Tìm cách nâng cao nhận thức bệnh tình dục, người Nhật phát miễn phí bao cao su hình Thủy thủ Mặt Trăng

DS  - Theo Helino | 13/10/2019 11:59 AM

 
  thích

Mỗi khi nhắc tới "chuyện ấy", chính phủ Nhật Bản mong muốn rằng người dân sẽ nhớ đến... Thủy thủ Mặt Trăng.

Trong những năm vừa qua, các bệnh lây lan qua con đường nhạy cảm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội Nhật Bản. Vào những năm 90, người ta mới chỉ tìm thấy hơn 1000 người nhiễm bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên gấp nhiều lần khiến chính phủ xứ sở hoa Anh Đào rất đau đầu về điều này.

Để ngăn ngừa tình trạng lây lan của những căn bệnh này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản  đã phát động những chiến dịch tuyên truyền với hình ảnh của Thủy Thủ Mặt Trăng cùng các kiến thức về an toàn tình dục. Và một trong những phương pháp hiệu quả nhất được chính phủ Nhật áp dụng chính là việc sản xuất những chiếc bao cao su có hình Thủy thủ Mặt Trăng ở trên đó. 

Tìm cách nâng cao nhận thức bệnh tình dục, người Nhật phát miễn phí bao cao su hình Thủy thủ Mặt Trăng - Ảnh 1.

Được biết, đây là sản phẩm của Bộ Y tế Nhật Bản hợp tác với tác giả của Sailor Moon, Naoko Takeuchi và công ty sản xuất Okamoto Lovers Lab. Thú vị hơn cả, tất cả những chiếc bao cao su này sẽ được phát miễn phí tới tay người dùng trong tháng 10. Theo dự kiến, những sự kiện phân phát bao cao su miễn phí sẽ được tổ chức ở 2 thành phố Fukuoka và Hiroshima. 

Tìm cách nâng cao nhận thức bệnh tình dục, người Nhật phát miễn phí bao cao su hình Thủy thủ Mặt Trăng - Ảnh 2.

Mặc dù mục đích chính của việc phát bao cao su là để nâng cao nhận thức về các bệnh qua đường tình dục, thế nhưng sự kiện này lại được các fan của Sailor Moon quan tâm nhiều hơn. Hàng loạt các fan hâm mộ của Thủy thủ Mặt Trăng đã chia sẻ và truyền tai nhau về sự kiện này trên mạng xã hội. Hầu hết họ muốn đến sự kiện với mục đích... sưu tầm món đồ độc, lạ và hiếm có này. Còn việc có sử dụng bao cao su vào đúng mục đích của nó hay không, có trời mới biết được. Thôi thì, việc có thể đem sản phẩm này ra tới cộng đồng cho nhiều người biết có lẽ cũng là điều tốt rồi.