Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào "bảng tử thần" với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/09/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù vậy HLV KkOma của DWG KIA vẫn phải thừa nhận rằng FunPlus Phoenix là một đội rất khó đối phó ở CKTG 2021.

Trước khi CKTG 2021 diễn ra, rất nhiều chuyên gia, streamer, bình luận viên... đều cho rằng DWG KIA và FunPlus Phoenix là hai ứng cử viên sáng giá nhất tại giải đấu này. Và rồi những lá thăm may rủi đã đưa hai đội tuyển này gặp nhau từ quá sớm và khiến bảng A của CKTG 2021 trở thành "bảng tử thần" với nhiều người. Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn với tờ OSEN, HLV kkOma của DK lại cho rằng đây thực chất lại là một điều tốt cho đội nhà.

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 1.

DWG KIA và FunPlus Phoenix sẽ phải chạm trán với nhau ngay từ vòng bảng của CKTG 2021

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 2.

Dù thừa nhận FPX là đối thủ khó nhưng HLV kkOma lại cho rằng việc đối đầu với Á quân LPL Mùa Hè 2021 ngay từ vòng bảng là một điều tốt

HLV kkOma: "Thực sự thì FunPlus Phoenix là một đội tuyển rất khó đối phó. Tuy nhiên nếu nghĩ theo một hướng khác thì bạn sẽ không gặp lại những đội ở vòng bảng quá sớm, trừ khi cùng nhau vào trận Chung Kết. Vì vậy tôi cho rằng việc cùng bảng với FPX lại là một điều tốt cho chúng tôi. Tôi và các tuyển thủ sẽ thi đấu một cách tốt nhất tại giải đấu sắp tới".

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 3.

HLV kkOma dường như rất hài lòng với kết quả bốc thăm chia bảng

Với kết quả bốc thăm chia bảng tại CKTG 2021, có thể nói DWG KIA và FunPlus Phoenix là hai đội tuyển có cơ hôi lớn nhất để có vé vào vòng knock-out tại bảng A. Nếu các bạn còn nhớ thì tại CKTG 2020, Rogue đã nằm chung bảng với nhà Vô địch LCK Mùa Hè, Á quân LPL Mùa Hè và họ phải ra về từ sớm với kết quả 1-5. Khi rơi vào một hoàn cảnh tương tự ở CKTG 2021 thì Rogue nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị loại từ vòng bảng mà thôi. Đội còn lại của bảng A nhiều khả năng sẽ là Cloud9 (hoặc một team Wild Card) thì càng không có cơ hội cạnh tranh với DK hay FPX.

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 4.

Tại CKTG 2020 thì Rogue cũng phải chung bảng với nhà Vô địch LCK Mùa Hè, Á quân LPL Mùa Hè và họ bị loại từ sớm với kết quả 1-5

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 5.

Nếu Cloud9 vượt qua vòng Khởi Động thì họ nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng A nên cơ hội tiến xa hơn của đại diện Bắc Mỹ là rất thấp

Vì vậy có thể nói việc DWG KIA và FunPlus Phoenix đụng độ với nhau ngay từ vòng bảng sẽ là điều tốt như HLV kkOma nói ở trên. Cả hai đội tuyển này đều đã thể hiện được rằng mình là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch và sẽ thật đáng tiếc nếu họ phải loại nhau từ Tứ Kết hay Bán Kết. Việc họ đụng độ ngay từ giai đoạn vòng bảng sẽ khiến DK và FPX "né" được nhau ở vòng playoffs và có thể tạo nên trận "Chung Kết trong mơ" vào ngày 6/11 sắp tới.

Thuyền trưởng của DK cho rằng việc rơi vào bảng tử thần với FPX ở CKTG 2021 lại là một điều tốt - Ảnh 6.

Còn gì tuyệt vời hơn khi DWG KIA đối đầu FunPlus Phoenix ở trận Chung Kết của CKTG 2021

Không chỉ về mặt chuyên môn, khán giả cũng là người hưởng lợi nhiều nhất khi được chứng kiến một trận đấu đỉnh cao giữa DWG KIA và FunPlus Phoenix ngay từ giai đoạn vòng bảng. Cả hai đội tuyển đều có những tuyển thủ sở hữu kỹ năng thượng thừa, khả năng giao tranh xuất sắc và hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn.