TikToker Trung gây bão nhờ vào vai Đường Tăng, từ cử chỉ đến nét mặt đều khiến dân mạng thán phục: Không ai làm lại!

THANH TÂM  Phụ nữ số | 11/11/2023 12:59 PM

Diện mạo và cử chỉ giống hệt nhân vật Đường Tăng trong Tây Du Ký đã khiến cho người đàn ông này trở nên vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc.

Ngày 7/11 vừa qua, hàng loạt đoạn video một TikToker đóng vai nhân vật Đường Tăng trong loạt phim Tây Du Ký đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Theo đó, TikToker này thực chất là một diễn viên nghiệp dư thường xuyên đóng vai Đường Tăng và biểu diễn cũng như quay video tái hiện lại các cảnh phim và đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội.

Nam TikToker vào vai Đường Tăng (trái) được nhận xét có nhiều nét tương đương Đường Tăng của diễn viên Trì Trọng Thụy (phải) trong Tây Du Ký 1986

Sau khi video quay lại màn biểu diễn của diễn viên này tại khu du lịch Thung lũng Hạnh phúc tại Thành Đô được đăng tải, anh đã bất ngờ trở nên nổi tiếng vì ngoại hình nổi bật và màn trình diễn cực đình của mình.

Theo đó, tạo hình của nam diễn viên Đường Tăng này được nhận xét là rất bắt mắt khi anh không chỉ khôi phục lại diện mạo của Đường Tăng do nam diễn viên Trì Trọng Thụy thủ vai trong Tây Du Ký phiên bản năm 1986 mà còn làm nhân vật như "sống lại" với phong thái, động tác và lời thoại "sao y bản chính".

Nét diễn như "cộp mác" Đường Tăng của nam diễn viên nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng

Dưới phần mô tả của các video, những người xem tận mắt màn trình diễn của nam diễn viên tại Thung lũng Hạnh phúc đều cho biết động tác và ánh mắt của anh ấy thực sự quá đạt, thậm chí, nam diễn viên này còn thể hiện được sự từ bi và giản dị của nhân vật kinh điển trong lòng nhiều khán giả.

Theo lời của các cư dân mạng khác, vị Đường Tăng này rất giống Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986 đến 90%, khi diễn nét sợ hãi trước yêu quái, thậm chí độ giống có thể đạt tới 100%.

Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng đây là cảnh cắt ra từ bộ phim Tây Du Ký năm 1986

Chia sẻ về việc bỗng dưng nổi tiếng của mình, TikToker này cho biết: "Tôi không ngờ mình lại nổi tiếng. Để diễn tốt vai diễn này, tôi thường xem lại Tây Du Ký và bắt chước ánh mắt, động tác, tư thế của Đường Tăng,...Không ngờ lại được khen ngợi đến vậy."

Được biết, thực chất nam diễn viên nghiệp dư này đã hóa trang thành Đường Tăng và nhiều nhân vật kinh điển khác để đi biểu diễn cũng như phát sóng trực tiếp trong một thời gian dài. Không chỉ mỗi nhân vật Đường Tăng mà ảnh vào vai được khen ngợi, một số nhân vật khác trong nhóm của anh như Tôn Ngộ Không, Bồ Tát, Trư Bát Giới cũng được nhận xét là có ngoại hình và cử chỉ không thua kém gì bản phim năm 1986.

Tiktoker Trung gây bão nhờ vào vai Đường Tăng, từ cử chỉ đến nét mặt đều khiến dân mạng thán phục: Không ai làm lại! - Ảnh 4.

Tiktoker Trung gây bão nhờ vào vai Đường Tăng, từ cử chỉ đến nét mặt đều khiến dân mạng thán phục: Không ai làm lại! - Ảnh 5.

Hình ảnh của đoàn biểu diễn tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nguồn: Sohu