Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 11:51 PM

Không chỉ đánh giá cao khả năng của Nobita, các nhân vật nữ với lý lịch khủng này còn bị tấm lòng nhân hậu, sự dũng cảm của cậu bé thuyết phục.

Các độc giả lâu năm của bộ truyện Doraemon phần lớn đều có ấn tượng rằng cậu bé nhân vật chính Nobita chỉ là một cậu bé hiền lành, nhút nhát và hậu đậu. Thế nhưng có nhiều fan cứng của Nobita lại đưa ra bằng chứng cho thấy Nobita chẳng những đa tài mà thậm chí còn rất có tiềm năng làm ‘trùm cuối’. Hơn thế nữa, họ cho rằng vớ khả năng của Nobita thì Doraemon thực chất được gửi đến chỉ để kiềm chế cậu bé, không để cậu phát triển thành phản diện.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 1.

Nobita có thật là cậu bé hậu đậu?

Hầu hết trong các tập truyện Doraemon, Nobita được khắc họa là một cậu bé nhút nhát, hậu đậu và dở ẹc ở mọi lĩnh vực. Cậu thường xuyên trở thành đối tượng để bạn bè, điển hình như Jaian và Suneo, chế giễu, bắt nạt. Có không ít lần, Nobita đã bị Jaian đánh đập thậm tệ hoặc chơi thua nhưng chẳng biết làm gì hơn là khóc lóc chạy về ăn vạ với Doraemon.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, Nobita không hẳn là bất tài. Ở một số tập truyện ngắn, Nobita đã thể hiện khả năng thiên bẩm của mình trong trò chơi dây và trò bắn súng. Đáng chú ý hơn, trong tập truyện dài ‘Cuộc phiêu lưu ở hành tinh tím’, Nobita đã có màn đấu súng solo với tên phản diện được mệnh danh xạ thủ vũ trụ, ở cuộc đấu này cậu bé đã chiến thắng nhanh chóng. Thế nên, thật không quá lời khi nói rằng Nobita có trình độ bắn súng vượt khỏi phạm vi trái đất mà đã vươn đến tầm vũ trụ.

Những điểm phi thường ở Nobita mà có thể độc giả đã bỏ qua

Nobita có năng khiếu chơi dây – một trò chơi rất khó và đòi hỏi trí tưởng tượng cao về hình học từ người chơi. Tuy nhiên, đối với ông bà Nobi, họ lại cho rằng đây là thứ vớ vẩn. Nobita từng sử dụng ‘Tủ điện thọa theo yêu cầu’ để buộc thế giới phải xem trọng trò chơi này, kết quả cậu bé giành được ngôi vô địch chơi dây thế giới.

Trong một phần truyện khác, khi bị lạc trên đảo hoang, chỉ bằng những bảo bối tưởng chừng vô dụng của Doraemon mà Nobita đã tự nghĩ cách xoay xở sinh tồn suốt 10 năm. Điều không phải người bình thường nào cũng làm được.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 3.

Hơn hết, trong loạt truyện dài, Nobita luôn đóng vai trò là người giúp cả nhóm bạn lật ngược tình thế vào phút cuối mà không cần nhờ đến Doraemon. Nhờ vậy mà số tội phạm nguy hiểm, bị truy nã ở cấp độ vũ trụ đều bị tóm gọn. Đã không ít lần, cậu bé trở thành vị thần sáng thế của bộ tộc hoặc thậm chí cả một nền văn mình như trong tập ‘Doraemon: Đấng toàn năng Nobita’.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 4.

Thể lực của Nobita cũng sẽ khiến nhiều người bất ngờ, cậu bé không hề yếu. Trong một vài phần truyện, Nobita thậm chí còn chạy trốn được cả loài báo răng kiếm vốn nổi tiếng có tốc độ khủng khiếp.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 5.

Nếu như nhiều người cho rằng Nobita quá kém cỏi, không xứng đáng với Shizuka thì chắc chắn họ sẽ phải nghĩ lại nếu điểm qua một loạt các cô gái từng crush cậu bé qua những tập truyện dài: Từ robot Riruru, nữ hoàng Jeane đến công chúa ngư tộc Sophia,… Không chỉ đánh giá cao khả năng của Nobita, các nhân vật nữ với lý lịch khủng này còn bị tấm lòng nhân hậu, sự dũng cảm của cậu bé thuyết phục.

Thuyết âm mưu Nobita mới là trùm cuối nguy hiểm nhất trong Doraemon - Ảnh 6.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

nobita

doraemon