Thượng Tam Akaza: Kẻ phản diện "cướp hết nước mắt" người xem của Kimetsu no Yaiba (P.1)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/11/2020 11:59 PM

 
  thích

Thượng Tam Akaza của Thanh Gươm Diệt Quỷ là một nhân vật phản diện không thể hoàn lương, nhưng sau khi biết được quá khứ của hắn, câu chuyện của nhân vật này thực sự bi thảm.

Bộ truyện Kimetsu no Yaiba, hay còn được biết đến với cái tên tiếng Việt, Thanh Gươm Diệt Quỷ, hay đưa tới những câu chuyện quá khứ cho một số tên quỷ. Một trong những kẻ phản diện dễ thông cảm nhất là Thượng Tam Akaza, một trong những tay sai hàng đầu của Muzan Kibutsuji. Akaza có mặt trong hai trận chiến có tác động mạnh nhất của manga Thanh Gươm Diệt Quỷ. Và chúng cộng hưởng thành hai cảm xúc hoàn toàn khác nhau.

Thượng Tam Akaza: Kẻ phản diện cướp hết nước mắt người xem của Kimetsu no Yaiba (P.1) - Ảnh 1.

Gần đây nhất, Kimetsu no Yaiba đã ra mắt bộ phim Mugen Train - Chuyến tàu vô tận. Tuy nhiên, bộ phim đã ra mắt trong thời điểm COVID-19 vẫn còn ngoài kia. Dịch này đã giáng một đòn mạnh vào các doanh nghiệp Nhật Bản vốn đã sa sút kinh tế trong nhiều năm. Đặc biệt trong lúc đại dịch, mọi người có thể lạc lối và không thể nghĩ thông suốt về những gì mình nên làm.

Thượng Tam Akaza: Kẻ phản diện cướp hết nước mắt người xem của Kimetsu no Yaiba (P.1) - Ảnh 2.

Ma quỷ ban đầu tượng trưng cho những nỗi kinh hoàng chưa từng biết đến đối với con người. Ví như động đất, núi lửa phun trào, lũ lụt hoặc bệnh dịch. Cốt truyện của Kimetsu no Yaiba rất kinh điển. Bộ truyện kể về một cậu bé dũng cảm, mang niềm tin công lý sẽ đánh bại lũ quỷ, mang đến cho mọi người niềm hy vọng được cứu rỗi và mang lại những cơn hồi hộp phấn chấn. Bầu không khí ngày xưa và rùng rợn được Ufotable mang tới với những hoạt ảnh chất lượng cao hoàn toàn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Thượng Tam Akaza: Kẻ phản diện cướp hết nước mắt người xem của Kimetsu no Yaiba (P.1) - Ảnh 3.

Trong arc Chuyến tàu vô tận, Akaza và Viêm Trụ Kyojuro Rengoku đã có một cuộc đụng độ thú vị. Cuộc chiến này đã được đưa lên màn ảnh rộng thông qua bộ phim Kimetsu no Yaiba: Mugen Train. Đây là một sự kết hợp của Hơi thở của Lửa từ Rengoku và Phá Hoại Sát của Akaza. Tuy nhiên, nhận định khác nhau về điểm yếu và lý tưởng của cả hai làm nổi bật một điều quan trọng ngay sau cả cuộc đối đầu này.

Thượng Tam Akaza: Kẻ phản diện cướp hết nước mắt người xem của Kimetsu no Yaiba (P.1) - Ảnh 4.

Cuộc đụng độ của Akaza và Rengoku

Akaza tôn trọng và công nhận sức mạnh mỗi người. Nhưng cùng với đó là lòng căm thù to lớn đối với những kẻ mà hắn cho là yếu đuối. Akaza đã cố gắng thuyết phục Rengoku trở thành quỷ, nhưng Viêm Trụ từ chối sự "ngưỡng mộ" của hắn ta. Rengoku không đồng ý với việc Akaza coi tuổi thọ hạn chế là điểm yếu của con người. Anh nói rằng, "Trở nên già yếu và chết đi, đó mới là vẻ đẹp của loài sinh vật ngắn ngủi có tên là con người."

Mặc dù Akaza cuối cùng đã lấy mạng Rengoku, nhưng Tanjiro đã nói rằng chính Viêm Trụ ngã xuống kia mới là người chiến thắng trong cuộc chiến này. Trong khi Akaza chạy trốn khỏi mặt trời, Rengoku không bao giờ chùn bước và đã giữ an toàn cho mọi người. Ngoài việc Rengoku là một nhân vật vô cùng đáng kính, cái chết của anh đã có tác động sâu sắc đến Tanjiro. Từ đấy càng làm tăng thêm sự ghét bỏ của người hâm mộ với nhân vật Akaza. Tuy nhiên, khi Tanjiro và Akaza gặp lại nhau, Thượng Tam đã có khoảnh khắc đối mặt với quá khứ của mình, và nó tiết lộ gốc rễ của lòng thù hận trong người hắn.