Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 12:09 AM

Câu chuyện này vẫn còn rất nhiều những bí ẩn cần được giải thích và một trong số những bí ẩn lớn nhất của game chính là Atreus.

Là tựa game xuất sắc nhất của năm 2018, God Of War xoay quanh câu chuyện giữa tình cha con của Kratos và Atrues cũng như sự chuộc lỗi của Kratos sau bao năm giết chóc và quyết tâm thay đổi vòng lặp cố hữu của thời gian. Dẫu vậy, câu chuyện này vẫn còn rất nhiều những bí ẩn cần được giải thích và một trong số những bí ẩn lớn nhất của game chính là Atreus. Vậy, Atreus sẽ đóng vai trò như thế nào trong phần game tiếp theo này.

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 1.

Nhiều game thủ tin rằng, nếu phần tiếp theo của God Of War được ra mắt, nó vẫn sẽ lấy trọng tâm về mối quan hệ giữa Atreus và Kratos. Trong suốt phần game đầu, Kratos đã cố gắng giải quyết lòng thù hận của mình đối với các vị thần và xây dựng một mối quan hệ trung thực, tin cậy hơn với đứa con trai của mình. Mặt khác, Atreus phải vật lộn với bóng tối của chính mình và dần học hỏi ra rằng, trở thành một vị thần không chỉ là sở hữu một sức mạnh hơn người. Nhưng liệu đó liệu đã là tất cả những gì mà cậu bé cần phải học hỏi?

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 2.

Trong những giây phút cuối cùng của phần game trước, Kratos tiết lộ rằng mẹ của Atreus, bà Faye, muốn đặt tên cho câu bé là Loki và những câu chuyện khi cả hai cha con đến được xứ Jotunheim, vùng đất của những người khổng lồ. Mặc dù các tên này thoạt đầu có thể khiến nhiều fan của MCU có sự liên kết với một trong những nhân vật phản diện của Marvel, nhưng bản chất của Loki vẫn là một trong những vị thần trong thần thoại Bắc Âu. Điểm chung giữa hai hình tượng Loki này là một kẻ lừa gạt và là vị Thần khốn nạn.

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 3.

Mặc dù những kẻ lừa đảo không nhất thiết phải theo vai phản diện trong thần thoại, nhưng chúng thường là những chướng ngại cản đường các anh hùng hay nhân vật chính diện trong các câu chuyện. Dựa vào điều này, một số fan hâm mộ đã suy đoán rằng nếu Atreus đứng về phía gia đình của mẹ cậu ta, cậu ta có thể sẽ trở lại với phe phản diện trong game. Mặc dù Atreus đã hóa giải cơn thịnh nộ mà cậu bé thừa hưởng từ cha mình, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu phần game tiếp theo khám phá nhiều hơn về Faye, về bản chất của các nhân vật thuộc họ mẹ của Atreus.

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 4.

Phần lớn lịch sử của Faye vẫn còn là một bí ẩn và đó sẽ là nơi mà các nhà phát triển cho thể tập trung để khám phá nhiều hơn về người phụ nữ mà Kratos “đem lòng yêu dấu”. Phải có một lý do thuyết phục nào đó cho việc tại sao Faye phải che giấu bản chất của minh với chồng và con trai. Việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ tạo ra động lực phát triển rất lớn cho hậu bản tiếp theo của God Of War. Giả sử khi tất cả những bí mật đó được hé lộ, Atreus, hay Loki theo cách gọi của Faye, sẽ hiểu hơn về quá khứ của gia đình và một lần nữa bước vào những thử thách về niềm tin ở bản thân mình.

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 5.

Trong hành trình với Kratos ở phần game trước, Atreus đã học hỏi được rất nhiều từ người cha của mình để trở thành một hình mẫu đúng như mong ước của Kratos. Tuy nhiên, nếu nửa kia của Atreus là Loki trỗi dậy, đó sẽ là khởi đầu cho sự xung đột mạnh mẽ trong mối quan hệ của Atreus - Kratos. Đó cũng chính là hướng đi mà thương hiệu này đang theo đuổi và và dù có nhiều tiềm năng, nhưng nó cũng sẽ rất mạo hiểm. Một giả thuyết khác cũng được đặt ra rằng Atreus cũng sẽ liên quan đến sự kiện Ragnarok bởi trong một vài câu chuyện về thần thoại, Loki đã hạ gục Thor trong sự kiện đó. Đây cũng có thể được xem là chất liệu để phát triển thêm cốt truyện, nhất là khi Atreus mơ về viễn cảnh Thor sẽ đến ngôi nhà nhỏ của hai cha con và mô tả rằng, đó là tương lai họ chứ không chỉ là giấc mơ.

Tiết lộ vai trò bí ấn của Loki - Atreus trong God of War - Ảnh 6.

Từ tất cả những phân tích ở trên, có khả năng phần tiếp theo của God Of War sẽ đi theo một hướng hoàn toàn mới. Có rất nhiều câu chuyện về thần thoại Bắc Âu để chưa được kể trong tựa game trước có thể sẽ được khai mở trong God Of War mới. Câu chuyện về Faye và những gì xảy ra ở Jotunheim khi bà rời đi sẽ đóng góp rất nhiều cho cốt truyện của phần game tiếp theo. Và cũng chưa gì có gì chắc chắn rằng, nửa kia của Atreus là Loki sẽ thức tỉnh để mang đến cho người chơi nhiều bất ngờ. Hiện tại, phần tiếp theo của God Of War vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có nhiều khả năng rằng, tựa game này sẽ đặt chân lên nền tảng PS5 trong khoảng thời gian cuối năm 2020, đầu năm 2021.