Tiết lộ quá nhiều "thông tin cấm" của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2021 05:02 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Có vẻ như cha đẻ của Genshin Impact đang liên tục có những động thái cứng rắn đối với việc leak thông tin.

Đối với một tựa game cần phải liên tục cập nhật các phiên bản cùng nội dung, nhân vật mới như Genshin Impact thì các thông tin leak luôn là chủ đề được quan tâm. Nhiều game thủ thậm chí còn dựa vào những thông tin leak này để lên kế hoạch gacha nhằm sở hữu nhân vật mình yêu thích từ rất sớm, kể cả khi chúng chưa hề ra mắt.

Tiết lộ quá nhiều thông tin cấm của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ - Ảnh 1.

Mới đây thì 2 nhân vật Yae Miko và Ayato cũng đã bị leak bộ kỹ năng

Tuy nhiên trong những động thái gần đây của nhà phát hành miHoYo thì họ lại tỏ ra cực kỳ cứng rắn đối với việc leak thông tin này. Cách đây ít ngày thì chúng ta có việc leaker/dataminer Dimbreath bị "bay màu" tài khoản Twitter khi tiết lộ các thông tin chi tiết về bộ kỹ năng của 2 nhân vật rất được được mong chờ là Yae Miko và Ayato.

Tiết lộ quá nhiều thông tin cấm của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ - Ảnh 2.

Sau khi chia sẻ những thông tin này không lâu thì leaker Dimbreath đã bị "bay màu"

Đối với các game thủ Trung Quốc thì miHoYo thậm chí còn có hành động quyết liệt hơn đó là đâm đơn kiện. Cụ thể thì 7 game thủ Genshin Impact chuyên leak thông tin về phiên bản mới tại máy chủ Trung Quốc đã bị miHoYo kiện và đòi bồi thường mỗi người 500 nghìn NDT (khoảng 1,7 tỷ VNĐ). Tổng cộng thì 7 người này sẽ phải trả cho miHoYo 3,5 triệu NDT (hơn 12,4 tỷ VNĐ) nếu cha đẻ của Genshin Impact thắng kiện.

Tiết lộ quá nhiều thông tin cấm của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ - Ảnh 3.

Thậm chí tại Trung Quốc, miHoYo còn kiện 7 game thủ chuyên leak thông tin Genshin Impact và đòi bồi thường số tiền không hề nhỏ

Điều đáng nói ở đây đó là việc leak thông tin về Genshin Impact không phải là điều gì đó quá mới. Rất nhiều nhân vật mới ở các phiên bản trước cũng bị leak ra từ trước khi các dataminer tìm tới những tập tin tại máy chủ thử nghiệm. Điều khiến miHoYo phải ra tay cứng rắn như trên đó là việc các leaker này còn tiết lộ luôn những sự kiện, sự thay đổi trong cơ chế gacha, những thông tin vốn phải được giữ kín.

Tiết lộ quá nhiều thông tin cấm của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ - Ảnh 4.

Thậm chí một số hình ảnh về sự kiện của bản 2.4 cũng đã bị leak

Ví dụ như việc ra rerun 2 banner nhân vật cùng một lúc, thứ vốn được xem là sự bất ngờ với game thủ, thì lại bị leak từ trước đó cả tuần. Chính điều này đã khiến miHoYo "nóng mắt" và có những biện pháp mạnh tay như trên. Có lẽ đây là một bài học đắt giá đối với các leaker khi họ cần phải biết điểm dừng kẻo lại bị kiện và phải bồi thường một số tiền lớn như trên trong tương lai.

Video tóm tắt bài viết:

Tiết lộ quá nhiều thông tin cấm của Genshin Impact, 7 game thủ bị miHoYo kiện, đòi bồi thường 12,4 tỷ