Tiêu điểm tướng Overwatch: Soldier 76 - Chán X-men, dị nhân Cyclops gia nhập thế giới mới

Soái ca đu đủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2016 01:41 PM

 
  thích

Soldier là một sự chọn rất ổn cho mọi đội hình. Sát thương và khả năng hồi phục tốt sẽ khiến cho thanh niên “76” ra vào giao tranh liên tục và rất thoải mái.

Hình mẫu của Soldier 76 là hình mẫu vô cùng quen thuộc với cặp kính laser đỏ rực đặc trưng của dị nhân Cyclops trong X-men. Tuy nhiên, Soldier lại là một sự chọn rất ổn cho mọi đội hình. Sát thương và khả năng hồi phục tốt sẽ khiến cho thanh niên “76” ra vào giao tranh liên tục và rất thoải mái.

1. Kỹ năng của Soldier 76

Heavy Pulse Riffle (Chuột trái) – Khẩu súng của Soldier 76 là một vũ khí tương đối phổ biến nên việc sử dụng nó thì vô cùng đơn giản. Khi ở gần đối phương, bạn có thể giữ chuột trái và bắn toàn bộ đạn vào đối phương. Nhưng khi ở khoảng cách xa, bạn cần phải giữ được sự chính xác của mình, việc nhấp bắn từ từ sẽ mang lại sự ổn định cao cho khẩu súng cũng như độ chính xác sẽ được nâng cao. Sát thương của khẩu súng này khá tốt, thích hợp cho những trận chiến lâu dài hơn là những tình huống sốc dame như Reaper hay McCree.

Helix Rockets (Chuột phải) – Khi sử dụng chuột phải, Soldier 76 sẽ bắn ra một tên lửa bay với tốc độ khá nhanh thẳng về phía trước. Khi tên lửa trúng phải mục tiêu hoặc một chướng ngại vật, tên lửa này sẽ tóe ra và gây một lượng sát thương lan. Sát thương trực diện của nó rất tốt nhưng sát thương lan thì khá là nhỏ, nên sẽ phù hợp cho việc bắn vào những khu vực mà đối phương đang tập trung đông đúc.

Biotec Field (E) – Đây là kỹ năng sẽ giúp cho 76 trở nên rất khó để tiêu diệt và có thể di chuyển ra vào giao tranh liên tục. Soldier 76 sẽ đặt một vật xuống dưới chân mình và hồi máu cho tất cả những đồng minh đứng trong phạm vi màu vàng ấy. Tất nhiên là kỹ năng này sẽ không thể thay thế được những hỗ trợ như Mercy hay Lucio nhưng Biotec Field có thể trở nên vô cùng hữu dụng cho Soldier 76 trong việc di chuyển bắt lẻ đối phương.

Sprint (Shift trái) – Kỹ năng này vô cùng quen thuộc và có phần nhàm chán khi sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy rằng nó cũng vô cùng hữu ích khi bạn có thể di chuyển rất nhanh giữa các trận chiến, hoặc có thể trở về chiến trường khá nhanh sau khi hy sinh. Ngoài ra, đa phần các vị tướng trong Overwatch tương đối chậm chạp thì kỹ năng tăng tốc này sẽ giúp 76 tiếp cận đối phương tốt hơn cũng như rút khỏi những tình huống nguy hiểm.

Tactical Visor (Q) – Đây là một trong những kỹ năng tương đối dễ sử dụng và không cần tốn nhiều công sức. Khi sử dụng, Soldier 76 sẽ bật khả năng nhắm của mình lên, phát hiện tất cả những kẻ địch trước mặt và cho phép bạn bắn mà không cần phải nhắm, giống như chế độ Aim-bot vậy. Một khi đối phương bước vào tầm nhắm của bạn, Soldier 76 sẽ hạ gục từng người một một cách nhanh chóng. Bạn vẫn có thể thay đổi tầm nhắm của 76 bằng việc lia chuột, để đảm bảo rằng vị tướng này sẽ nhắm vào các mục tiêu mỏng manh trước khi tấn công vào những vị tướng tank.

2. Chiến thuật của Soldier 76

Khi mới tập chơi Overwatch, Soldier 76 sẽ là vị tướng mà bạn nên tập chơi trước tiên bởi sự quen thuộc trong các sử dụng giống trong các tựa game FPS, bộ kỹ năng tương đối đơn giản và cách nhắm bắn cũng rất dễ dàng. Soldier 76 hoàn toàn có thể trở nên hiệu quả mà không cần phải luyện tập nhiều, nhưng điều này không có nghĩa là luyện tập nhiều Soldier 76 sẽ không mang lại sự khác biệt. Khả năng xử lý tình huống cũng như khả năng quyết định tốt sẽ giúp bạn trở thành một người chơi Soldier 76 tốt hơn.

Điều lớn nhất cần lưu ý khi sử dụng Soldier 76 chính là việc bạn cần phải giữ khoản cách vừa phải với đối phương, không quá xa cũng không quá gần. Việc duy trì khoảng cách như thế sẽ giúp bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong việc bắn chính xác, cũng như rút lui và hồi máu bằng Biotic Field khi cần thiết. Ngoài ra Helix Rocket có thời gian hồi chiêu khá nhanh, hãy nhớ sử dụng chúng thường xuyên để gây được nhiều sát thương hơn.

Khi bạn kích hoạt kỹ năng cuối Tactical Visor, tất cả đối thủ sẽ nghe được câu “I’ve got you in my sights”. Thế nên bạn cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng nó. Bởi đối phương sẽ trở nên cẩn trọng hơn khi biết bạn sử dụng chiêu cuối. Bạn nên sử dụng kỹ năng này vào những tình huống giao tranh hỗn loạn, tốt nhất là nên kết hợp với chiêu cuối Blizzard của Mei hoặc Graviton Surge của Zarya.

Điểm yếu nhất của Soldier 76 chính là việc có nhiều vị tướng có khả năng ngăn chặn sát thương của hắn. Lá chắn của Reinhardt, tường đá của Mei hoặc sự áp sát nhanh chóng của Reaper và Tracer sẽ khiến Soldier không thể gây ra được nhiều sát thương. Hãy cân nhắc vị trí bắn của mình nhé.

Soldier là một vị tướng tương đối đơn giản với sát thương cao, kỹ năng đơn giản dễ sử dụng. Đừng bao giờ coi thường Soldier 76 vì hắn có thể tiêu diệt toàn bộ team địch với chiêu cuối của hắn. Hãy luyện tập thật tốt và hẹn gặp các bạn trong bài hướng dẫn sau.