Tiền Thưởng Mục Tiêu quá "bá đạo" buộc Riot phải lên tiếng, liệu có số phận giống Rồng Hóa Kỹ?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2022 04:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu đang tỏ ra quá mạnh và liệu sẽ có số phận giống Rồng Hóa Kỹ?

Cách đây ít lâu, sự việc liên quan Rồng Hóa Kỹ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT. Theo đó, bùa lợi Rồng này tỏ ra quá imba và ảnh hưởng quá nhiều đến cục diện trận đấu đã khiến game thủ lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp phải lên tiếng với Riot. Và không chỉ "bá đạo", một yếu tố khiến đại đa số game thủ khó chịu là vì Rồng Hóa Kỹ mang đến rất nhiều bug, lỗi ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm game của cộng đồng LMHT.

Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bá đạo buộc Riot phải lên tiếng, liệu có số phận giống Rồng Hóa Kỹ? - Ảnh 1.

Rồng Hóa Kỹ - bùa lợi bị đánh giá là "lỗi" cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen ở đầu mùa giải 2022

Riot sau khi tiếp nhận thông tin đã có nước xử lý tuy rằng khá dứt khoát nhưng lại được lòng cộng đồng LMHT: tạm thời xóa bỏ hẳn Rồng Hóa Kỹ khỏi Summoner's Rift. Việc xử lý gọn gàng của Riot được tán dương và cho thấy NPH này cũng không hẳn đã "bỏ bê" hoàn toàn LMHT sau thời gian dài khai thác tựa game "quốc dân" này.

Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bá đạo buộc Riot phải lên tiếng, liệu có số phận giống Rồng Hóa Kỹ? - Ảnh 2.

Riot thông báo xóa bỏ Rồng Hóa Kỹ khỏi Summoner's Rift

Và mới đây, tiếp tục một cơ chế đang khiến cộng đồng game thủ LMHT và các tuyển thủ chuyên nghiệp đau đầu mang tên: Tiền Thưởng Mục Tiêu. Đây cũng là cơ chế mới được ra mắt từ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022 cho đến hiện tại. Dĩ nhiên, như mọi cơ chế mới ra mắt của Riot, thì qua nhiều lỗi cũng như được chỉnh sửa, Tiền Thưởng Mục Tiêu cũng đã tạm thời ổn định và được áp dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Tiền Thưởng Mục Tiêu là một cơ chế mà khi xuất hiện, đội đang bị thất thế hơn so với đối thủ (về vàng, trụ, các mục tiêu lớn...) sẽ có thể được cộng một khoản kinh tế đáng kể nếu lấy được Tiền Thưởng Mục Tiêu. Đây cũng là tiền đề cho các màn comeback ngoạn mục có cơ hội được xuất hiện nhiều hơn, điển hình như màn lật kèo 13k vàng của Misfit Gaming trước G2 Esports mới đây.

G2 vs MSF Highlights _ LEC Spring 2022 W7D1 _ G2 Esports vs Misfits Gaming

Nhưng Tiền Thưởng Mục Tiêu cũng tỏ ra quá "bá đạo" so với dự kiến. Cụ thể, với một số trận đấu, chênh lệch giữa 2 đội không quá nhiều nhưng Tiền Thưởng Mục Tiêu vẫn được kích hoạt và giúp đội thất thế hơn không chỉ lấy được thế trận mà còn vươn lên dẫn trước. Như mới đây, một game thủ đã vô cùng bức xúc khi đội của người này chỉ hơn khoảng 3k vàng so với đối phương nhưng đối thủ lại có Tiền Thưởng Mục Tiêu. Cuối cùng là người này bị lật kèo với chênh lệch vàng lên đến 8k.

Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bá đạo buộc Riot phải lên tiếng, liệu có số phận giống Rồng Hóa Kỹ? - Ảnh 4.

Trận đấu bị game thủ phàn nàn khi Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bất hợp lý

Theo như game thủ này nhận định và được khá nhiều sự đồng tình, Riot không nên để cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu xuất hiện khi thế trận của 2 đội đã về mức cân bằng, hoặc chênh lệch là không quá đáng kể. Ngoài ra, người này còn bức xúc vì đến lượt đội họ bị dẫn trước thì lại không có Tiền Thưởng Mục Tiêu để comeback.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng LMHT và cả chính Riot. Ngay sau khi bài đăng xuất hiện ít ngày, chính Riot đã đích thân lên tiếng. Theo NPH game, cơ chế này giúp game thủ đang trên thế thắng thực sự cảm nhận được chênh lệch và tận dụng tốt lợi thế của mình. Cũng như mang lại cảm giác "đã" khi các đội có thể comeback cũng như khiến trận đấu càng thêm tính bất ngờ.

Tiền Thưởng Mục Tiêu quá bá đạo buộc Riot phải lên tiếng, liệu có số phận giống Rồng Hóa Kỹ? - Ảnh 5.

Riot lên tiếng về sự việc

Nhưng nhìn chung, Tiền Thưởng Mục Tiêu đôi khi cũng đang thực sự hơi khó hiểu và có lẽ, nếu cơ chế này vẫn quá "bá đạo", rất có thể nó sẽ có số phận như Rồng Hóa Kỹ: tạm thời bị xóa đi để chỉnh sửa và trở lại trong tương lai.

https://gamek.vn/tien-thuong-muc-tieu-qua-ba-dao-buoc-riot-phai-len-tieng-lieu-co-so-phan-giong-rong-hoa-ky-2022022715423297.chn