Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2021 11:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như Tyler1 đã quá mệt mỏi với môi trường toxic của LMHT.

Có một sự thật là dù bạn yêu quý hay ghét Tyler1 thì đây vẫn là streamer LMHT nổi tiếng và được rất nhiều người biết tới. Thậm chí với 4,6 triệu lượt theo dõi và hàng chục nghìn lượt view mỗi khi lên sóng, Tyler1 còn là một ngôi sao lớn của nền tảng Twitch. Có thể nói việc stream LMHT đã giúp Tyler1 vừa có danh tiếng, thu nhập khủng cũng như trở thành một phần của T1 - tổ chức Esports hàng đầu thế giới.

Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT? - Ảnh 1.

Tyler1 hiện đang là streamer thuộc tổ chức Esports hàng đầu thế giới là T1

Tuy nhiên trong một bài phỏng vấn rất dài với tờ Washington Post, Tyler1 lại chia sẻ rất nhiều "góc khuất" về công việc của mình. Thậm chí anh còn nói rằng mình rất muốn giải nghệ và nghỉ việc gắn bó với LMHT khi môi trường trong game ngày một toxic. Trong khi đó anh chàng này ngày càng có nhiều vấn đề ngoài game phải lo toan thay vì chỉ stream LMHT như những năm trước.

"Các bạn biết đấy, tôi livestream hàng ngày, mỗi buổi hơn 10 tiếng. Hợp đồng của tôi với nhiều bên yêu cầu tôi phải lên sóng đủ 200 giờ mỗi tháng. Nếu tôi nghĩ một ngày thôi là có cả đống người sẽ nhắn tin hỏi về lý do tại sao. Hơn nữa, LMHT đang ngày một tệ đi và toxic hơn khiến tôi đôi lúc cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, đặc biệt là tinh thần. Đã có nhiều lúc tôi muốn từ bỏ mọi thứ và giải nghệ" - Tyler1 chia sẻ với tờ Washington Post.

Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT? - Ảnh 2.

Tyler1 thừa nhận mình đã quá mệt mỏi với độ toxic của LMHT

Quả thật trong những năm vừa qua, mức độ toxic của LMHT đã khiến không ít game thủ chán nản và yêu cầu Riot Games phải có động thái nào đó giải quyết vấn nạn này. Điều này càng trở nên thường xuyên hơn khi bộ phim Arcane tạo ra tiếng vang lớn và khiến nhiều người muốn chơi thử LMHT. Tuy nhiên mức độ toxic của trò chơi này là quá cao và trải nghiệm của game thủ mới trở nên vô cùng tệ. Rất nhiều người chơi mới đã từ bỏ LMHT chỉ sau một thời gian ngắn gắn bó.

Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT? - Ảnh 3.

Arcane đã thu hút một lượng người chơi mới không hề nhỏ cho LMHT nhưng ấn tượng của họ với tựa game này lại không hề tốt chút nào

Đối với những streamer ở mức rank cao như Tyler1 thì sự toxic không dừng lại ở việc chửi bới mà còn là những kẻ có tình phá game và chọc tức họ trên sóng trực tiếp. Không chỉ Tyler, những game thủ nổi tiếng khác như Hai, Doublelift cũng là nạn nhân của những kẻ phá game như vậy (tính riêng tại Bắc Mỹ).

Không ít người đã bỏ việc livestream LMHT vì chẳng thể chịu nổi sự toxic đó khi nó ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần của các nhà sáng tạo nội dung. Nói không quá thì những tâm sự kể trên của Tyler1 chỉ là kết quả của một quá trình dài mà thôi. Có lẽ nếu như cộng đồng LMHT vẫn quá toxic và các trận đấu ngập tràn những lời lẽ không hay ho thì chính họ sẽ mất đi một trong những streamer tâm huyết nhất như Tyler1 trong tương lai không xa.

Tiết lộ ý định nghỉ game, bỏ stream, tới Tyler1 cũng không thể chịu nổi độ toxic của LMHT? - Ảnh 4.

Có lẽ trong tương lai không xa, Tyler1 thật sự sẽ nghỉ công việc streamer và từ bỏ việc chơi LMHT