Tiết lộ: Việt Nam có tới hơn 45.000 quán net, thiên hạ vô địch ở Đông Nam Á

RED  - Theo Helino | 23/10/2018 10:30 PM

 
  thích

Kiếm quán net ở Việt Nam chắc chắn là một điều vô cùng dễ dàng, thậm chí ra khỏi cửa có sẵn vài hàng.

Chúng ta đều biết rằng ở Việt Nam không thiếu quán net, to nhỏ đều có cả và ở các thành phố lớn thì gần như bước chân ra khỏi cửa là có ngay 1 phòng máy để ngồi chơi game. Tuy nhiên con số cụ thể thì quả thực còn khiến cho nhiều người phải bất ngờ hơn nữa!

Cụ thể theo số liệu thống kê của phía Nvidia thì tại Việt Nam có tới hơn 45.000 quán net to nhỏ và đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á, thậm chí cả 3 nước đứng sau là Thái Lan, Indonesia và Philippines cộng lại cũng không bằng luôn.

Tiết lộ: Việt Nam có tới hơn 45.000 quán net, thiên hạ vô địch ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bảng thống kê phòng máy được hé lộ.

Ngoài ra, tổng số máy cũng được thống kê vào khoảng 1,5 triệu - con số hết sức khổng lồ! Tất nhiên cũng giống như lượng phòng máy, nước chúng ta đứng đầu luôn và các quốc gia còn lại thì xa xa mới chạm tới.

Với việc quán net nói chung và các quán net lớn mọc lên như nấm tại Việt Nam mà vẫn ăn lên làm ra, có thể khẳng định rằng game thủ nước nhà thuộc dạng thích ra phòng máy nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta là quốc giá yêu thích các môn phối hợp đồng đội dạng eSport nhất, nhưng điều trái khoáy là thành tích thi đấu của các top team lại không quá ấn tượng.

Tiết lộ: Việt Nam có tới hơn 45.000 quán net, thiên hạ vô địch ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ngoài ra, con số trên cũng cho thấy rằng ngành game net tại Việt Nam đang thực sự cạnh tranh cực mạnh bởi số lượng quá nhiều phủ dọc cả nước không 'trống' một chút nào. Tất nhiên điều này lại giúp game thủ được lợi khi giá tiền giảm thấp và sự lựa chọn vô cùng phong phú.