TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 07:31 PM

Hết lần này đến lần khác, nền tảng TikTok đang gặp hàng loạt những biến cố và phốt cực lớn.

Gần đây, nền tảng video ngắn hàng đầu tại thị trường châu Á là TikTok đang vấp phải hàng loạt những biến cố được cho là rất nghiêm trọng. Từ việc nền tảng này bị nhóm hacker nổi tiếng bậc nhất trên thế giới là Anonymous đưa ra cảnh báo đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm khi được cho là sẽ đánh cắp dữ liệu của người dùng, giống như một phần mềm gián điệp. Nhóm hacker này khuyến cáo mọi người nên xóa TikTok khỏi thiết bị của mình ngay lập tức nếu không muốn những dữ liệu cá nhân bị chuyển về một "nơi nào đó".

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 1.

Ngay sau đó, tới lượt TikTok cũng nằm trong danh sách 59 ứng dụng của Trung Quốc bị cấm tại thị trường Ấn Độ. Gần như ngay lập tức sau quyết định của Ấn Độ, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng nước này cũng đang xem xét cấm ứng dụng này.

Không chỉ chính quyền tại nhiều quốc gia bắt đầu đưa ra cảnh báo, thậm chí là khuyến cáo cảnh giác cao độ với ứng dụng này mà ngay cả với chính người dùng, cũng bắt đầu thấy nền tảng TikTok lộ rõ khuyết điểm nguy hiểm. Mới đây, một tài khoản Facebook tại Thái Lan là Marisa Sasipiyakunanon đã phát hiện ra nhiều clip của một kẻ biến thái, đăng những video nhạy cảm và phản cảm lên TikTok.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 2.

Bài viết được cộng đồng mạng Thái Lan chia sẻ

Ngay lập tức, bài đăng của Marisa Sasipiyakunanon đã thu hút được hàng trăm lượt chia sẻ của cộng đồng mạng Thái Lan. Được biết, những video clip TikTok của tên biến thái này có tên là Jordi Rodriguez Moreno, hiện đang sinh sống tại Tây Ban Nha. Điều đáng chú ý, tài khoản Instagram của Jordi Rodriguez Moreno có tới hơn 215.000 lượt theo dõi.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 3.

Tài khoản Instagram của kẻ biến thái

Có nhiều clip TikTok được Jordi Rodriguez Moreno đăng tải có hành động phản cảm với trẻ em mà một Fanpage tại Việt Nam đã sử dụng từ "biến thái" và "ấu dâm" để ám chỉ những video này. Trên Youtube cũng đã có người dùng kêu gọi cần phải có những hành động triệt để nhằm giúp các bé gái thoát khỏi hành vi nguy hiểm của Jordi Rodriguez Moreno.

Rất nhiều bình luận của người dùng trên cả nền tảng Facebook và Youtube kêu gọi cần phải loại bỏ ngay các hành vi nguy hiểm này để tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể xác lẫn tâm hồn của những đứa trẻ. 

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 4.

Người dùng Facebook kêu gọi cần phải giải cứu những cô bé khỏi sự nguy hiểm này

Điều đáng nói là, TikTok vẫn chưa có hành động nào đáng kể trong việc dẹp bỏ các video clip này khỏi nền tảng của mình. Liệu đây có phải là một lỗ hổng trong chính sách sử dụng của nền tảng này hay không, khi những kẻ biến thái có thể đăng tải các video nhạy cảm, phản cảm lên TikTok và lan truyền tới tất cả người xem trên toàn thế giới? Đây thực sự là một hành động nguy hiểm và có thể tạo hiệu ứng tiêu cực trong xã hội.

TikTok là nền tảng âm nhạc và mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc, được ra mắt vào năm 2017. Theo Wikipedia, TikTok đang là nền tảng video ngắn hàng đầu tại thị trường châu Á và đã thiết lập được vị thế như một ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất toàn cầu.

TikTok lại dính phốt cực căng, lần này liên quan đến hành vi biến thái và ấu dâm của người dùng - Ảnh 5.

TikTok bị cấm tại Ấn Độ

Như vậy, ngay sau khi nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tố cáo TikTok có thể trở thành một ứng dụng gián điệp thì hàng loạt biến cố tới tấp đến với nền tảng này, từ việc bị cấm tại Ấn Độ cho tới việc có thể "bay màu" tại Mỹ, cho tới việc không triệt để trong chính sách sử dụng, TikTok có thể bị xem là cổ súy cho những hành vi biến thái và ấu dâm.