Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết?

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 09:50 AM

Giả thuyết gây hoang mang mà cũng đầy chất plot twist nhất hiện giờ chính là Gin và Vermouth từng có một mối tình cực kỳ bốc lửa.

Gin và Vermouth cùng các ân oán bí mật trong Black Organization luôn được xem là một trong những lý do khiến fan gắn bó với Conan, bất chấp độ dài và lầy của tác giả Gosho Aoyama. Sự quan tâm dành cho cặp đôi mafia cực quyến rũ của Thám tử Conan này đã khiến nhiều độc giả tâm huyết đưa ra vô số giả thuyết thú vị. Tuy nhiên, giả thuyết gây hoang mang mà cũng đầy chất plot twist nhất hiện giờ chính là Gin và Vermouth từng có một mối tình cực kỳ bốc lửa.

Những tình tiết gợi ý từ Gosho Aoyama

Trong một cuộc phỏng vấn với tác giả bộ truyện, khi được hỏi "nếu Gin và Vermouth từng hẹn hò thì không biết họ đi đâu nhỉ?", ông đã trả lời mập mờ rằng "chỗ nào tối tối ấy." Đối với những người ủng hộ giả thuyết về cặp đôi này, câu trả lời từ Gosho khiến họ nghĩ đến một tình tiết đáng chú ý.

Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết? - Ảnh 1.

Ở chap 287, khi băng đảng tụ tập trong một quán rượu. Gin ngồi nghe hát đầy say sưa thì Vermouth đã hóa trang thành gã bồi bàn và đem đến cho hắn ly Dry Martini dưới danh nghĩa quà tặng của nữ ca sĩ đang hát trên sân khâu. Tuy nhiên, Gin lại phản ứng rất thô bạo khi nắm đầu Vermouth đè xuống bàn và dùng dùi đục đá để phá hủy chiếc mặt nạ hóa trang. Câu hỏi khiến nhiều người hiếu kỳ ở cảnh này đó là tại sao Gosho Aoyama lại lựa chọn Dry Martini?

Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết? - Ảnh 2.

Dry Martini là loại cocktail được pha trộn giữa rượu Gin của Anh và rượu Dry Vermouth – một loại rượu khai vị. Nó được những người sành sỏi ví von với hình ảnh người phụ nữ gợi cảm đang tình tứ bên tình nhân của mình, hay cụ thể hơn, nó mang nghĩ ẩn dụ về quan hệ tình cảm khá nóng bỏng. Theo lý giải của fan, đó là lý do duy nhất khiến Gin nhận ra ngay gã bồi bàn là do Vermouth cải trang.

Vermouth từng đơn phương Gin?

Dù trong phần lớn các cảnh gặp gỡ Gin thường tỏ thái độ gay gắt với Vermouth, đôi khi còn đe dọa, thế như Vermouth lại tỏ ra rất tình cảm với hắn. Cô kết thúc email gửi cho Gin bằng dấu XXX (ký hiệu nụ hôn) hoặc thể hiện những hành động thân thiết như choàng tay, khoác vai hắn ở quán bar. Có lẽ trong số những thành viên đã lộ diện của Black Organization, Vermouth liên lạc với Gin thường xuyên hơn.

Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Gin và Vermouth không hề tồn tại quan hệ kiểu ngôn tình, thậm chí chính các fan đưa giả thuyết về hai người còn quả quyết rằng có lẽ họ đã đường ai nấy đi. Trong các file truyện Thám tử Conan, tác giả Gosho Aoyama để Gin thể hiện thái độ khó chịu và ghét ra mặt kiểu giữ bí mật của Vermouth. File 429, Gin từng nói với Volka: "Tao chán ngấy cái kiểu giữ bí mật của ả đó rồi…Tuy chưa được phép nhưng nếu ả làm chuyện gì ngớ ngẩn thì tao sẽ không nương tay đâu… cho dù ả là cục cưng của ai đó đi nữa."

Tính toán của Vermouth khi đánh lừa Gin và tổ chức

Có thể nói rằng Vermouth là một trong số các nhân vật khó hiểu nhất truyện, cô ta vẫn làm việc hăng hái cho tổ chức nhưng đồng thời cũng can thiệp vào cứu mạng những kẻ thù nguy hiểm như Kudo Shinichi hay Kogoro Mori.

File 434, Vermouth nói dối khi Gin hỏi "cô có biết thằng lỏi tên là Kudo Shinichi không?"

Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết? - Ảnh 4.

File 504, Vermouth ngăn cản Gin làm hại ông Mori và công khai thách thức hắn. Sau đó, cô ta lợi dụng việc Shuichi xuất hiện để đưa ra lập luận rằng FBI đang lợi dụng Mori. Lý lẽ này của Vermouth quả nhiên đã thuyết phục được Gin dẹp kế hoạch xử trí ông Mori.

Thuyết âm mưu: Gin và Vermouth trong Thám tử Conan từng có quan hệ tình cảm cực thắm thiết? - Ảnh 5.

Qua những tình tiết trên, có thể thấy rằng Vermouth không còn tình cảm gì với Gin và thậm chí cô ta đang ấp ủ những kế hoạch lớn hơn cho cả hai phe trong cuộc chiến cuối cùng. Dẫu vậy, việc làm rõ được mối quan hệ giữa hai người sẽ giúp độc giả hiểu được một phần động cơ của Vermouth.