Tiếp tục chiến dịch bàn tay sắt, PUBG eSports thẳng tay Ban tiếp 10 tuyển thủ chuyên nghiệp với mức phạt không tưởng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/01/2019 11:33 AM

Cứ hack cheat trong PUBG làm gì để rồi bị ban.

Chiến dịch bàn tay sắt của PUBG đã và đang làm việc khá hiệu quả. Liên tục là một loạt danh sách những tài khoản bị phát hiện sử dụng hack cheat và nhận ngay những mức phạt cực kỳ nặng nề sau đó. Nhưng trên hết, ngay cả các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không thể chạy khỏi "lưới trời" một khi PUBG Corp và Bluehole đã quyết tâm.

Trong một bài đăng mới đây trên Twitter, PUBG eSports đã công bố việc họ tìm thấy bằng chứng cũng như áp dụng khung hình phạt cho 10 tuyển thủ vì những hành vi gian lận trong quá khứ khi sử dụng những phần mềm không được cho phép trong các trận đấu PUBG.

Tiếp tục chiến dịch bàn tay sắt, PUBG eSports thẳng tay Ban tiếp 10 tuyển thủ chuyên nghiệp với mức phạt không tưởng - Ảnh 1.

Những vấn nạn về hack cheat làm ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của PUBG cũng như các giải đấu

Khung hình phạt tối thiểu cho hành vi này là cấm một năm. Thế nhưng có lẽ vì muốn mạnh tay và dằn mặt phần còn lại, thế nên mức phạt mà PUBG eSports đưa ra là mạnh tay hơn rất nhiều.

Cụ thể, trong danh sách 10 tuyển thủ bị trừng phạt, có tới 4 người đã phải nhận án phạt lên tới hai năm vì những hành vi hack cheat trong quá khứ. PUBG eSports kết luận việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của những người chơi khác cũng như phá đi sự hấp dẫn vốn có của tựa game.

Nhưng đó vẫn chưa phải là án phạt nặng nhất. 6 tuyển thủ còn lại bị cấm thi đấu tới 3 năm khi họ đã cố tình hack, cheat trong các trận đấu chuyên nghiệp. Đáng nói hơn, hai trong số đó vẫn bị phạt dù không sử dụng hack cheat vì hành vi "biết đồng đội hack nhưng không báo cáo".

Tiếp tục chiến dịch bàn tay sắt, PUBG eSports thẳng tay Ban tiếp 10 tuyển thủ chuyên nghiệp với mức phạt không tưởng - Ảnh 2.

PUBG đang làm mọi cách để các giải đấu được diễn ra suôn sẻ nhất, đặc biệt là tại World Championship sắp tới

Thậm chí, tổ chức này còn đưa ra thông báo sẽ tiến hành rà soát lại một lượt trước thềm giải đấu World Championship sắp tới. Và bất kỳ hành vi gian lận nào, dù đã diễn ra trong quá khứ đều sẽ phải nhận sự trừng phạt thích đáng - đó cũng chính là lời phát biểu đanh thép cũng như nỗ lực vớt vát lại hình ảnh của Bluehole sau những hệ lụy nghiêm trọng về nạn hack cheat này.