Tiết lộ về "nha đầu ngốc" từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2022 10:30 AM

Khi ở tuổi 18 "nha đầu ngốc" đích thực là mỹ nhân trên màn ảnh, đẹp thướt tha đúng như tưởng tượng của khán giả về các nữ chính trong phim kiếm hiệp.

Nếu là một netizen hoạt động chăm chỉ, hẳn sẽ không ai không biết đến bức meme nổi tiếng một thời "nha đầu ngốc, đừng lo cho ta". Tuy nhiên, trước khi trở thành meme để đời, "nha đầu" huyền thoại này lại từng là một đại mỹ nhân trên màn ảnh Trung Quốc.

Bắt đầu từ tấm meme cưa sừng làm nghé

Bức meme "nha đầu ngốc, đừng lo cho ta" vốn xuất hiện trong loạt ảnh chứng minh độ giả trân của phim kiếm hiệp Trung Quốc. Netizen cho biết, bức hình gây cười là vì nữ chính quá già so với nam chính nhưng lại vẫn được gọi là "nha đầu". Thật ra, đây là cảnh được cắt từ bộ phim Tây Môn Vô Hận đình đám một thời.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 1.

Nữ chính do diễn viên Dương Quân Quân đảm nhiệm và nam chính là tài tử điển trai Tiêu Ân Tuấn. Vì tạo hình trong phim của Dương Quân Quân có vẻ già nua hơn so với bạn diễn, nên tấm ảnh đã được sử dụng để làm minh chứng cho những thảm họa "cưa sừng làm nghé" của các diễn viên Trung Quốc. Và theo đó, Dương Quân Quân được cho là cố đóng vai thiếu nữ khi đã 65 tuổi. Tuy nhiên, điều bất ngờ là những thông tin này hoàn toàn sai lệch

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 2.

Dương Quân Quân từng là một mỹ nhân

Trái với thông tin được đưa ra, khi đóng phim Tây Môn Vô Hận, Dương Quân Quân hoàn toàn không phải bà lão 65 tuổi mà chỉ mới 37 tuổi, hơn nam chính Tiêu Ân Tuấn 6 tuổi. Hơn thế nữa, nam chính ban đầu của phim không phải là Tiêu Ân Tuấn mà là nam diễn viên Lưu Đức Khải, khi đó đã 45 tuổi.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 3.

Dương Quân Quân thời trẻ

Ngay từ thời trẻ, Dương Quân Quân đã có đam mê với nghệ thuật, đặc biệt các tác phẩm kiếm hiệp. Bản thân bà khi ở tuổi 18 là một mỹ nhân trên màn ảnh, đẹp thướt tha đúng như tưởng tượng của khán giả về các nữ chính trong phim kiếm hiệp. Bà cũng rất thích được thủ vai các nhân vật nữ diễm lệ.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 4.

Dương Quân Quân là một trong số những người bạn thân thiết của Cổ Long

Dự án phim Tây Môn Vô Hận là tác phẩm Dương Quân Quân đã cố thuyết phục người bạn thân của mình – cố nhà văn Cổ Long – cho phép chuyển thể. Dương Quân Quân là người bạn nữ hiếm hoi mà Cổ Long thân thiết, nhưng để thuyết phục được ông cho chuyển thể, bà đã phải "hối lộ" cho bạn hơn 200 chai rượu ngoại đắt tiền. Đáng tiếc, khi dự án chưa đi vào sản xuất, nhà văn Cổ Long đã đột ngột qua đời.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 5.

Dương Quân Quân sau đó đã đầu tư tiền để chuyển thể các kịch bản do Cổ Long chấp bút thành phim. Trong đó, bộ phim Tây Môn Vô Hận tiêu tốn của bà khoảng 107 tỷ đồng để sản xuất với hai diễn viên nam ăn khách nhất thời bấy giờ là Lưu Đức Khải và Tiêu Ân Tuấn. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, Dương Quân Quân đã tự đảm nhiệm vai nữ chính. Tuy nhiên, phim không được phát sóng vì nhiều lý do mà mãi đến sau này mới bị phát tán lậu trên mạng. Cũng từ đây, những bức meme cưa sừng làm nghé nổi tiếng ra đời, kéo theo nhiều thông tin sai lệch về Dương Quân Quân.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 6.

Tiết lộ về nha đầu ngốc từng khiến netizen mê phim kiếm hiệp rùng mình - Ảnh 7.

Dương Quân Quân cũng từng thủ vai Tiểu Long Nữ, nhưng nhan sắc luống tuổi khiến bộ phim nhận về gạch đá

Dù tạo hình trong Tây Môn Vô Hận có thể là thảm họa để đời của Dương Quân Quân, song nhiều netizen cho rằng bà vẫn đang được xem trọng vì tình yêu dành cho thể loại phim kiếm hiệp cũng như giấc mơ muốn lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng người bạn thân Cổ Long.

https://gamek.vn/tiet-lo-ve-nha-dau-ngoc-tung-khien-netizen-me-phim-kiem-hiep-rung-minh-20210119162252952.chn