Thương người yêu bị ban vĩnh viễn vì ModSkin, cô gái xinh đẹp bỏ 20 triệu chuộc tài khoản từ Garena

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2016 02:57 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với hệ thống quét Tool mới của Riot Games, dường như khi hoạt động nó sẽ khóa cả những người chơi dùng Modskin. Thú vui của rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Và đương nhiên, điều này đã dẫn đến những câu chuyện dở khóc, dở cười.

Như các bạn đã biết, VED cùng với Riot Games vẫn đang ngày ngày chống lại Tool Hack. Vấn nạn hoành hoành, phá nát rank Liên Minh Huyền Thoại Việt gần 2 năm nay. Phần mềm thứ 3 khiến cho trò chơi mất cân bằng nghiêm trọng.

Chỉ vài trăm nghìn, game thủ có thể biến thành những gosu, sở hữu khả năng tấn công cũng như né chiêu thức định hướng như thần. Vì sự nguy hại của nó mà từ đầu năm nay, VED quyết định tăng mức phạt với người chơi dùng Tool Hack lên rất nặng: Ban vĩnh viễn ngay khi phát hiện sử dụng lần đầu tiên.

Hơn nữa, với hệ thống quét Tool mới của Riot Games, dường như khi hoạt động nó sẽ khóa cả những người chơi dùng Modskin. Thú vui của rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Và đương nhiên, điều này đã dẫn đến những câu chuyện dở khóc, dở cười. Sau đây là một ví dụ điển hình, cô gái chấp nhận 20 triệu để… chuộc tài khoản bị ban cho người yêu của mình.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Em là nữ, chơi Liên Minh Huyền Thoại được hơn 1 năm. Cũng lên được kim cương 5 vì được dìu dắt chỉ bảo, quen biết nhiều cao thủ, học hỏi được rất nhiều. Trong hơn một năm chơi, dù chỉ là một quãng thời gian rất ít so với các đàn anh đàn chị trong page, nhưng thật sự em có rất nhiều kỉ niệm với tựa game này. Em cũng có người yêu rồi, do có cùng chung sở thích nên đến với nhau.

Chẳng là hôm ấy em đi đấu giải ở thành phố, mình em là con gái nên mọi người ai cũng chú ý, chỉ mình nó là vẫn chăm chú đánh, không thèm liếc em dù chỉ một lần. Em với nó cũng quen nhau từ hồi cấp 2, mình đến nó cứ làm như mình không tồn tại nên em cũng tức lắm. Mọi người thì hỏi han em, rồi mua nước cho em, nhưng em chỉ để ý đến cảm xúc của nó thôi.

Ôi lúc đấy nó trong lòng mình chưa bao giờ quyến rũ như thế, mặc dù cấp 2 em không để ý tới nó nhiều nhưng hôm đấy thật sự em cảm nắng vì phong độ và vẻ lạnh lùng của nó luôn. Em là 1 support, còn nó là AD team bạn. Em với nó gặp nhau trong chung kết. Có 1 lần em đi lỗi, bị nó bắt lẻ, nó đuổi em đến cùng luôn, việc đấy càng làm em thêm cay cú nó, muốn nó chú ý đến mình, muốn tán đổ nó.

Trận đấy mặc dù nó phế nhưng nó farm ổn, combat giữ vị trí tốt, nên sau đúng 1 pha combat, nó ăn Quadra kill rồi team nó lật lại được, team em thua. Về thì em inbox cho nó, rồi khi nào nó đi chơi em mua đồ ăn đến, em mua skin tặng nó..., từ đấy nó chú ý đến em rồi cuối cùng em với nó cũng yêu nhau.”

Câu chuyện tình yêu mà chắc hẳn rất nhiều game thủ nam đang “FA” phải ghen tị. Khi anh chàng may mắn trong câu chuyện lại là đối tượng được cô gái “tán”. Và chuyện gì đến cũng phải đến, hai người yêu nhau. Và rồi trong một lần đang chơi game cùng nhau, tài khoản của chàng trai bị khóa vĩnh viễn. Nguyên do là vì cô em gái của “khổ chủ”, thường xuyên mượn để Đánh Thường và… Modskin làm đẹp.

Thực sự thì Garena làm thế này có cần thiết không, nếu xài phần mềm thứ 3 thì nên phạt cảnh cáo 1 tuần, 1 tháng hoặc cùng lắm là 1 năm thôi chứ, đùng một cái ban vĩnh viễn như vậy thì những trường hợp như của người yêu em biết phải làm sao? Cái account đấy đã cùng người yêu em đánh không biết bao nhiêu giải, cuối cùng tự nhiên bị ban vĩnh viễn có ai là không xót lòng?

Đấy là lý do em bảo nó có bỏ game cũng không bao giờ được bán nick, vì nick còn bao nhiêu thứ của em với nó, là cả chặng đường bao nhiêu kỷ niệm. Hôm nay về nhìn mặt nó buồn lắm, mình bị như thế cũng bất lực thôi. Em muốn tìm mọi cách để lấy lại account cho nó, dù có phải bỏ ra 10, hay 20 triệu đi chăng nữa”.

​Vì tài khoản này sở hữu rất nhiều kỷ niệm vui buồn, tâm huyết của “anh người yêu” nên cô nàng trong câu chuyện quyết định làm mọi cách để lấy lại nó. Cho dù phải bỏ 10 hay 20 triệu để chuộc đi chăng nữa. Modskin và Tool Hack hiện tại đang ở rank giới rất mập mờ.

Đây không phải câu chuyện đầu tiên tài khoản của game thủ bị khóa oan và chắc chắn cũng không phải là cuối cùng. 10 triệu, 20 triệu mà không có chứng cứ “ngoại phạm” rõ ràng thì có lẽ bạn gái này cũng khó có thể lấy lại được account đã bị khóa. Tuy nhiên, tình yêu và quyết tâm vì người mình yêu của cô nàng lại thật đáng khâm phục phải không nào.