Tiêu điểm tướng Overwatch: Kỹ sư thiên tài Torbjorn, nhỏ nhưng có võ

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2016 11:43 AM

Torbjorn là một vị tướng Overwatch tương đối khó chơi bởi việc sử dụng hiệu quả hắn sẽ phụ thuộc vào việc khả năng chọn vị trí cho những chiếc trụ của hắn gây được sát thương nhiều nhất đồng thời khó bị tiêu diệt nhất.

Torbjon chỉ phù hợp cho một vài tình huống nhất định như chế độ chơi Hộ tống hoặc ở phe phòng thủ trong chế độ bình thường. Nếu không thì hẵn sẽ hầu như không có tác dụng trong trận đấu. Tuy nhiên đây là một trong những vị tướng Overwatch vô cùng thú vị và có sức mạnh rất tuyệt vời.

1. Kỹ năng của Torbjorn:

Rivet Gun (Chuột trái) - Torbjorn sẽ nung dung dịch kim loại để tạo ra những viên đạn vô cùng sắt bén với tốc độ bay khá nhanh và sát thương tương đối ổn. Ngoài ra khi sử dụng chuột phải, Torbjorn sẽ bắn ra những chùm đạn như shotgun, tuy nhiên tầm bắn sẽ khá ngắn nhưng bù lại là lượng sát thương rất lớn cho những ai đứng gần hắn.

Forge Hammer (Chuột trái) - Torbjorn là vị tướng có 2 vũ khí tấn công, một cây búa. Cây búa này không dùng cho việc tấn công mà chức năng chính của nó chính là xây dựng và sửa chữa những chiếc trụ của hắn bằng việc gõ búa vào chúng. Tuy nhiên đừng coi thường sát thương của nó bởi những cú đánh bằng búa cũng đủ để hạ gục một ai đó.

Armor Pack (E) - Torbjorn sẽ thu thập những mảnh vở từ những vị tướng bị tiêu diệt và biến chúng thành những gói áo giáp. Hắn có thể ném chúng xuống đất, hắn và đồng minh đều có thể nhặt được và biến chúng thành lượng giáp rất chắc chắn. Tuy nhiên lượng giáp này sẽ không thể cộng dồn, thế nên tốt nhất là nên chia sẻ cho tướng đồng minh mỗi người một cái.

Build Turret (Shift trái) - Torbjorn có thể chọn nơi mà hắn muốn để xây dựng một chiếc trụ. Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của Torbjorn. Khác với Bastion, trụ là một phần riêng nên hắn không cần phải bận tâm về nó quá nhiều. Hắn có thể ăn được rất nhiều mạng ngay cả khi không có mặt trong chiến trường.

Molten Core (Q) - Khi kích hoạt kỹ năng này, hắn sẽ nhận được buff sức mạnh cho tất cả kỹ năng của hắn. Torbjorn sẽ nhận thêm rất nhiều giáp, khả năng xây dựng và sửa chữa trụ cũng cải thiện đáng kinh ngạc, sát thương từ Rivet Gun cũng sẽ được cộng thêm. Và đặc biệt nhất là trụ của hắn sẽ được tự động nâng cấp lên cấp 3, tất nhiên là sát thương gây ra là rất khủng.

Như đã đề cập ở trên, khi một vị tướng chết, Torbjorn có thể nhặt những mảnh vỡ từ xác của chúng và biến chúng thành những gói áo giáp. Mỗi vị tướng chết đi sẽ để là 25 mảnh vỡ, và mỗi gói áo giáp sẽ cần 50 mảnh vỡ. Với việc giao tranh diễn ra liên tục, rất dễ để Torbjorn thu thập được rất nhiều gói áo giáp. Nhưng Torbjorn chỉ có thể nhặt được tối đa 200 mảnh vỡ, tức là 4 gói áo giáp.

2. Chiến thuật Torbjorn

Torbjorn là một vị tướng tương đối khó chơi vì hắn chỉ thật sự hữu dụng trong những chế độ chơi và những tình huống nhất định mà thôi. Và khi chơi ở chế độ phòng thủ, Torbjorn là một tài nguyên vô cùng to lớn của team nếu như hắn có thể xây dựng và nâng cấp trụ của hắn tốt.

Khi bạn đặt trụ xuống, trụ của bạn sẽ ở cấp 1 và bạn có thể nâng cấp chúng bằng việc gõ chiếc búa của mình vào nó và nâng cấp nó lên cấp 2 với nhiều máu và sát thương hơn. Và đây là việc mà Torbjorn nên làm thường xuyên bởi ở cấp 1, trụ của hắn sẽ bị tiêu diệt rất nhanh và gần như là khá là vô dụng. Trụ của hắn có thể hoạt động độc lập vô cùng hiệu quả, sát thương cao, khả năng phát hiện mục tiêu rất nhanh nên sẵn sàng bắn hạ tất cả kẻ địch nào không cẩn thận.

Video giới thiệu kỹ năng Torbjorn.

Việc đặt vị trí trụ là điều quan trọng nhất của người chơi Torbjorn bởi một khi kẻ địch phát hiện trụ của Torbjorn, họ sẽ tập trung tiêu diệt nó trước tiên, Nếu không có sự hổ trợ từ đồng đội, Torbjorn sẽ rất khó để phát huy hết sức mạnh của mình. Búa của Torbjorn cũng có khả năng sửa chữa trụ của hắn, gõ vài phát và nó sẽ lại đầy máu thôi. Ngoài ra hãy cân nhắc vị trí đặt trụ để thuận tiện cho việc sửa chữa nữa.

Cuối cùng, Molten Core có thể được xem là một kỹ năng rất bị xem thường bởi vì sức mạnh từ kỹ năng này được dồn quá nhiều cho việc nâng cấp trụ của bạn lên cấp 3. Nếu như trụ của bạn bị tiêu diệt hoặc nó không nằm trong phạm vi gây sát thương tốt, bạn sẽ rất khó để làm được gì khác với lượng giáp tăng thêm và tốc độ bắn tăng thêm. Vì thế tất cả đều gói gọn trong việc chọn đặt trụ, đây sẽ là tiền đề kỹ năng cuối trở nên hiệu quả.