Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất!

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 02:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những khiêu khích bằng lời nói hay dòng chat trong LMHT không gây ức chế cho game thủ bằng những pha xử lý sai lầm.

Trong khoảng 1 tháng vừa qua, sau khi streamer Voyboy lên tiếng về tình trạng phá game của LMHT, thì Riot Games đã có những động thái quan tâm hơn tới việc xử lý những hành vi tiêu cực trong game. Mới nhất thì Riot đã có những cải thiện tốc độ xử lý của hệ thống tiếp nhận tố cáo từ người chơi, kết quả là sau khoảng 1 tháng, họ đã có những thống kê vô cùng bất ngờ về lý do khiến game thủ ức chế nhất khi chơi LMHT.

Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất! - Ảnh 1.

Như một kênh Youtube nào đó: "Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng là những giờ phút combat căng thẳng hơn"

Với nhiều người thì chuyện "cào bàn phím" chửi bới trong game là thứ khiến người ta cực kì khó chịu và dẫn tới những cuộc tranh cãi không hồi kết. Tuy nhiên thực tế từ số liệu của Riot Games, những lý do từ việc giao tiếp như chat, ping, đầu hàng sớm chỉ là phần rất nhỏ trong những lý do khiến game thủ ức chế. Thậm chí nó còn không khiến người ta khó chịu bằng việc chọn tướng tệ từ lúc game chưa bắt đầu.

Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất! - Ảnh 2.

Thông kê những lý do phá game của Riot, ping là hành động ít gây ức chế nhất

Dựa vào bảng thống kê trên của Riot, chúng ta có thể thấy nhóm hành vi liên quan tới giao tiếp (ping, đầu hàng, chửi bới trong game) có rất ít tác động tới game thủ, tuy nhiên tần suất nó xảy ra lại cực kì cao. Trong khi đó nhóm hành vi liên quan tới việc chọn tướng thì tần suất xảy ra lại ít hơn nhưng lại khiến game thủ khó chịu hơn hẳn. Ví dụ như chuyện bạn pick Yasuo Hỗ Trợ hay chọn sai bảng xảy ra rất ít nhưng lại khiến người ta ức chế ngay từ lúc game chưa bắt đầu.

Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất! - Ảnh 3.

À mà trường hợp pick Yasuo Hỗ Trợ ở máy chủ Việt Nam thì diễn ra tương đối thường xuyên

Cuối cùng thì nhóm hành vi liên quan tới xử lý trong game là khiến cho người ta bực mình nhất, riêng chuyện farm tranh với đồng đội hay không muốn đi cùng đã có tác động cao hơn hẳn so với hành vi giao tiếp rồi. 3 hành động khiến người ta "điên tiết" nhất chính là feed quá nhiều, AFK và hại chết đồng đội (ví dụ như đồng đội chạy được bạn lại "hóa vàng" họ với chiêu cuối của Bard).

Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất! - Ảnh 4.

Hoặc đưa đồng đội vào chỗ chết với Tahm Kench chẳng hạn

Nguyên nhân của việc này nằm ở bản chất của LMHT khi trò chơi này không cần một sự giao tiếp quá tốt giữa người chơi để có thể chơi tốt. Thậm chí Riot còn cho bạn công cụ để khóa chat những người chơi còn lại mà bạn vẫn chiến game được như thường là đủ hiểu. Trong khi đó thì những hành động trong game thì tác động trực tiếp tới kết quả trận đấu và như một lẽ thường thì không ai muốn thua cả nên tác động của nó tới người chơi mạnh mẽ hơn nhiều.

Tiết lộ bất ngờ từ Riot Games - Toxic và chửi bới trong LMHT là hành động ít phá game nhất! - Ảnh 5.

Không ai muốn thua khi chơi LMHT cả

Dù sao thì Riot cũng đang có những biện pháp cải thiện dần tình trạng phá game trong LMHT, cụ thể thì vào bản 10.14 họ sẽ đưa thêm tính năng tố cáo ngay từ giai đoạn chọn tướng để giảm thiểu những thái độ tiêu cực ở giai đoạn này.