Thuyết âm mưu: Nếu thế giới Pokemon không còn con người, điều gì sẽ xảy ra?

DS  - Theo Helino | 18/08/2019 12:27 PM

 
  thích

Việc con người biến mất khỏi thế giới Pokemon sẽ dẫn tới một sự sụp đổ vô cùng lớn trong hệ sinh thái.

Trong thế giới của các loài Pokemon, dĩ nhiên các loài Pokemon là trung tâm của thế giới. Chúng góp phần quan trọng trong việc xây dựng thế giới tự nhiên cũng như thế giới của loài người. Tuy nhiên, con người cũng chiếm một phần khá quan trọng. Chỉ cần loài người biến mất khỏi Trái Đất thôi, sẽ có không ít thay đổi lớn trong mạch truyện cũng như môi trường sống của các loài Pokemon. Vậy ở đây, Pokemon nào sẽ bị thiệt hại nặng nề nhất?

Thuyết âm mưu: Nếu thế giới Pokemon không còn con người, điều gì sẽ xảy ra? - Ảnh 1.

Đầu tiên, chúng ta có thể kể tới loài Gardevoir. Chúng sẽ nhanh chóng bị tuyệt chủng, bởi vì chúng sinh ra với mục đích duy nhất là bảo vệ chủ nhân của mình. Nếu như chúng không có và không còn ai để bảo vệ, chúng sẽ nhanh chóng ra đi vì cuộc đời đã mất đi ý nghĩ và mục tiêu chính. Ngoài ra, Lucario cũng nhanh chóng rơi vào trạng thái không thể sống sót, mặc dù chúng không giống như Gardevoir, nhưng chúng tồn tại trên đời cũng bởi mối quan hệ tương tác giữa chúng và các huấn luyện viên Pokemon.

Thêm nữa, những loài Pokemon hệ Ghost sống dựa vào vật chủ con người như Drifloon, Drifblim và Duskull cũng sẽ mất tích khỏi cõi đời. Ngoài ra, chắc chắn sẽ có một số lượng lớn Pokemon sống dựa trên sự tồn tại của con người và môi trường xung quanh con người như Raticate, Muk, Dustox và Weezing cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng hoàn toàn có thể biến mất, bởi thế giới loài người mới là nơi chúng có thể sống sót chứ những Pokemon này khó mà có thể tồn tại trong thế giới tự nhiên cho được.

Thuyết âm mưu: Nếu thế giới Pokemon không còn con người, điều gì sẽ xảy ra? - Ảnh 2.

  Ngoài những Pokemon thông thường, sự biến mất của con người chắc chắn cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng đáng kể trong cốt truyện hay lịch sử của thế giới Pokemon. Điều khá thú vị là, nếu như không có con người, sẽ không có những cuộc chiến quan trọng gây ảnh hưởng lớn tới thế giới Pokemon.

Cụ thể, trận chiến giữa Groudon and Kyogre chắc chắc sẽ không bao giờ được khởi động lại, bởi chúng sẽ không bao giờ bị Team Magma hay Team Aqua đánh thức và sẽ vĩnh viễn ngủ đông. Tương tự là với Giratina, nó sẽ vẫn vĩnh viễn bị nhốt lại trong thế giới hỗn mang. Necrozma cũng không bao giờ là một mối nguy hại, bởi làm gì có kẻ nào tác động đến nó. Thậm chí, cả bộ 3 Pokemon Regi ở vùng Hoenn cũng sẽ chìm đắm trong giấc ngủ. 

Thuyết âm mưu: Nếu thế giới Pokemon không còn con người, điều gì sẽ xảy ra? - Ảnh 3.

Mặt khác, Yveltal cũng gặp thiệt hại một chút khi nó không còn nguồn thức ăn chính là năng lượng tâm linh tới từ con người, nhưng dù sao nó cũng sẽ ổn thôi. Mewtwo thì có thể sẽ không tồn tại do không có ai tạo ra nó, còn nếu nó có tồn tại đi chăng nữa thì cũng sẽ sống hạnh phúc ở hang động Cerulean và không bị ai quấy rầy cả. Có lẽ, thiệt hại lớn nhất của thế giới Pokemon không còn người lúc này chính là Deoxys, vì không có ai chống lại nó, nên chắc chắn là phải rất muộn thì Rayquaza mới nhận ra cuộc xâm lược của Pokemon này.