Tiếp nối giấy vệ sinh, khẩu trang và găng tay y tế, bao cao su có thể sẽ phải đối mặt với "khủng hoảng" thiếu hụt toàn cầu

NEGRONI  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 01:00 PM

 
  thích

Thế giới có thể phải đối mặt với việc "cháy" bao cao su vì các công ty sản xuất phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa.

Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới cảnh báo về sự thiếu hụt toàn cầu khi nguồn cung giảm gần 50% trong thời gian tới.

Công ty Karex Bhd có trụ sở tại Malaysia, là một trong những nơi sản xuất ra bao cao su đã phải đóng cửa một tuần trước dịch viêm phổi Covid-19. Thứ Sáu vừa qua, nhà máy sản xuất này đã được mở cửa hoạt động trở lại nhưng chỉ có một nửa công nhân được làm việc theo lệnh phong tỏa của chính phủ nước này ban bố.

Tiếp nối giấy vệ sinh, khẩu trang và găng tay y tế, bao cao su có thể sẽ phải đối mặt với khủng hoảng thiếu hụt toàn cầu - Ảnh 1.

Công ty cho biết bao cao su chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc và Ấn Độ, tuy nhiên cả hai đất nước này đều đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. 

Trong khi đó, ông Goh Miah Kiat, giám đốc điều hành của Karex cho biết, nhu cầu sử dụng bao cao sư đang tăng lên chóng mặt vì chính phủ các nước trên thế giới đã yêu cầu người dân nên ở trong nhà. 

Công ty Karex Bhd sản xuất bao cao su cho thương hiệu Durex và cũng có những dòng sản phẩm đặc biệt của riêng mình như loại bao cao su có mùi sầu riêng. Công ty này sản xuất hơn 5 tỷ bao cao su mỗi năm và xuất khẩu đến hơn 140 quốc gia. Điều này đã trở thành thách thức lớn khi chính phủ đang yêu cầu đóng cửa biên giới và cấm các chuyến bay trong và ngoài nước.

Ông Goh nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Tôi chắc rằng đây là một giai đoạn chưa từng có. Chúng tôi chưa bao giờ bị gián đoạn như vậy."

(Theo Bloomberg)

 

Tiếp nối giấy vệ sinh, khẩu trang và găng tay y tế, bao cao su có thể sẽ phải đối mặt với khủng hoảng thiếu hụt toàn cầu - Ảnh 2.