Tiền ảo “giãy chết”, giá card màn hình giảm sốc, tụt gần 1 nửa chỉ trong 1 tuần

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2022 04:00 PM

Giá card màn hình giảm sốc, cơ hội với game thủ đã đến.

Một tin vui với người sử dụng máy tính nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng, giá card màn hình đang giảm không phanh. Đây là hệ quả từ việc thị trường tiền số thế giới đang ở thời điểm ảm đảm nhất trong suốt 2 năm qua. Từ Bitcoin, Ethereum cho đến các đồng tiền lớn khác, tất cả đều trong một trạng thái chung là tiên lượng cực kỳ xấu và có thể "sập" mạnh bất cứ lúc nào.

 Dạo qua một vòng quanh các nhà phân phối lớn, có thể thấy giá card đang giảm từng ngày. Như chiếc ASUS TUF Gaming RTX 3060 OC 12GB dưới đây là một ví dụ. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, giá của nó đã giảm 6 triệu, từ 17,99 xuống 11,99 triệu. Đây là mức giảm cực lớn khiến nhiều người sẽ cảm thấy sốc nếu so sánh với thời điểm sốt giá cách đây khoảng 1 năm.

Tiền ảo “giãy chết”, giá card màn hình giảm sốc, tụt gần 1 nửa chỉ trong 1 tuần - Ảnh 1.
Tiền ảo “giãy chết”, giá card màn hình giảm sốc, tụt gần 1 nửa chỉ trong 1 tuần - Ảnh 2.

Với thị trường card đã qua sử dụng, giá cũng giảm một cách chóng mặt. Thậm chí, nhiều người còn giao bán card số lượng lớn với giá chỉ bằng 1 nửa so với hàng mới. Được biết đây là những "trâu cày" đã qua một thời gian dài đào coin. Mặc dù hiệu năng so với card mới là không hơn kém bao nhiêu tuy nhiên độ bền cũng như "độ zin" của sản phẩm là điều không phải ai cũng phân biệt được.

Một lưu ý với người mua là hầu hết các card đào coin đều được ép xung hoặc thậm chí là thay đổi cấu trúc. Vì vậy mà dù vẫn còn thời hạn bảo hành chính hãng nhưng những card loại này đều sẽ bị hãng từ chối. Các bạn nên lưu ý để tránh tiền mất tật mang. Tốt nhất nếu chọn các dòng card cũ thì hãy nhờ người tư vấn hoặc tốt nhất là chọn các dòng card mới, được phân phối bởi những nhãn hiệu uy tín.

https://gamek.vn/tien-ao-giay-chet-gia-card-man-hinh-giam-soc-tut-gan-1-nua-chi-trong-1-tuan-20220324161756924.chn