Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/08/2018 11:30 AM

Theo giả thuyết này, vị tướng mới trong LMHT rất có thể là một nhân vật quen thuộc đã xuất hiện trong một số truyện ngắn về các vị tướng khác, trong đó có Ahri.

Năm 2018 là thời điểm Riot Games sẽ hạn chế ra mắt tướng mới và thay vào đó là đưa ra những chỉnh sửa đối với các vị tướng cũ. Tính đến thời điểm hiện tại, LMHT mới chỉ chào đón 2 vị tướng mới là Kai'sa và Pyke ở mùa giải thứ 8 của mình.

Chính vì lẽ đó, việc chờ đón những vị tướng tiếp theo trong giai đoạn còn lại của mùa giải cũng được cộng đồng game thủ quan tâm hơn mọi năm. Bên cạnh đó thì động thái thông báo về kế hoạch ra mắt tướng của Riot lại được thông báo từ khá sớm (thông tin về tướng mới được công bố vào đầu tháng 8, trong khi dự kiến ra mắt tới tận cuối năm), khiến nhiều người chơi cũng bắt đầu cảm thấy...sốt ruột.

Theo hé lộ của Riot, tướng mới sẽ là "một pháp sư với chủ đề và lối chơi nhiều màu sắc", và khi đã chờ đợi đủ lâu, thì cộng đồng game thủ cũng bắt đầu nảy sinh nhưng giả thuyết về thân thế của vị tướng mới này.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 1.

Một trong những thuyết âm mưu được hưởng ứng nhiều nhất: Vị tướng thứ 142 của LMHT chính là Ighilya - Nhân vật đã xuất hiện trong câu truyện ngắn Khu Vườn Quên Lãng viết về tiểu sử của Ahri.

Một sự trùng khớp đáng ngạc nhiên, đó là Ighiya xuất hiện trong truyện ngắn trên với miêu tả" "Bà cuốn tấm khăn choàng đầy màu sắc và hàng mi lóng lánh sương mai", rất phù hợp với tiêu chí "nhiều màu sắc" mà Riot Games đề cập trước đây. Và tấm poster được đăng tải khi giới thiệu về kế hoạch ra mắt tướng của LMHT thì cũng có chút liên quan đến thực vật cây cỏ nữa.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 2.

Nhân vật Ighilya - Người Giữ Vườn xuất hiện trong truyện ngắn về Ahri

Bên cạnh đó, giống như tất cả các vị tướng của LMHT, Ighilya cũng sở hữu những ngoại hiệu rất bắt tai: Người Giữ Vườn, Phù Thủy Giữ Vườn, Kẻ Quên Lãng, Người Ăn Bí Mật. Và điều này chứng tỏ bà cũng là một pháp sư cao tay ấn, người có thể kiểm soát Khu Vườn Quên Lãng - nơi mà đến cả một nhân vật mạnh như Ahri cũng suýt bị mất kiểm soát khi lạc bước tới đây.

Và trong trường hợp Ighilya đích thị là một vị tướng của LMHT, hãy cùng đưa trí tưởng tượng bay xa một chút để hình dung về bộ kỹ năng của bà ta: Một pháp sư có khả năng điều khiển cây cỏ, bộ kỹ năng có thể tạo ra một vườn cây chẳng hạn, và mỗi lại cây lại mang đến những công dụng khác nhau.

Thuyết âm mưu: Tướng mới sắp ra mắt trong LMHT chính là Ighilya, nhân vật xuất hiện trong cốt truyện của Ahri - Ảnh 3.

Ahri ở Khu Vườn Quên Lãng

Ngoài ra Ighilya cũng sở hữu một "hiệu ứng khống chế" mới, rất phù hợp với tiêu chí của Riot Games: Quên lãng. Dĩ nhiên, cơ chế hoạt động của hiệu ứng này cũng là một câu đố hóc búa, có thể khi kẻ địch bị dính hiệu ứng Quên lãng, hắn ta sẽ "mất não" mà quên mất bộ kỹ năng của mình, hoặc thậm chí không phân biệt được địch ta và tấn công cả đồng đội chẳng hạn.

Dĩ nhiên, trên đây chỉ là một giả thuyết do fan LMHT nghĩ ra, tuy nhiên thì xâu chuỗi những dữ liệu kể trên thì điều này cũng khá có lý, nhất là khi Riot Games đã từng sử dụng tới chiêu bài đan xen cốt truyện của các vị tướng mới và tướng cũ thông qua những câu truyện ngắn, ví dụ như khi giới thiệu Galio mới thông qua truyện ngắn có liên quan tới Lux - Thịt Da và Đá Tảng.