Thụt: Chàng streamer từng bị đuổi khỏi nhà với hai bộ quần áo vì gia đình phá sản

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/04/2019 10:06 AM

Gia đình phá sản, bị đuổi ra khỏi nhà ngay trong lúc livestream, tình cảm của người hâm mộ là lý do duy nhất khiến chàng streamer này cảm thấy cuộc sống còn có ý nghĩa...

Gia đình phá sản, bị đuổi ra khỏi nhà ngay trong lúc livestream với hai bộ quần áo, tình cảm của người hâm mộ là lý do duy nhất khiến chàng trai này cảm thấy cuộc sống còn có ý nghĩa...

Ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ chàng trai này là một phong cách ngang tàng, ngổ ngáo và có phần bất cần đời, nếu như để nói một cách trực tiếp thì nhìn qua có lẽ khá là "trẻ trâu". Nhưng với nụ cười trên môi luôn thường trực nhưng ánh mắt vương vấn chút sầu muộn lại khiến bản thân người viết cảm thấy khơi dậy sự tò mò.

Chàng trai được nhắc đến trong bài viết này là Nguyễn Tiến Anh, sinh năm 1993, hay còn gọi là Thụt - biệt danh mà anh tự đặt cho mình, hiện tại đang là một streamer của Box Studio, sở hữu fanpage hơn 150 nghìn người theo dõi trên Facebook.

Thụt: Chàng streamer từng bị đuổi khỏi nhà với hai bộ quần áo vì gia đình phá sản - Ảnh 1.

Nếu cuộc đời cứ yên bình trôi qua thì có lẽ giờ Thụt vẫn còn ngồi nhà chơi game, học tập và giúp đỡ, tập tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, có lẽ chúng ta đã thấy một chàng trưởng phòng Tiến Anh mà không phải Thụt của ngày hôm nay. Thế nhưng cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, mỗi người đều có những bước ngoặt của bản thân dù không mong muốn. Khác với sự sôi nổi, hài hước và vui tính thường ngày, khi được hỏi đến quá khứ, nụ cười của Tiến Anh lắng lại.

Biến cố gia đình và tài sản cá nhân chỉ còn hai bộ quần áo...

Năm 2018, việc kinh doanh của gia đình Tiến Anh gặp điều không may. Việc phá sản khiến tương lai trước mắt gần như sụp đổ, nhưng điều tồi tệ nhất là khi đang livestream chìm đắm trong thế giới ảo thì thực tại đột ngột dồn dập vào chàng trai này. Bị đuổi khỏi nhà chỉ với hai bộ quần áo trên tay, gần như mọi cánh cửa cuộc đời đóng sập lại trước mắt. Gần như tuyệt vọng, thời điểm ấy là thời điểm Tiến Anh có rất nhiều tâm sự nhưng không biết tỏ cùng ai. Ngậm ngùi di chuyển lên Hà Nội một thân một mình, phải ở nhờ nhà người quen, đối với Tiến Anh, quãng thời gian đó thực sự là quãng thời gian cảm thấy cuộc sống không còn mục đích gì nữa.

… và Livestream như một cánh cửa cứu rỗi cuộc đời.

Trong quãng thời gian không biết bấu víu vào đâu, chỉ có khi lên sóng livestream, Tiến Anh mới trở lại đúng với bản thân mình. Lắng nghe tâm sự của mọi người, chia sẻ tâm sự của bản thân như một cách Tiến Anh giải tỏa những chất chứa trong lòng. "Lên sóng livestream nói chuyện với mọi người lúc ấy là động lực duy nhất khiến mình cảm thấy hóa ra cuộc sống vẫn còn ý nghĩa, vẫn còn lý do khiến mình tồn tại" - Tiến Anh bắt đầu nở một nụ cười khi chia sẻ.

Thụt: Chàng streamer từng bị đuổi khỏi nhà với hai bộ quần áo vì gia đình phá sản - Ảnh 2.

Chàng "thầy bói" vui tính trên kênh livestream

Mỗi khi lên sóng, nếu như có khán giả muốn tâm sự, Tiến Anh thường đeo lên một chiếc kính râm tròn của thầy bói, không chỉ là một đặc trưng nổi bật để khiến bản thân ấn tượng và hài hước. Ẩn sau chiếc kính râm đó là cả một nỗi niềm ưu tư của bản thân - "Thực ra không phải là mình biết bói toán hay gì cả mà đeo kính râm, đơn giản chỉ là mình không muốn người xem nhìn thấy ánh mắt mình thôi. Những điều mình đưa ra lời khuyên hay tâm sự với các bạn, chủ yếu dựa trên những điều mình đã trải qua trong quá khứ. Những bạn bình luận những câu chuyện của bản thân chung quy không phải muốn mình tiên đoán gì cả, chỉ đơn thuần là họ muốn một người lắng nghe câu chuyện của họ. Và mình, nghĩ mình muốn làm điều đó, như những người bạn cùng ngồi với nhau bên cốc trà đá…" - Tiến Anh cho biết

Nụ cười là chiếc mặt nạ của bản thân

Quá khứ không may mắn khiến Tiến Anh tự xây cho mình một chiếc mặt nạ khi đối diện với cuộc sống, như người ta vẫn nói: "Con người sẽ phản ứng ngược lại với những thứ diễn ra trong lòng". Tiến Anh chọn cho mình nụ cười để đối diện với tất cả những sóng gió của cuộc đời.

Lắng nghe câu chuyện của Tiến Anh khiến người viết khó mà kiềm chế tâm trạng. Mỗi người mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không chỉ quyết định của bản thân mà đôi khi cả những tác nhân bên ngoài tác động mới hình thành nên chúng ta của ngày hôm nay. Việc chúng ta cần làm chỉ là cố gắng thích nghi và lạc quan như cái cách mà Tiến Anh lựa chọn khi lên sóng stream.

Thụt: Chàng streamer từng bị đuổi khỏi nhà với hai bộ quần áo vì gia đình phá sản - Ảnh 3.

Cùng theo dõi và chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chàng trai này - Thụt. Như câu nói: "Qua cơn bĩ cực sẽ đến hồi thái lai…."