Tiêu tốn 136 triệu đồng để xây công viên khủng long, cậu bé 7 tuổi này chỉ là một trong những đứa trẻ đã tiêu tốn hàng nghìn đô la cho tựa game mình thích

zhimzhim  - Theo Helino | 24/01/2018 0:00 AM

Hãy cùng đến với những câu chuyện dở khóc dở cười về những game thủ vắt mũi chưa sạch, nhưng đã tiêu tốn của phụ huynh tới cả ngàn đô nhé.

Free to play có lẽ là khẩu hiệu mà bất kỳ game thủ nào cũng muốn nghe. Chắc hẳn trong chúng ta, đặc biệt là với các game thủ Việt, chơi game trả phí là điều gì đấy nghe có vẻ hơi ngu ngốc. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những tựa game miễn phí, vì dù bạn có chơi không mất tiền thì họ vẫn có cách khác để kiếm được tiền từ người chơi mà thôi. Trên đời này không có gì miễn phí mà thật sự tốt đẹp cả, bất kỳ điều gì cũng đều có cái giá của nó. Bạn không tin ư, hãy thử đến với những câu chuyện dở khóc dở cười về những game thủ vắt mũi chưa sạch, nhưng đã tiêu tốn của phụ huynh tới cả ngàn đô nhé.

$6000 (hơn 136 triệu đồng) cho tựa game Jurassic World từ cậu nhóc 7 tuổi


Bạn có dám bỏ ra $6000 để xây công viên khủng long không

Bạn có dám bỏ ra $6000 để xây công viên khủng long không

Tài không đợi tuổi, cậu nhóc mới 7 tuổi, Faisall Shugaa đã tiêu hết $6000 trong tài khoản thẻ tín dụng của cha mình chỉ trong gần một tuần, từ 13-18/12 để xây dựng nên công viên khủng long kỳ vĩ của mình. Vâng, đây là chuyện thật nhé, $6000 được bỏ ra để giúp cậu bé nâng cấp công viên khủng long, đồng thời mua thêm những chú khủng long ảo mới đầy hấp dẫn.

Trong khi đó, cha cậu, ông Mohamed Shugaa khi biết chuyện thì gần như bùng cháy, vừa yêu cầu Apple hoàn lại tiền, vừa phân trần với họ rằng Apple nên biết, một người đàn ông trưởng thành sẽ không bao giờ đốt tiền cho thế giới khủng long ảo. May thay, cuối cùng thì ông cũng được hoàn lại tiền, dù có mất hơi lâu. Một phen hú vía cho ông bố đáng thương, cùng cậu con trai không biết gọi là lém lỉnh hay ngây thơ nữa.

$1400 (gần 32 triệu đồng) cho trò chơi Farmville

Bắt đầu với khoản tiền tiết kiệm của mình, nhưng khi nó không đủ để thỏa mãn cơn nghiện nông trại, một cậu nhóc 12 tuổi giấu tên đã sử dụng tài khoản của mẹ mình, và tổng thiệt hại ước tình vào khoảng $1400.


Hay cho cậu nhóc dùng tiền ảo xây trang trại thật

Hay cho cậu nhóc dùng tiền ảo xây trang trại thật

Theo tiết lộ từ phía người mẹ, con trai cô biết chính xác mình đang làm gì. Và thậm chí, cậu ta còn bị sốc khi mẹ mình phát hiện ra. Khi nhận được câu hỏi tại sao, cậu chỉ trả lời một cách rất ngây thơ, rằng con muốn thấy nông trại của mình tốt hơn từng ngày. Không may mắn như người bố Mohamed ở câu truyện trên, những nỗ lực để hoàn lại tiền của cô thất bại, và niềm an ủi duy nhất có lẽ chỉ là tiền vẫn mất, nhưng có một nông trại ảo cực kỳ tuyệt vời mà thôi. Thật ra thì vẫn còn một tia hy vọng, nhưng đó là nếu cô báo án rằng mình bị lừa mất $1400. Nhưng chắc chẳng ai đi kiện cậu con trai 12 tuổi làm gì đâu. Thôi thì cứ ôm lấy trang trại ảo mà khóc vậy.

Cha báo cảnh sát về việc con tiêu $4500 (102 triệu đồng) cho các tựa game trên Apple Store

Không giống như những bậc phụ huynh trong các câu truyện trên, ông Doug Crosson "cục" tới nỗi gọi điện báo cảnh sát về việc con trai mình, Cameron, một đứa bé 13 tuổi những đã tiêu $4500 cho nhiều tựa game như Nova 3, Gun Bros 2, Gun Builder, Infinity Blade và Plant & Zombies. Từ phía Cameron, đó chỉ là sự tình cờ, khi mà mã thẻ tín dụng của cha anh lại ngẫu nhiên được cài đặt ngay trong hệ thống, và mua được thì mình cứ mua thôi.


Free to play chỉ là chiêu trò mà thôi

Free to play chỉ là chiêu trò mà thôi

Khi người cha liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của mình, họ nói rằng anh ta có thể nộp báo cáo về vấn đề của con trai mình. Không cần suy nghĩ quá nhiều, ông liên lạc với cơ quan chống gian lận của chính phủ Anh, đồng thời báo cáo rõ sự việc. Theo như lời của ông Doug Crosson, người cũng là một sĩ quan cảnh sát thì: “Tôi là cha của một đứa bé 13 tuổi, người đã bị lừa bịp khi tải các trò chơi miễn phí cho trẻ em trên Iphone và Ipad, nhưng rồi có cảm giác bị lừa khi dù mang cái mác miễn phí, nhưng thực chất, thủ đoạn thu phí của Apple lại vô cùng tinh vi và dễ dàng khiến những đứa trẻ sập bẫy”. Quả là người lính tính "cục", mang cả con lên cục điều tra thì xứng danh ông bố kinh điển của năm rồi. Nhưng cũng đúng mà, $4500 chắc chắn là con số không nhỏ đâu.