Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa!

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 09:21 AM

Nếu bạn vẫn còn nghĩ phim tài liệu là khô khan thì Netflix sẽ chứng minh rằng bạn đã sai, vì Tiger King thậm chí còn được đánh giá gay cấn, rùng rợn và plot twist không kém bất cứ bộ phim hình sự hay phá án nào.

Ngoài các series truyền hình đỉnh cao đang làm mưa làm gió tại Việt Nam như Money Heist, The Flatform, Elite,… Netflix cũng đang khiến khán giả phát sốt với bộ phim tài liệu Tiger King: Murder, Mayhem, and Madness (gọi tắt là Tiger King). Nếu bạn vẫn còn nghĩ phim tài liệu là khô khan thì Netflix sẽ chứng minh rằng bạn đã sai, vì Tiger King thậm chí còn được đánh giá gay cấn, rùng rợn và plot twist không kém bất cứ bộ phim hình sự hay phá án nào.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 1.

Thế giới của những kẻ buôn bán động vật hoang dã bị phơi bày

Nhân vật chính của Tiger King là Joseph Maldonado Passage (tên thường gọi là Joe Exotic), một ông trùm trong giới buôn bán động vật với niềm đam mê bất tận với những loài mèo lớn. Và vì chẳng có gì ngoài điều kiện, Joe Exotic đã thỏa mãn đam mê của mình bằng cách mở một vườn thú tư tại Wynnewood, Oklahoma.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 2.

Yêu động vật là tốt, nhưng khi được vây quanh bởi 200 con thú đủ loại từ sư tử, hổ, báo,… mỗi ngày như Joe Exotic thì đích thị không phải người bình thường. Ông ta là một kẻ hội tụ đầy đủ những tính cách mà người ta nghĩ sẽ chỉ tồn tại trong phim ảnh: hoang tưởng, vĩ cuồng, thèm khát nổi tiếng, đời sống tình dục phóng túng với hai người chồng và sẵn sàng dọa nạt bất cứ ai bằng khẩu súng giắt bên hông.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 3.

Qua mỗi tập phim, Rebecca Chaiklin và Eric Goode (hai nhà làm phim) dần cho khán giả thấy sự ‘không bình thường’ của Joe Exotic cũng như những người có liên quan đến ông ta. Và cũng từ đây, bộ phim trở nên rùng rợn hơn.

Tiền, chính trị Mỹ và văn hóa truyền thông

Từ những lời kể của nhân viên sở thú, hai người chồng, thậm chí chính Joe Exotic, người xem sẽ biết thêm về những thứ điên rồ trong cuộc đời gã Tiger King này: một chiến dịch tranh cử thống đốc bang Oklahoma, đám cưới đa phu đồng giới… cuối cùng là kết cục 22 năm bóc lịch trong khán cho hai tội danh âm mưu giết người và lạm dụng động vật.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 4.

Các nhân vật nổi bật trong bộ phim

Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả drama và plot twist của Tiger King. Đúng vào lúc người ta nghĩ rằng Joe Exotic là một nhân vật phản diện mà đồng tính với chiến thắng của Carole Baskin – người phụ nữ đã dám đứng lên tố cáo ông chủ sở thú tư nhân nổi tiếng này, thì câu chuyện đột ngột rẽ hướng sang hình sự nghẹt thở.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 5.

Carole Baskin – Đối thủ đã đưa Joe Exotic xộ khán và cũng là nhân vật bị nghi ngờ có liên quan đến vụ mất tích của tỉ phú Don Lewis

Carole Baskin, người điều hành tổ chức Big Cat Rescue, đem đến sự kịch tính chop him. Cô là người đã chi hàng triệu đô để kiện Joe Exotic và giải cứu những con mèo lớn bị Joe giam giữ. Đồng thời, cô cũng tố cáo những tội trạng khủng khiếp của Joe như bạc đãi nhân viên sở thú, lên kế hoạch thủ tiêu mình,… Thế như, twist bất ngờ nhất của phim là khi Joe Exotic quyết định ‘đào mộ’ vụ mất tích đáng ngờ của tỉ phú Don Lewis – người chồng thứ hai của Carole Baskin. Ông buộc tội Carole Baskin đã sát hại chồng rồi thủ tiêu bằng cách cho hổ ăn thịt.

Tiger King: Phim sốc tận óc của Netflix về giới buôn bán động vật hoang dã, chẳng có gì ngoài drama và cú lừa! - Ảnh 6.

Joe Exotic và Carole Baskin đều bị Rick Kirkham chỉ trích là xấu xa như nhau

Tất nhiên, Carole Baskin hoàn toàn phủ nhận lời buộc tội của đối thủ. Thế nhưng, người xem vẫn không khỏi hoang mang khi những thông tin nhỏ giọt về Caorle Baskin dần được hé lộ, từ cách cô duy trì tổ chức của mình với lực lượng tình nguyện viên không lương trong hàng năm trời đến các âm mưu, chiêu trò đánh bóng bản thân. Để đến cuối cùng, người xem chưng hửng khi Rick Kirkham (nhà sản xuất chương trình truyền hình) khẳng định cả Joe Exotic và Carole Baskin đều xấu xa như nhau.

Xem thêm:

tiger king

netflix