[Tiểu sử nhân vật] Kratos và con đường từ một kẻ nô lệ trở thành huyền thoại (p2)

Danny  - Theo Helino | 26/08/2018 11:50 PM

Là một trong những nhân vật game được yêu thích nhất lịch sử, Kratos đã trải qua một hành trình đầy gian nan từ kẻ nô lệ trở thành huyền thoại thực sự

Nguồn gốc tên gọi Kratos

Sau khi thiết kế hoàn chỉnh, cái tên Kratos mới được thông qua. Đây là tên một nhân vật xuất hiện trong Prometheus Bound. Kratos trong tiếng Hy Lạp vừa có nghĩa là "Sức mạnh", vừa mang nghĩa là "con tốt thí" ". Game cũng đi ngược lại với huyền thoại về nhân vật Kratos. Kratos trong truyền thuyết nổi tiếng vì bắt trói Prometheus lại, còn trong God of War II, thì Kratos chính là người giải phóng Prometheus. Học giả cổ điển Sylwia Chmielewski nói rằng ngoài Kratos, God Of War còn mang đến nhiều nhân vật khác từ thần thoại Hy Lạp, bao gồm cả các anh hùng Perseus, Theseus, và Achilles nhưng ảnh hưởng nhiều nhất tới cốt truyện của game là Heracles Hercules. Hercules xuất hiện trong God of War III với tên gọi Romanized và là anh em cùng cha khác mẹ của Kratos.

[Tiểu sử nhân vật] Kratos và con đường từ một kẻ nô lệ trở thành huyền thoại (p2) - Ảnh 1.

Nhân vật được lồng tiếng bởi Terrence C. Carson từ năm 2005 đến năm 2013, Antony Del Rio lồng tiếng cho nhân vật khi còn nhỏ trong God of War: Ghost of Sparta và Christopher Judge đảm nhận vai trò của Kratos trong God Of War 2018. Nhiều người vẫn luyến tiếc Carson và cho rằng anh mới chính là Kratos, đáp lại sự mến mộ đó, Carson cho biết: "Sony đã đi theo một hướng mới."

Truyện tranh God Of War

Trong suốt series, Kratos được miêu tả là một antihero, thường thực hiện các hành động đáng ngờ. Bên cạnh đó, thời thơ ấu của Kratos được tiết lộ trong Ghost of Sparta và sự ra đời của con gái ông cũng được hé lộ trong loạt truyện tranh God of War. Trong Ghost of Sparta, oracle đã báo trước rằng sự sụp đổ của Olympus sẽ không xảy ra bởi bàn tay của các Titans - bị cầm tù sau Chiến tranh vĩ đại - mà là bởi một chiến binh được số mệnh đánh dấu.

Từ trên đỉnh Olympus tối cao, Zeus, Athena và Ares tin rằng chiến binh này là Deimos, em trai của Kratos, người đã có những dấu ấn kỳ lạ khi vừa sinh ra. Ares và Athena đã bắt cóc Deimos. Kratos cố gắng ngăn Ares lại, nhưng bị Ares gạt sang một bên và tạo nên vết sẹo bên mắt phải Kratos. Được đưa đến miền đất chết, Deimos đã bị giam giữ và tra tấn trong nhiều năm bởi thần chết, Thanatos. Tin rằng Deimos đã chết, Kratos tự đánh dấu mình bằng một hình xăm màu đỏ, giống như dấu vết của em trai mình, để tôn vinh và tưởng nhớ cậu em xấu số.

[Tiểu sử nhân vật] Kratos và con đường từ một kẻ nô lệ trở thành huyền thoại (p2) - Ảnh 2.

Phần hồi tưởng trong truyện tranh được chắp bút bởi Marv Wolfman. Kratos gặp vợ Lysandra và họ có một cô con gái tên là Calliope. Khi sinh ra, Calliope bị mắc bệnh dịch hạch. Để cứu con gái của mình, Kratos được giao nhiệm vụ tìm kiếm Ambrosia of Asclepius, một loại thuốc có đặc tính chữa bệnh kỳ diệu. Năm trong số các vị thần bước vào một cuộc đánh cược với Ares: mỗi người đã chọn một nhà vô địch để tìm kiếm Ambrosia, cạnh tranh với nhà vô địch của Ares là Kratos. Kratos đã vượt qua tất cả và cứu được tính mạng con gái mình.

