Thủy cung đóng cửa phòng dịch, chim cánh cụt tung tăng đi tham quan và gặp gỡ các loài vật khác

Đức 2 Xích  Trí Thức Trẻ | 17/03/2020 07:00 PM

Toàn những người bạn trông hết sức kì lạ!

Thông thường, các chú chim cánh cụt sống tại Thủy cung Shedd (Chicago) sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý từ loài người, vì chúng rất đáng yêu và toát ra vẻ quyến rũ đến nao lòng. Nhưng từ Chủ nhật tuần trước, các chú cánh cụt đã được phép ra ngoài đi dạo và khám phá "phía bên kia mặt kính". 

 

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, thủy cung Shedd buộc lòng phải đóng cửa một thời gian để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhưng cũng chính vì vậy, một nhóm chim cánh cụt thuộc giống Rockhopper đã được nhân viên nơi đây thả ra và cho đi thăm thú khắp nơi. 

Thủy cung đóng cửa phòng dịch, chim cánh cụt tung tăng đi tham quan và gặp gỡ các loài vật khác - Ảnh 1.

Trông kì lạ phết!

"Khi không có khách, những nhân viên thủy cung đã quyết định sẽ làm giàu trí tưởng tượng và máu phiêu lưu của các loài vật nơi đây" - đại diện thủy cung Shedd phát biểu với báo Chicago Tribune - "Điều này sẽ giúp loài cánh cụt có những trải nghiệm mới, hoạt động tập thể và nhiều thứ khác giúp cho chúng luôn năng nổ, khuyến khích chúng khám phá, giải quyết vấn đề và thể hiện những hành vi tự nhiên."

Thủy cung Shedd đã đăng tải lên trang Twitter đoạn video về một chú cánh cụt có tên Wellington, đang gặp mặt và làm quen với những người bạn cá đến từ khu rừng Amazon xa xôi. 

Wellington đang thăm những người bạn cá!

Có thể thấy Wellington thực sự hứng thú và rất vui khi được gặp những người bạn mới này. Các nhân viên tại Shedd cũng thừa nhận rằng Wellington chỉ hứng thú khi đứng tại khu vực này, còn những chỗ khác thì chú không ham!

Không chỉ riêng Wellington, mà cặp đôi Edward và Annie cũng rất hào hứng khi được đi thăm quan Shedd. Được biết, Edward và Annie là đôi bạn thường làm tổ với nhau mỗi dịp xuân về, năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Edward và Annie có vẻ hơi rụt rè nhỉ?

Lần đầu tới quầy lễ tân.

Ngay lập tức, đoạn video về các chú chim cánh cụt đáng yêu tại thủy cung Shedd đã nhận được hơn 30.000 lượt xem vào tối Chủ nhật tuần rồi. Chúng thực sự đem tới nụ cười và sự lạc quan cho mọi người trong giai đoạn cả thế giới cùng chung tay chống lại virus Corona.

Thủy cung dự định sẽ đóng cửa cho đến ngày 29 tháng 3, và nơi đây chỉ là một trong hàng chục điểm tham quan đã đóng cửa trên cả nước Mỹ để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.

(Nguồn: Ladbible, CNN)