Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là 'phế phẩm' ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/11/2020 04:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kayle đã thực sự lột xác kể từ khi Tiền Mùa Giải 2021 được cập nhật.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là 'phế phẩm' ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT

Tiền Mùa Giải 2021 đã và đang thay đổi rất nhiều sức mạnh các vị tướng bởi tầm ảnh hưởng của những trang bị mới là quá lớn. Bên cạnh lớp tướng chống chịu hay sát thủ, một vài cái tên đặc biệt như Kayn, Jhin hay mới nhất là Kayle đã vụt sáng trở thành tướng cực kì bá đạo. Chỉ riêng việc sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game (55,75%) là quá đủ để nói lên sức mạnh của cô nàng thiên thần này.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 1.

Kayle đang có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT ở thời điểm hiện tại (thống kê từ U.gg)

Lý do đầu tiên của sự tỏa sáng này nằm ở việc Riot Games buff thêm cho Kayle lượng tốc độ đánh cộng thêm từ nội tại. Điều vô lý ở đây đó là lượng tốc độ đánh này sẽ tăng tiến theo chỉ số SMPT, vì vậy sức mạnh của Kayle sẽ trở nên vô cùng đột biến mỗi khi hoàn thành xong trang bị, đặc biệt là những item Thần Thoại mới.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 2.

Kể cả khi bị nerf ở bản 10.24, buff này của Riot vấn khiến cho Kayle có thể mạnh từ thời điểm quá sớm

Lại nói về hệ thống trang bị, các thay đổi liên quan tới Nanh Nashor và đặc biệt là sự xuất hiện của Quyền Trượng Ác Thần đã khiến cho Kayle trở nên cực kì khỏe ở giai đoạn giữa trận. Nanh Nashor giờ đây sẽ cung cấp 100 SMPT, và với hiệu ứng mới từ nội tại của Kayle thì nó cũng cung cấp một lượng tốc độ đánh tương đối ổn. Hơn nữa, sát thương cộng thêm trên mỗi đòn đánh của món đồ này cũng được buff chỉ số tương tác với SMPT. 

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 3.

Nanh Nashor được buff vô cùng lớn ở Tiền Mùa Giải 2021

Quyền Trượng Ác Thần cũng tương tác cực kì mạnh với Kayle khi nó gia tăng thêm 100 SMPT và khiến cho lượng tốc độ đánh của cô nàng càng lớn hơn nữa. Tuy nhiên, nội tại của trang bị này mới là thứ thực sự kinh khủng khi gia tăng cho Kayle tối đa 15% sát thương đầu ra. Với một vị tướng có tính chất gây sát thương theo thời gian như Kayle, hiệu ứng gia tăng lượng damage theo phần trăm là cái gì đó khó mà gọi là cân bằng được.

Thậm chí lượng damage cộng thêm này cũng rất khó bị khắc chế bởi nó là sát thương chuẩn. Vậy là chỉ với 2 trang bị, Kayle đã có được rất nhiều SMPT, tốc độ đánh, sát thương và cô nàng không còn quá yếu khi chưa đủ cấp độ như trước. Kể cả khi không đánh thường quá nhiều, nội tại cung cấp xuyên kháng phép từ món đồ này đã khiến Kayle rất mạnh rồi.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 4.

Sở hữu được 2 món đồ này thì bạn gần như chắc thắng rồi

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề năng lượng thì chỉ cần lấy điểm Hiện Diện Trí Tuệ ở nhánh Chuẩn Xác là nó được giải quyết hoàn toàn. Điểm ngọc này giờ đây sẽ hồi lại năng lượng khi gây sát thương lên tướng địch thay vì chỉ cung cấp mana lúc hạ gục. Vì vậy những tướng gây sát thương theo thời gian tốt như Kayle giờ sẽ không bao giờ lo thiếu hụt năng lượng và có thể dùng hết số tiền mình có để lên đồ SMPT.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 5.

Ngọc Hiện Diện Trí Tuệ "mới" sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề năng lượng của Kayle

Vậy là với những thay đổi về trang bị và ngọc bổ trợ, những điểm yếu của Kayle gần như được khắc phục hoàn toàn khi cô nàng có thể mạnh từ rất sớm, thay vì đợi đến cấp độ 16. Thậm chí chiêu cuối của Kayle cũng trở nên cực kì hữu dụng trong meta mọi vị tướng đều có thể gây sát thương lớn như hiện tại. Chỉ cần một cú Bất Tử Hộ Thân chính xác, Kayle có thể giúp cả team lật kèo giao tranh rồi.

Tóm lại thì Kayle là một trong những tướng hưởng lợi nhiều nhất từ Tiền Mùa Giải 2021 với việc các trang bị thiết yếu được buff vô cùng mạnh. Chỉ cần bạn có thể farm an toàn trong khoảng 6 cấp độ đầu và lấy được món đồ trấn phái, Kayle sẽ trở nên cực kì bá đạo ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Tiền Mùa Giải 2021 đã biến Kayle từ chỗ là phế phẩm ở Đường trên thành tướng bá đạo nhất LMHT - Ảnh 6.