Sau đó Kratos trở thành đội trưởng trẻ nhất của quân đội Sparta. Nhưng vì khát khao quyền lực, Kratos đã thất bại nặng nề dưới tay của một đám man rợ do vua Barbarian dẫn đầu. Thần chiến tranh, Ares đã giao cho Kratos cặp song đao Blades of Chaos. Tiêu diệt được kẻ thù của mình, và mù quáng theo Ares, Kratos đã giết chết hàng trăm người. Sau khi Ares lừa Kratos để giết vợ Lysandra và con gái Calliope trong một ngôi đền dành riêng cho Athena, người Spartan đã bị sốc vì sự khát máu của Kratos và từ bỏ tín ngưỡng vào Ares. Khi ngôi đền bị đốt cháy, cả một ngôi làng đã nguyền rủa Kratos và để mặc ông với "dấu hiệu từ hành động khủng khiếp của mình". Đống tro tàn của gia đình đã khiến da Kratos trắng bệch, và tên gọi "Ghost of Sparta" ra đời.

Truyện tranh God Of War : Ghost Of Sparta và God Of War: Betrayel

Lại một lần nữa, Kratos đi tìm kiếm Ambrosia. Lần này, ông hủy diệt Ambrosia để ngăn cản các tín đồ của Ares phục sinh chủ nhân cũ. Trong nhiệm vụ này, Kratos đã vượt qua nhiều kẻ thù, bao gồm cả Chaos Giant Gyges, trước khi phá hủy Ambrosia. Kratos vẫn bị ám ảnh bởi quá khứ chết chóc của mình trong Ghost of Sparta, và chống lại lời khuyên của Athena.

[Tiểu sử nhân vật] Kratos và con đường từ một kẻ nô lệ trở thành huyền thoại (p2) - Ảnh 3.

Kratos bắt tay vào nhiệm vụ tìm mẹ mình, Callisto, tại thành phố Atlantis. Callisto đã cố gắng tiết lộ danh tính của cha Kratos trước khi bị biến đổi thành một con thú mà Kratos bị buộc phải giết chết. Trước khi chết, Callisto khuyên Kratos tìm kiếm người em trai Deimos. Kratos giải thoát Titan đầu tiên, Thera khỏi bị giam cầm, điều này đã hủy diệt cả Atlantis. Quay về lại Sparta, Kratos đã tìm được địa điểm giam cầm Deimos: Miền đất Chết. Anh tìm thấy và giải phóng Deimos, tuy nhiên Deimois lại mang lòng hận thù anh trai mình.

Cả hai đã xảy ra xung đột. Thanatos thừa cơ tấn công Deimos, nhưng Kratos ra tay cứu em trai, và hai an hem giảng hòa. Ngay thời điểm này, Thanatos nhận ra Ares, Athena, và Zeus đã chọn sai người; Kratos mới là kẻ phải bị giết từ nhỏ, "dấu ấn" là hình xăm màu đỏ của ông ta. Mặc dù Thanatos đã giết được Deimos, nhưng Kratos nhanh chóng báo thù. Sự căm hận của Kratos đối với các vị thần Olympus bùng cháy dữ dội. Anh bị mang tiếng là kẻ phản bội và buộc phải cùng quân đội Spartan của mình rời khỏi Hy Lạp. Bị vu oan rằng mình đã giết Argos, Kratos đi tìm lại công bằng và giết chết Ceryx, con trai của Hermes, vì đã can thiệp vào cuộc tìm kiếm tên sát thủ thực sự, kẻ đã trốn thoát khỏi sự truy lùng.

Phim và tiểu thuyết.

[Tiểu sử nhân vật] Kratos và con đường từ một kẻ nô lệ trở thành huyền thoại (p2) - Ảnh 4.

Kratos cũng là nhân vật chính trong tiểu thuyết dựa trên series game của Matthew Stover và Robert E. Vardeman. Tiểu thuyết kể lại cốt truyện của trò chơi và cung cấp những tình tiết mới sâu sắc hơn. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên, có tựa đề God of War, được xuất bản vào tháng 5 năm 2010, và cuốn thứ hai, có tựa đề God of War II, được xuất bản vào tháng 2 năm 2013. Một bộ phim chuyển thể từ God of War ban đầu đã được công bố vào năm 2005, nhưng tới giờ vẫn im re.

Trong năm 2010, Jaffe nói rằng "kịch bản đã hoàn thành cách đây hơn một năm rưỡi, vai chính được giao cho Daniel Craig ( diễn viên đóng vai James Bond, nhưng ông đã từ chối." Ông cũng nói rằng một diễn viên khác đã nhận vai Kratos, và cho biết thêm "người này khá hợp vai và là một lựa chọn đúng đắn." Các biên kịch mới của bộ phim God od War, Patrick Melton và Marcus Dunstan, đã được công bố vào Tháng 7 năm 2012, và vào tháng 8 năm 2012. Các nhà văn nói rằng họ có kế hoạch nhân bản Kratos và chính kratos sẽ khám phá quá khứ của mình. Tuy nhiên có vẻ như dự án này là một con tàu đã chìm.

Xem thêm:

god of war

Kratos