Tiệc hết tình tan: Mlxg thông báo khởi kiện RNG vì gian dối hợp đồng, đưa ra điều khoản trói buộc như "nô lệ"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2021 08:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo chia sẻ của Mlxg, anh đã phải chịu sự quản lý thiếu trung thực suốt thời gian dài kể từ khi thông báo giải nghệ.

Trong số các huyền thoại của nền Esports xứ Trung, nhất là trong bộ môn LMHT, không thể không kể đến những tuyển thủ như Uzi, Mlxg… Thế nhưng, cùng từng là những đồng đội của nhau trong màu áo Royal Never Give Up, cùng được tôn xưng là tượng đài của LPL, cuộc sống của Uzi và Mlxg là hoàn toàn trái ngược nhau một trời một vực.

Như chính Mlxg từng chia sẻ, anh cảm thấy vô cùng ghen tỵ với những đồng đội như Uzi hay Letme. Cùng giải nghệ như nhau nhưng trong khi Uzi thì sở hữu căn hộ xa hoa ở Thượng Hải, làm hàng xóm với những tên tuổi hàng đầu Hoa ngữ thì “Thần Rừng” một thời thậm chí không đủ tiền mở một quán thịt nướng như nguyện vọng sau khi giải nghệ.

Tiệc hết tình tan: Mlxg thông báo khởi kiện RNG vì gian dối hợp đồng, đưa ra điều khoản trói buộc như nô lệ - Ảnh 1.

Mới đây, Mlxg tiếp tục đăng thông báo trên trang Weibo cá nhân, tuyên bố sẽ khởi kiện công ty quản lý của mình là Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Thiên Đồng - một công ty nằm ở thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây, Trung Quốc. Mlxg chia sẻ trên trang cá nhân: “Công ty môi giới của tôi đã kìm kẹp tôi trong 2 năm. Những cuộc nói chuyện, những lời hứa và cam kết không đáng tin cậy đã làm cạn kiệt lòng tin và sự kiên nhẫn của tôi. Sự cam kết của tôi và BLĐ công ty đã không còn nền tảng nào để tin tưởng được nữa và những cuộc thương lượng không có kết quả cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi quyết định khởi tố để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Đơn kiện của tôi đã được gửi lên Tòa án thành phố Thượng Nhiêu và hiện đang chờ thụ lý. Tôi sẽ thông báo khi có những thông tin tiếp theo.”

Tiệc hết tình tan: Mlxg thông báo khởi kiện RNG vì gian dối hợp đồng, đưa ra điều khoản trói buộc như nô lệ - Ảnh 2.

Thông báo của Mlxg về việc khởi kiện công ty quản lý

Đáng chú ý, công ty này vốn trực thuộc Shanghai Jingxin Chengfeng Media Co., Ltd. - công ty mẹ của Royal Never Give Up. Nói một cách khác, Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Thiên Đồng trước đây và RNG - đội cũ của Mlxg là “anh em một nhà” và việc khởi kiện này, nói một cách khác, có thể xem là khởi kiện chính RNG vì những hợp đồng liên quan đến tuyển thủ đều phải được thông tin đến đội tuyển chủ quản. Chưa kể, bản thân Mlxg cũng từng bày tỏ chuyện không muốn stream nhưng vì vướng mắc hợp đồng mà phải thực hiện dù rõ ràng, với tính cách trầm tĩnh, có phần kém tiếng hơn người đồng đội cũ Uzi, Mlxg hiểu anh có stream bao nhiêu đi nữa cũng là vô ích.

Nhắc đến những hợp đồng trói buộc như trường hợp Mlxg, thì Uzi cũng chính là “nạn nhân”. Chính những sự ràng buộc này là nguyên nhân chính dẫn đến việc dù ở hiện tại, phong độ vẫn còn và chấn thương đã phần nào khỏi nhưng Uzi vẫn chưa thể tái xuất. Anh không thể đầu quân cho đội khác vì trói buộc điều khoản với RNG, còn muốn giải phóng hợp đồng của Uzi thì phải tốn một khoảng phí khổng lồ, quá sức đối với Xạ Thủ huyền thoại của LPL và các đội muốn chiêu mộ anh, nhất là khi Uzi cũng chỉ cống hiến thêm tối đa 2 - 3 năm là hết.

Tiệc hết tình tan: Mlxg thông báo khởi kiện RNG vì gian dối hợp đồng, đưa ra điều khoản trói buộc như nô lệ - Ảnh 3.

Bạn gái của Uzi từng thông tin về những điều khoản trói buộc ngặt nghèo Uzi trong hợp đồng

Từ Uzi sang đến Mlxg, có thể nói, RNG đang phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội với những bản hợp đồng khắc nghiệt của mình. Nhưng người hâm mộ đội tuyển này vẫn hy vọng, những scandal của đội tuyển chủ quản với các công thần sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của dàn sao đang chuẩn bị ra quân tại CKTG 2021 năm nay.