên

Sau khi có 3 món đồ thiết yếu này thì phần lớn game đấu cũng ngã ngũ, nếu chưa thì bạn có thể bổ sung thêm Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót cũng là ý kiến không hề tồi. Tóm lại thì Kayn đường trên là lối chơi phát huy sức mạnh tối đa của dạng Rhaast với việc có nhiều trang bị để chống chịu, tiến hóa sớm hơn và không bị bó hẹp với trách nhiệm của một tướng đi rừng.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 6.

Rhaast khi được chơi một cách tự do và không phải kiểm soát mục tiêu quá nhiều sẽ cực kì nguy hiểm

Ở bản 10.10 tới, Riot Games sẽ giảm nhẹ khả năng hồi phục của dạng Rhaast nhưng về bản chất thì nó không thay đổi gì đáng kể tới phong cách chơi này cả. Kể cả khi bị nerf sắp tới, Kayn đường trên vẫn hứa hẹn là lối chơi cực kì mạnh mẽ và khó chịu trong rank đơn.