Thương tâm câu chuyện một người bị giết oan vì trẻ trâu cãi nhau khi chơi game rồi gọi cảnh sát báo động giả

Nút Chuối  - Theo Helino | 30/12/2017 10:07 PM

Chỉ vì một trận thua cỏn con mà mạng sống của một người vô tội đã bị tước đi, quả thật đáng sợ vì trẻ trâu ở đâu cũng đông và hung hãn

Chỉ vì 1,5 USD, tức chỉ hơn 30 nghìn Đồng mất đi sau khi thua cuộc mà hai trẻ trâu chơi Call of Duty đã khiến một người đàn ông 28 tuổi tại Wichita, Kansas bị cảnh sát bắn hạ một cách đầy oan uổng. Cụ thể hơn, cảnh sát đã nhận diện anh chàng xấu số là Andrew Finch, đang sống cùng vợ và hai người con. Chỉ vì trẻ trâu mà giờ đây hai đứa trẻ bỗng trở thành mồ côi cha.

Trao đổi với báo chí, mẹ của Andrew cho biết bà chưa bao giờ biết đến khái niệm swatting. Nếu bạn đọc chưa biết thì swatting là những cuộc điện thoại chơi khăm cảnh sát và hành vi này khá phổ biến tại Mỹ. Thông thường, những kẻ phạm tội sẽ phải thu thập thông tin của nạn nhân và gọi tới cảnh sát để thông báo về một vụ án nghiêm trọng kiểu như: giết người, cướp của, khủng bố,... Ngay sau đó, cảnh sát sẽ cử đội đặc nhiệm (SWAT) tới để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên khi đến nơi, tất cả các nạn nhân đều không biết điều gì đang xảy ra đối với mình và dẫn đến sự thiệt hại cho phía cảnh sát.

Thậm chí, Andrew Finch còn chẳng chơi game nữa.


Andrew Finch, nạn nhân xấu số

Andrew Finch, nạn nhân xấu số

Hai trẻ trâu mà chúng ta nói tói đã cãi nhau trên mạng internet sau một trận thua trong Call of Duty. Trong khi đang nóng giận, một trong hai tên này đã đưa địa chỉ giả khiến người còn lại tưởng rằng hắn đang ở đó. Kẻ còn lại đã gọi điện thoại cho cảnh sát, nói rằng mẹ và em của hắn đang bị một kẻ khủng bố giam giữ, trớ trêu thay lại chính là nơi Andrew Finch đang ở cùng vợ con.

Sau khi có mặt ở địa chỉ đã được thông báo, cảnh sát đã bắn gục anh chàng 28 tuổi xấu số, người chẳng biết chút gì về tranh cãi của những kẻ xấu tính kia. Vị sĩ quan đã nổ súng đã bị cho thôi chức để điều tra cụ thể xem điều gì đã xảy ra tại nhà của Andrew Finch.

Cảnh sát trưởng Troy Livingston cho biết: "Cuộc gọi cho biết có một kẻ đang giữ con tin sau khi cãi nhau với mẹ của mình, và bố của y đã bị bắn. Trong lúc ấy hắn cho biết kẻ xâm nhập kia đang giữ con tin là mẹ và hai người anh em khác của người gọi điện. Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi có được."

Ngay sau đó, cảnh sát liên bang đã tiến hành điều tra và phát hiện hai trẻ trâu liên quan tới tai nạn này, và tiến hành bắt giữ Tyler Raj Barriss, 25 tuổi, kẻ thực hiện cuộc gọi. Đây cũng chính là kẻ đã bị bắt vào tháng 09/2015 sau khi gọi điện dọa có bom tại studio của đài truyền hình ABC tại California, Mỹ. Chắc chắn trẻ trâu này sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật.


Tyler Raj Barriss

Tyler Raj Barriss

Được biết, Swatting được liệt vào loại tội phạm liên bang khiến cho cơ quan chức năng tiêu tốn tiền của, thời gian, nhân lực đồng thời gây tổn thương tâm lý cho những nạn nhân.