Tiết lộ khủng khiếp về đối thủ đầu tiên của Phong Vũ Buffalo tại vòng bảng MSI 2019: Luyện tập hà khắc liên tục, nói không với ngày nghỉ

PHỤNG HIẾU Theo Trí Thức Trẻ| 10/05/2019 11:00 AM

Chiến thắng trước Vega Squadron giúp Phong Vũ Buffalo giành vé ra Hà Nội tham dự vòng bảng MSI 2019. Giờ đây, họ sẽ phải đối mặt với những đội tuyển hàng đầu thế giới, thậm chí còn mạnh hơn cả Team Liquid.

Đối thủ của Phong Vũ Buffalo trận mở màn vòng bảng MSI 2019 là Invicstus Gaming (IG), đương kim vô địch thế giới. Trong giải đấu World Championship năm ngoái, IG bị đánh giá thấp hơn Royal Never Give Up (RNG). Tuy nhiên, họ đã đánh bại Fnatic trong trận chung kết.

Để giành được chức vô địch dánh giá đó, chắc chắn các game thủ của IG đã phải luyện tập rất chăm chỉ. Tuy nhiên, khổ cực đến mức scrim 12 tiếng/ngày, nói "không" với thứ 7 và chủ nhật thì có lẽ chỉ mình họ làm được.

Thông tin này ban đầu chỉ được đồn thổi trong cộng đồng LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với VPEsports, chính xạ thủ JackeyLove của IG đã lên tiếng xác nhận.

"Bình minh của chúng tôi thường bắt đầu vào buổi trưa. Chúng tôi dậy, ăn uống rồi ngồi máy tính đến khoảng 13h00. Buổi scrim đầu tiên trong ngày bắt đầu vào lúc 14h00 đến khoảng 18h00", JackeyLove chia sẻ với VPEsports.

Tiết lộ khủng khiếp về đối thủ đầu tiên của Phong Vũ Buffalo tại vòng bảng MSI 2019: Luyện tập hà khắc liên tục, nói không với ngày nghỉ - Ảnh 1.

JackeyLove và đồng đội đã trải qua quá trình luyện tập rất cực khổ để có được thành công.

"Chúng tôi ăn tối và nghỉ ngơi trong vòng 1 tiếng, trước khi bước vào buổi scrim thứ 2 trong ngày, kéo dài đến 22h00. Sau đó, chúng tôi chơi solo đến 3h00 sáng hôm sau. Tổng cộng mỗi thành viên của IG dành 12 tiếng mỗi ngày để luyện tập Liên Minh Huyền Thoại".

"Thời gian nghỉ đối với chúng tôi rất xa xỉ. Thông thường thì giữa 2 giải đấu chúng tôi được cho phép nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên 1 ngày là quá ngắn ngủi để đi du lịch. Vì thế ai cũng quyết định dành quãng thời gian hiếm hoi đó để ngủ".

Tại Trung Quốc, Esports đã được coi là một bộ môn thể thao thực thụ. Những tổ chức lớn như IG và RNG đều có những trường đào tạo game thủ trẻ riêng biệt.

Vào năm 2018, RNG tổ chức một buổi thực nghiệm dành cho fan hâm mộ muốn thử sức làm game thủ chuyên nghiệp trong vòng 1 tuần. Khi quãng thời gian thực nghiệm chưa kết thúc thì 80% người tham gia đã bị trầm cảm, stress nặng vì mức độ luyện tập quá khắc nghiệt.

Cũng chính vì sự khổ luyện đó, không chỉ LMHT mà nhiều bộ môn Esports khác như Dota 2 của Trung Quốc cũng thuộc hàng top trên thế giới.

Tiết lộ khủng khiếp về đối thủ đầu tiên của Phong Vũ Buffalo tại vòng bảng MSI 2019: Luyện tập hà khắc liên tục, nói không với ngày nghỉ - Ảnh 2.

Lịch thi đấu vòng bảng MSI 2019 ngày 10/5.