Tiêu điểm tướng Overwatch: Reinhardt - Thần sấm Thor gia nhập thế giới mới

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2016 11:47 AM

 
  thích

Chỉ cần nhìn qua thiết kế của Reinhardt trong Overwatch cũng đã thể hiện được sự cứng cáp chắc chắn của hắn với bộ giáp thép toàn thân với cây búa cực to.

Reinhardt chính là mẫu tướng tank phù hợp cho mọi đội hình trong Overwatch. Reinhardt không chỉ đứng ra chống chịu sát thương cho đồng đội mà những kỹ năng của Reinhardt sẽ cho phép Reinhardt áp sát và tiêu diệt đối phương cực kỳ nhanh chóng. Nếu bạn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý, Reinhardt sẽ là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.

1. Kỹ năng Reinhardt

Rocket Hammer (Chuột trái) – Reinhardt là một trong những vị tướng cận chiến ít ỏi của Overwatch, những tưởng là bất lợi cho hắn. Tuy nhiên, với một cây búa to lớn như thế đánh vào người thì sát thương tạo ra là rất khủng khiếp.

Ngoài ra, tầm với của cây búa này cũng tương đối xa nên Reinhardt không cần phải đứng quá gần để tấn công, những kẻ địch bị trúng phải sẽ bị đẩy lùi. Tuy nhiên tốc độ tấn công của Reinhardt là khá chậm, khoảng 1 lần vung trong 1 giây, nên bạn cần sự chính xác cao trong những cú đánh của mình.

Barrier Field (Chuột phải) – Sự cứng cáp của Reinhardt không chỉ đến từ ngoại hình của hắn mà chủ yếu là ở lá chắn mà hắn có thể tạo ra. Reinhardt sẽ hấp thụ năng lượng và tạo ra lạ chắn có thể hấp thụ tất cả các loại sát thương bay thẳng vào nó, đồng thời cho phép đồng đội gây sát thương xuyên qua lớp lá chắn này.

Khi sử dụng, Reinhardt sẽ di chuyển khá chậm chạp và không thể tấn công. Lá chắn này chỉ được nạp thêm năng lượng khi Reinhardt không sử dụng chúng, nên bạn hãy cân nhắc sử dụng chúng lúc cần thiết nhất.

Fire Strike (E) – Kỹ năng này của Reinhardt thật sự hữu dụng khi được sử dụng tốt. Firestrike sẽ tạo ra một lượng lửa bay thẳng ra từ cây búa của mình và có khả năng trúng nhiều mục tiêu cùng một lúc. Hãy dùng kỹ năng này để gây rối những mục tiêu ở xa như Widowmaker hay Hanzo.

Hoặc khi đối phương tụ tập chiếm những mục tiêu, Fire Strike sẽ gây ra lượng sát thương rất lơn giúp team bạn giành lại được thế trận.

Charge (Shift trái) – Reinhardt sẽ tích tụ năng lượng và bay thẳng về phía trước, lôi theo đối phương trúng phải va vào tường vào hạ gục chúng ngay lập túc. Charge là kỹ năng mang lại sự cơ động cho Reinhardt để di chuyển tới các mục tiêu, lao nhanh vào giao chiến hay để tấn công rất mạnh mẽ.

Nếu khoảng cách đối phương bị ủi đi càng xa, lúc va vào tường sẽ gây lượng sát thương không tưởng, thông thường sẽ hạ gục chúng ngay lập tức, trừ những vị tướng tank như D.Va hay Winston, sẽ cần thêm 1 tí sát thương như Fire Strike hay 1 búa là đủ.

Earthshatter (Q) – Kỹ năng cuối của Reinhardt không quá bá đạo như những vị tướng khác, tuy nhiên nếu có thể kết hợp với đồng đội thì có thể quét sạch đối phương vô cùng nhanh chóng. Earthshatter sẽ khiến Reinhardt gõ cây búa to bự của mình xuống đất, hất tung và làm choáng các mục tiêu trong khu vực trước mặt hắn.

2. Chiến thuật Reinhardt

Lá chắn của Reinhardt chính là tài nguyên lớn nhất của hắn và tập luyện các sử dụng chúng một cách hợp lý, giúp nó tích tụ lại năng lượng trong những khoảng thời gian rảnh sẽ là điểm chốt yếu quyết định một người chơi Reinhardt giỏi. Khi sử dụng lá chắn, hãy kết hợp với những vị tướng như Bastion đang trong dạng Sentry để giúp Bastion nã ra lượng sát thương cao.

Ngoài ra cũng có thể kết hợp với trụ của Tjorjorn với chức năng tương tự. Hãy lựa chọn những vị trí tốt để sử dụng nó như ở những khu vực chật hẹp là chặn toàn bộ sát thương, chặn trước cửa hồi sinh, hoặc đứng hẵn trên kiện hàng trong chế độ hộ tống. Hãy linh hoạt trong việc chọn vị trí để bảo kê đồng đội một cách tốt nhất.

Reinhardt có lá chắn rất dũng mãnh, nhưng một khi đã sử dụng, Reinhardt sẽ phải để ý sau lưng mình nhiều hơn khi đấy sẽ là mục tiêu mà các sát thủ như Reaper, Tracer hay Genji nhắm vào nhiều nhất. Ngoài ra, Pharah cũng có thể bay trên đầu và gây lượng sát thương rất lớn vào Reinhardt. Hãy thật chú ý về vị trí đứng của mình để tránh những tình huống bị tấn công từ phía sau.

Một khi lá chăn chuẩn bị hết, hãy lập tức sử dụng Charge vào phi nhanh về phía trước để gây bất ngờ cho đối phương, lôi theo càng nhiều tướng địch càng tốt và đâm thẳng vào tường. Bùm và bạn có rất nhiều điểm hạ gục.

Hãy sử dùng Firestrike về phía những tay bắn tỉa của đối phương để đe dọa chúng cũng như gây sát thương ngược về chúng. Sử dụng lá chắn, từ từ tiến về trước và sử dụng Earthshatter khi đủ khoảng cách để làm đối phương không kịp trở tay và tạo tiền đề cho đồng đội ào lên tấn công.

Nhớ rằng bạn chỉ nên dùng lá chắn khi đảm bảo team bạn có khả năng trả lại sát thương cho team địch. Nếu không có đồng minh bên cạnh, hãy giữ lá chắn của mình lại. Lá chăn tuy mạnh mẽ nhưng sẽ bị phá hủy rất nhanh bởi Bastion hay Tjorjon hay chỉ đơn thuần là những phát bắn liên tục của Reaper hay Soldier 76. Khi không có lá chắn, Reinhardt sẽ không khác gì một bao cát cho đối phương tấn công: nhiều máu, nhưng khá vô dụng, chậm chạp.

Reinhardt là vị tướng phù hợp cho rất nhiều đội hình. Hãy cố gắng nhận định tình huống, quan sát và sử dụng lá chắn của mình đúng lúc đúng nơi. Reinhardt không hẵn là vị tướng buồn chán đâu, đôi lúc mạo hiểm bay tới bằng Charge để có vài điểm hạ gục cũng rất đáng thử. Hãy tập luyện và hẹn gặp các bạn vào bài hướng dẫn sau.