Tiền điện tử tăng phi mã, game thủ lo lắng về giá linh kiện máy tính, đặc biệt là card đồ họa

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/02/2024 07:01 PM

Sự tăng phi mã của tiền điện tử trong thời gian gần đây, như Bitcoin và Ethereum, có thể sẽ rất ảnh hưởng đến giá linh kiện máy tính.

Sự tăng phi mã của tiền điện tử trong thời gian gần đây, như Bitcoin và Ethereum, có thể sẽ rất ảnh hưởng đến giá linh kiện máy tính, đặc biệt là card đồ họa trong năm 2024. Theo ghi nhận từ Coinmarketcap, Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua 50.000$ sau 2 năm. Đây là tín hiệu hồi phục vô cùng rõ ràng của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Tiền điện tử tăng phi mã, game thủ lo lắng về giá linh kiện máy tính, đặc biệt là card đồ họa - Ảnh 1.

Bitcoin tăng giá kéo theo cả thị trường crypto cũng hồi phục theo. Tổng giá trị toàn thị trường tiền điện tử thế giới đã vượt mốc 2000 tỷ đô, lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2021. Khi giá của các loại tiền điện tử tăng cao, sự quan tâm và nhu cầu về việc đào tiền điện tử cũng tăng lên. Điều này dẫn đến một sự tăng cầu đối với card đồ họa, do hầu hết các card đều có khả năng tốt trong việc khai thác tiền điện tử.

Do sự tăng cầu đối với card đồ họa trong việc khai thác tiền điện tử, nguồn cung cấp các loại card đồ họa có thể trở nên khan hiếm hơn. Các nhà sản xuất card đồ họa có thể gặp khó khăn trong việc duy trì cung cấp đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường, dẫn đến việc giảm cung cấp và tăng giá cả.

Do tăng giá của các thành phần linh kiện, như chip đồ họa và bộ nhớ, cũng như việc tăng cường nhu cầu sản xuất từ phía người tiêu dùng, các nhà sản xuất card đồ họa có thể phải đối mặt với áp lực tăng giá thành sản xuất. Điều này có thể dẫn đến việc tăng giá bán lẻ của card đồ họa.

Tiền điện tử tăng phi mã, game thủ lo lắng về giá linh kiện máy tính, đặc biệt là card đồ họa - Ảnh 2.

 

Nếu Bitcoin tiếp tục đà tăng như hiện nay, game thủ và người tiêu dùng nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với một mùa lạm phát mới của giá linh kiện máy tính.

https://gamek.vn/tien-dien-tu-tang-phi-ma-game-thu-lo-lang-ve-gia-linh-kien-may-tinh-dac-biet-la-card-do-hoa-178240219165641769.chn