Tiết lộ các cách kết nối khác nhau với con người của hai siêu thú Godzilla và Kong

Green  - Theo Helino | 29/05/2019 09:30 AM

Tuy mới chỉ là dự án, song nhờ vào sức hút đang nóng lên từng ngày của Godzilla: King of the Monsters mà phần phim kế tiếp – Godzilla Vs. Kong – cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ người hâm mộ.

Godzilla và King Kong không chỉ là những quái vật kinh điển gắn liền với văn hóa đại chúng mà còn có lịch sử phát triển tương đối phức tạp, đặc biệt ở khía cạnh kết nối cũng như mối quan hệ giữa chúng với con người.

Tiết lộ các cách kết nối khác nhau với con người của hai siêu thú Godzilla và Kong - Ảnh 1.

Trong số các quái vật thuộc vũ trụ điện ảnh Kaiju, xuyên suốt những phần phim trước, Kong có lẽ là quái vật có liên quan mật thiết nhất với con người. Cụ thể, ngay lần xuất hiện đầu tiên trong bộ phim King Kong (1933), Kong gây ấn tượng mạnh với khán giả vì quái vật này được thể hiện cũng có những hành động và cảm xúc khá "con người".

Thậm chí, trong bản phim 2005, những giao tiếp giữa Kong và con người đều rất rõ ràng, Kong còn được xây dựng như một hiệp sĩ bảo vệ cho cô gái Ann Darrow. Hình tượng này vẫn được duy trì cho đến phần phim mới nhất về nó thuộc vũ trụ điện ảnh kaiju, Kong: Skull Island, khi Kong cứu nhân vật của Brie Larson thoát khỏi con Skullcrawler khổng lồ. Có lẽ, trong tương lai, Kong sẽ vẫn được khai thác theo hướng là một quái vật ấm áp, gần gũi với con người.

Tiết lộ các cách kết nối khác nhau với con người của hai siêu thú Godzilla và Kong - Ảnh 2.

Trái ngược với Kong, trong suốt 30 phần phim do Nhật Bản sản xuất và 2 phần phim do Mỹ làm mới về quái vật khổng lồ Godzilla, dù ở vai trò cứu tinh hay thảm họa hủy diệt nhân loại thì quái vật huyền thoại này vẫn rất ít khi thể hiện cảm xúc hay bất kỳ sự kết nối nào với con người.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn, trong phần phim Godzilla vs The Sea Monster trước đây, Godzilla từng có tương tác với một cô gái sống trên đảo. Còn trong Godzilla Vs. King Ghidorah, Godzilla gần như được xác nhận như một nhân vật có quá khứ riêng chứ không đơn thuần chỉ là quái vật lang thang khắp nơi để đập nhau với quái vật khác.

Tiết lộ các cách kết nối khác nhau với con người của hai siêu thú Godzilla và Kong - Ảnh 3.

Như vậy, Kong và Godzilla liên kết với con người theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, thật khó để lý giải lý do vì sao hai quái vật kinh điển sắp tới đây trong phần phim Godzilla Vs. Kong lại ở tình thế đối địch. Hiện giờ, tất cả những gì khán giả được tiết lộ về phần phim liền kề sau Godzilla: King of the Monsters này chỉ là hai quái vật sẽ đối đầu.

Quay trở lại với phần phim sắp ra mắt của vũ trụ điện ảnh kaiju, Godzilla: King of the Monsters, qua những hình ảnh và đoạn phim đã được nhà sản xuất công bố về quái vật này bên cạnh nhân vật do Ken Watanabe thủ vai, chúng ta có thể đoán rằng Godzilla sẽ có mối liên kết nào đó với con người. Không những thế, mối quan hệ độc đáo này có lẽ sẽ lý giải lý do vì sao Godzilla đứng về phía loài người và chiến đấu chống lại Ghidorah 3 đầu.

Tiết lộ các cách kết nối khác nhau với con người của hai siêu thú Godzilla và Kong - Ảnh 4.

Bom tấn Godzilla: King of the Monsters (Godzilla: Đế vương bất tử) sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 31/05.