Thương vị trí hỗ trợ gặp nhiều thiệt thòi, Riot quyết định làm điều không tưởng với các Cổ Vật

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2017 03:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot quyết định sẽ trực tiếp tưởng thưởng cho hỗ trợ với những lợi ích to lớn khi làm chủ được lối chơi của các trang bị.

Như bạn đọc đã biết, trong thời gian gần đây Riot Games liên tục đem tới cho các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại một loạt những điều thú vị. Đầu tiên phải kể đến là việc ra mắt 2 tướng mới cùng lúc là Rakan và Xayah, rồi thì các trang phục nhóm Vũ Trụ cực chất bao gồm Master Yi Đạo Tặc Vũ Trụ cùng 2 trang phục cho 2 tướng mới, Karma Chinh Phục,... Bên cạnh đó, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại còn công bố 2 trang bị phòng thủ mới sẽ góp mặt trong 'tủ đồ' của các tướng chống chịu, hứa hẹn sẽ ra mắt vào phiên bản 7.9. Không chỉ vậy, các trang bị chống chịu cũ cũng sẽ được chỉnh sửa, không ít thì nhiều để cân bằng nhất có thể.

Bên cạnh các trang bị thì đúng như Riot đã hé lộ vào tháng trước, các vị tướng chống chịu cũng sẽ được chỉnh sửa rất nhiều, điển hình là Zac, Sejuani và Maokai. Bạn đọc quan tâm tới các chỉnh sửa này có thể xem thêm tại ĐÂY.

Bản cập nhật giữa mùa dành cho Sejuani, Zac và Maokai

Cách đây không lâu, Riot đã từng nói ra suy nghĩ của mình về việc những người chơi hỗ trợ đảo đường để trợ giúp đồng đội sẽ bị thọt cấp và vàng hơn mặc dù cống hiến khá nhiều. Chính vì vậy trong bản cập nhật giữa mùa giải sắp tới, Riot cũng có kế hoạch cải thiện điều này. Và mới đây, Riot đã chính thức công bố các chỉnh sửa dành cho vị trí hỗ trợ, cụ thể như sau:

"Chơi hỗ trợ tốt thường đồng nghĩa với việc bỏ qua các hành động đem lại vàng hoặc kinh nghiệm – hai thứ cơ bản giúp người ta mạnh hơn trong Liên Minh Huyền thoại. Trong quá khứ chúng tôi cho hỗ trợ một dòng trang bị độc đáo để bù đắp lượng vàng thấp, nhưng lại dẫn tới vấn đề là các vị trí khác cũng tìm ra cách lợi dụng chúng. Lần này, chúng tôi sẽ trực tiếp tưởng thưởng cho hỗ trợ với những lợi ích to lớn khi làm chủ được lối chơi của các trang bị.

Sau khi kiếm đủ vàng từ nội tại, các trang bị hỗ trợ sẽ tiến hóa và cho một hiệu ứng mới:

Nhóm trang bị Đồng Xu Cổ Đại*: Tạo ra một bình thuốc ngay lập tức tăng một điểm kỹ năng khi sử dụng (bạn vẫn có tối đa 18 điểm kỹ năng thôi, nhưng thế nghĩa là bạn có thể nâng tối đa tất cả ở cấp 17).

Nhóm trang bị Khiên Cổ Vật: Cho một lá chắn tạo ra khi không giao tranh.

Nhóm trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: Đòn đánh cường hóa từ Cống Phẩm đánh cắp tốc chạy của mục tiêu.

*Nội tại hiện có của Đồng Xu Cổ Đại khá nhàm chán nên chúng tôi sẽ thiết kế lại nó. Lính địch xung quanh thỉnh thoảng rơi ra một đồng xu khi bị tiêu diệt bởi một người khác ngoài bạn, giúp hồi năng lượng hoặc tăng vàng khi nhặt. (Sau khi một loại đồng xu được sinh ra, đồng xu tiếp theo chắc chắn sẽ là loại còn lại.) Thu thập đồng xu để hoàn thành nhiệm vụ."